10 ผักเพิ่มความสูง อยากตัวสูงทำยังไง กินผักแบบไหนดี ผักเพิ่มแคลเซียม

10 ผักเพิ่มความสูง อยากตัวสูงทำยังไง กินผักแบบไหนดี ผักเพิ่มแคลเซียม
ดิเอเชี่ยนพาเรนท์
28 เมษายน 2563 ( 14:00 )
2.1K
2
10 ผักเพิ่มความสูง อยากตัวสูงทำยังไง กินผักแบบไหนดี ผักเพิ่มแคลเซียม

10 ผักเพิ่มความสูง อยากตัวสูงทำยังไง กินผักแบบไหนดี ผักเพิ่มแคลเซียม

 

ผักเพิ่มความสูง ลูกต้องกินอะไรเพิ่มความสูงตั้งแต่ยังเล็ก เรื่องของความสูงเป็นเรื่องที่มองข้ามไม่ได้เหมือนกัน เพราะความสูงจะช่วยเสริมบุคคลิกภาพในคนเราดูโดดเด่ดกว่าคนอื่น ยิ่งพ่อแม่บางคนรู้สึกว่าตัวเองตัวเล็กไม่สูงเท่าไหร่ก็อยากให้ลูกตัวสูงเหมือนคนอื่นบ้าง เรามาดู 10 อาหารเพิ่มความสูงกันดีกว่าค่ะ

ผัก เพิ่ม ความสูง อยากตัว สูงทำยังไง กินผักแบบไหนดี ผักเพิ่มแคลเซียม

10 ผักเพิ่ม ความสูง อยากตัวสูงทำยังไง กินผักแบบไหนดี ผักเพิ่มแคลเซียม

 

1.ผักเพิ่มความสูงคือ ถั่วเหลือง (Soybeans)

ถั่วเหลือง เป็นแหล่งโปรตีนที่สูงมากในอาหารประเภทพืช ถั่วเหลืองอุดมไปด้วยโปรตีน โฟลิเอท (Foliate), วิตามิน (Vitamins), คาร์โบไฮเดรต (Carbohydrates) และ ไฟเบอร์ (Fibers) ซึ่งดีต่อสุขภาพของเด็ก รวมถึง ความสูงด้วย

 

2.ผักเพิ่มความสูงคือ แครรอท (Carrots)

ผัก เพิ่ม ความสูง อยากตัว สูงทำยังไง กินผักแบบ ไหนดี ผักเพิ่มแคลเซียม

แครอทอุดมไปด้วยเบต้าแคโรทีน (beta-carotene) ซึ่งจะถูกร่างกายแปลงให้เป็น วิตามิน เอ ซึ่งช่วยในการดูดซึมแคลเซียมในร่างกายได้อย่างมีประสิทธิภาพเพราะฉะนั้นถ้าอยากให้ลูกสูง ร่างกายดูดซึมแคลเซียมได้ดีอย่าลืมเพิ่มแครอทลงไปในมื้ออาหารสำหรับเด็กๆนะคะ

 

3.ผักเพิ่มความสูงคือ ผักขม (Spinach)

ผักขม เป็นสิ่งทีดีสำหรับลูกน้อยในการที่อยากจะให้ร่างกายเจริญเติบโต และ สูงขึ้น เพราะ ผักขมอุดมไปด้วย วิตามิน เอ และ เค รวมถึง วิตามินซี, ธาตุเหล็กม แคลเซียม และ สังกะสี ที่มีส่วนทำให้ร่างกายของลูกน้อยเติบโตและสูงขึ้น

 

4.ผักเพิ่มความสูงคือ ถั่วแระญี่ปุ่น (Edamame)

ถั่วแระญี่ปุ่น มีแคลเซียมเท่ากับไข่ไก่ 4 ฟอง เพราะฉะนั้นหากอยากตัวสูง ลองกินถั่วแรกญี่ปุ่นดูสิคะ เพราะนอกจากช่วยเรื่องความสูงแล้ว ถั่วแรกญี่ปุ่นยังมีโปรตีนที่สมบูรณ์ (Complete Protein) เช่นเดียวกันกับเนื้อสัตว์และนม นั่นหมายความว่า โปรตีน (Protein) ที่ได้จากถั่วระญี่ปุ่นนั้น มีกรดอะมิโนที่จำเป็นครบทุกตัวเลยนะคะ

 

5.ผักเพิ่มความสูงคือ ตำลึง (Ivy Gourd)

