พิเศษสุด! Off-White™ c/o Nike Air Jordan 5 Retro กับ 3 ไซส์ ที่ทำมาเพื่อ Team Sneakers

พิเศษสุด! Off-White™ c/o Nike Air Jordan 5 Retro กับ 3 ไซส์ ที่ทำมาเพื่อ Team Sneakers
Faii_Natnista
21 มกราคม 2564 ( 17:20 )
83

     หากพูดถึงแบรนด์แฟชั่นที่ผสมผสานระหว่าง High Fashion กับ Streetwear ได้แบบลงตัว อย่าง ออฟไวท์ (Off-White™) คงจะปฏิเสธไม่ได้ว่ารองเท้า “Off-White™ c/o Nike Air Jordan 5 Retro” เป็นหนึ่งในผลงานคอลลาบอเรชั่นที่โด่งดังเป็นพลุแตกและถูกจับตามองอย่างมาก หลังจากที่ปรากฏโฉมครั้งแรกบนรันเวย์ในปารีสและในงาน All-Star Weekend ที่เมืองชิคาโก ประเทศสหรัฐอเมริกา โดยครั้งนี้พิเศษกว่าทุกครั้งด้วยไซส์ที่ทำออกมาสำหรับ 3 ช่วงวัยด้วยกันตั้งแต่ไซส์ผู้ใหญ่ไปจนถึงไซส์ทารก เรียกได้ว่าสามารถเป็น Team Sneakers สำหรับครอบครัวรุ่นใหม่ที่ต้องการความโดดเด่นไม่เหมือนใคร

 

 

     ออฟไวท์เปิดตัวรองเท้า “Off-White™ c/o Nike Air Jordan 5 Retro” ด้วยสีใหม่ล่าสุดอย่างสี Sail ซึ่งเป็นสีใหม่ โดยเวอร์จิล แอบโลห์ (Virgil Abloh) ผู้เป็นดีไซน์เนอร์และผู้อํานวยการสร้างสรรค์ของแบรนด์นำโมเดลของรองเท้าจอร์แดน 5ทรงคลาสสิคมาปรับรายละเอียดใหม่ผสมผสานกลิ่นอายความเป็นออฟไวท์ที่โดดเด่นด้วยลิ้นรองเท้าสีเงินสะท้อนแสง รวมถึงเอกลักษณ์สำคัญของรองเท้าจอร์แดน 5 อย่างลวดลาย “Fire Red" บริเวณส้นและเลข 23 ซึ่งเป็นเลขซิกเนเจอร์ของไมเคิล จอร์แดน (Michael Jordan) แน่นอนว่าการนำรองเท้าในตำนานกว่า 30 ปี อย่างจอร์แดน 5 มาออกแบบใหม่นั้น เวอร์จิล แอบโลห์ ได้สอดแทรกลูกเล่นซึ่งถือว่าเป็นอีกหนึ่งเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างลวดลาย Meteor หรือการเจาะรูวงกลมเว้าแหว่งที่ออกแบบให้สามารถเจาะออกได้ โดยตัวรองเท้าใช้ผ้าริปสต็อป (Ripstop) ซึ่งโดยปกติแล้วเป็นวัสดุที่จะใช้ทำใบเรือซึ่งมีความพิเศษที่เมื่อเจาะรูให้ขาดแล้วผ้าจะไม่ลามเป็นรูใหญ่

 

 

     ยิ่งไปกว่านั้นเวอร์จิลยังได้ผสมผสานรองเท้าคู่พิเศษนี้กับซิกเนเจอร์ของ แบรนด์อย่างแท็กซิปไทด์ (Zip tie) สีทองได้อย่างลงตัวและผสมผสานกลิ่นอายความวินเทจด้วยสีและพื้นรองเท้าที่ถูกต้องใจปรับแต่งให้เหมือนผ่านการใช้งานมาแล้ว ตอกย้ำความคลาสสิคและไร้กาลเวลาของรองเท้าโมเดลคลาสสิครุ่นนี้ โดยตัวเวอร์จิล แอบโลห์เองก็ได้ปล่อยภาพบรรยากาศการทำงานภายในสตูดิโอดีไซน์และขั้นตอนการออกแบบรองเท้าคู่พิเศษนี้พร้อมวิธีการเจาะรูเพื่อเพ่มลูกเล่นให้กับรองเท้าที่สามารถโชว์สีสันของถุงเท้าได้เพิ่มความสนุกในการมิกซ์แอนด์แมชให้ไม่น่าเบื่ออีกด้วย

 


     การเปิดตัวร้องเท้าในครั้งนี้ย่อมพิเศษกว่าครั้งก่อนๆ เพราะไม่ได้มีเฉพาะสำหรับผู้ใหญ่เท่านั้น แต่ยังมีไซส์เด็กเล็ก (Pre-school) และไซส์เด็กหัดเดิน (Toddler) สามารถสวมใส่กันได้ทั้งครอบครัว เรียกได้ว่าเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีการวางจำหน่างรองเท้าคอลาบอเรชั่นครบทุกช่วงอายุ โดยส่วนของรองเท้าสนีกเกอร์สำหรับเด็กนั้น ไม่ใช่แค่เพียงมีขนาดเล็กแต่รายละเอียดในการผลิตยังต้องใช้ความปราณีตและความเชี่ยวชาญระดับสูงของดีไซน์เนอร์และช่างฝีมือเพราะกระบวนการผลิตรองเท้าขนาดเล็กนั้นต้องเจาะจงในรายละเอียดมากกว่ารองเท้าขนาดปกติ

 

     สำหรับในประเทศไทย รองเท้ารุ่น Off-White™ c/o Nike Air Jordan Retro 5 จะวางจำหน่ายโดย Off-White™ Bangkok เท่านั้นและห้ามพลาด! ในเดือนมกราคมนี้จะมีกิจกรรมจับฉลากลุ้นรับสิทธิ์ในการซื้อรองเท้าออนไลน์ผ่านอินสตาแกรม (Instagram) โดยสามารถติดตามข่าวสารวันเริ่มกิจกรรมและขั้นตอนได้ผ่านทาง Off-White™ Bangkok Instagram @off___white___bangkok (https://www.instagram.com/off___white___bangkok/) และ Line Official Account @offwhitebangkok (https://bit.ly/OW-BKK-LINE)

 

บทความที่เกี่ยวข้อง