ผัก เพิ่ม ความ สูง อยากตัว สูงทำยังไง กินผักแบบ ไหน ดี ผักเพิ่ม แคล เซียม

ผักตำลึง อุดมไปด้วยแคลเซียมที่ช่วยเสริมเรื่องความสูงและกระดูก นอกจากนี้ ผักตำลึงยังอุดมไปด้วยวิตามิน เอ ที่ช่วยเรื่องสายตาอีกด้วย กินผักตำลึงนอกจากสูงแล้วสายตายังดีอีกนะคะ เพราะฉะนั้นหากอยากให้ตัวสูงและสายตาดี อย่าลืมเมนูผักนี้นะคะ

 

6.ผักเพิ่มความสูงคือ คะน้า (Chinese Kale)

ผัก เพิ่ม ความสูง อยากตัว สูงทำยังไง กินผักแบบ ไหนดี ผักเพิ่ม แคล เซียม

ผักคะน้า อุดมไปด้วยแคลเซียม ที่ทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง ช่วยป้องกันการเกิดโรคกระดูก การทานผักคะน้า 1 ถ้วย นั้นเทียบเท่ากับการดื่มนม 1 แก้วเลยนะคะ นอกจากนี้คะน้ายังเพิ่มสารอิเล็กโทรไลต์ในร่างกาย ที่ช่วยให้เหล็กในร่างกายทำงานได้ดี 

 

7.ผักเพิ่มความสูงคือ กระถิน (White popinac)

ผัก เพิ่ม ความสูง อยากตัว สูงทำยังไง กินผักแบบ ไหนดี ผักเพิ่ม แคลเซียม

กระถิน เต็มไปด้วยแคลเซียมที่ช่วยเสริมเรื่อง ฟัน ความสูงและกระดูก นอกจากนี้ กระถินยังอุดมไปด้วยวิตามิน เอ ที่ช่วยเรื่องสายตาอีกด้วย กินกระถินนอกจากสูงแล้วสายตายังดีอีกนะคะ เพราะฉะนั้นหากอยากให้ตัวสูงและสายตาดีอย่าลืมกินนะคะ

 

8.ผักเพิ่มความสูงคือ ผักบุ้ง (Water Spinach)

ผักบุ้ง อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุสำคัญต่างๆที่ร่างกายต้องการ รวมถึงแคลเซียมและฟอสฟอรัสที่ช่วยทำให้กระดูกและฟันแข็งแรง แคลเซียมของผักบุ้งนั้นมีประโญชน์ในการรักษามวลกระดูก ช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน และ ผักบุ้งยังช่วยบำรุงสายตาอีกด้วยนะคะ!

 

9.ผักเพิ่มความสูงคือ ยอดแค (Sesbania Grandiflora)

แค มีประโยชน์ตั้งแต่ยอดอ่อนจนถึงราก โดยยอดแคมีโปรตีนมากถึงร้ยอละ 36 ซึ่งมีธาตุเหล็ก วิตามินซี และ แคลเซียมที่สูงมาก ยอดแคช่วยบำรุงและเสริมสร้างกระดูกและฟันให้แข็งแรงเพื่อเพิ่มความสูงนะคะ

 

10.ผักเพิ่มความสูงคือ กระเฉด (Water Mimosa)

ผัก เพิ่ม ความ สูง อยากตัว สูงทำยังไง กินผักแบบ ไหนดี ผักเพิ่ม แคล เซียม

กระเฉด อุดมไปด้วยแคลเซียมที่สูง ช่วยบำรุงรวมถึงสร้าง กระดูกและฟันให้แข็งแรง กระเฉดยังช่วยป้องกันโรคกระดูกพรุน และ ช่วยเผาผลาญสารอาหารในร่างกายให้เป็นพลังงานด้วยนะคะ

 

Source : My food data

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ :

ห้ามพ่อแม่ตีลูก ญี่ปุ่นเตรียมออกกฎ! หลังสถิติเด็กถูกทำร้ายพุ่งสูง พ่อแม่ไทยทำบ้างดีไหม?

น้ำหัวปลีออร์แกนิค อาหารเพิ่มน้ำนมเพื่อคุณแม่ อร่อย ดื่มง่าย คุณประโยชน์สูง

อยากให้ลูกสูง ไม่ยาก รวม 10 อาหารที่ทำให้ลูกตัวสูง อยากให้ลูกตัวสูง

บทความน่าสนใจอื่นๆ

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง