4 วิธีกรีดตา เขียนอายไลเนอร์ ให้เข้ากับรูปตาแต่ละแบบ!

4 วิธีกรีดตา เขียนอายไลเนอร์ ให้เข้ากับรูปตาแต่ละแบบ!
Faii_Natnista
3 กรกฎาคม 2559 ( 11:07 )
49.1K

หากพูดถึงขั้นตอนการแต่งหน้าแต่ละขั้น เชื่อว่าขั้นตอนที่สาวๆ หลายคนใช้เวลากับมันมากที่สุด คงหนีไม่พ้น การ เขียนอายไลเนอร์ นี่ล่ะค่ะ ไหนจะเขียนแล้วไม่สวย เขียนแล้วเลอะต้องลบเขียนใหม่ หรือเขียนเสร็จแล้วไม่เข้ากับหน้าเอาซะเลย แถมบางทีเขียนยังไง๊ยังไงก็ไม่เหมือนกันสักวัน แต่ไม่ต้องกังวลไปค่ะ ใครที่อยากได้ดวงตาสวยเป๊ะราวกับมืออาชีพ วันนี้เราก็มีเคล็ดลับเขียนอายไลเนอร์ให้เข้ากับรูปตามาให้สาวๆ ได้ลองกัน!

 

1. ทรงอัลมอนด์

ถือเป็นข่าวดีสำหรับสาวที่มีดวงตารูปทรงอัลมอนด์ค่ะ เพราะไม่ว่าจะเขียนอายไลเนอร์แบบไหนก็ดูสวยน่ารักไปหมด แถมยังช่วยเน้นให้ดวงตาดูเรียวสวยมากขึ้นไปอีก! แต่ถ้าอยากจะเน้นรูปทรงของดวงตาให้เด่นชัด แนะนำให้เขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆ บริเวณหัวตา และเขียนให้หนาขึ้นบริเวณกึ่งกลางดวงตา ส่วนหางตาสาวๆ จะลากให้ยาวแค่ไหนก็ไม่มีปัญหาค่ะ เพราะดวงตาทรงนี้จะเขียนแบบไหนก็เริ่ด!

 

รูปภาพที่โพสต์โดย Stylenanda,3ce,kkxx (@stylenanda_korea) เมื่อ

 

2. ทรงหลบใน

สำหรับสาวๆ ที่มีดวงตาทรงหลบในหรือว่าตาชั้นเดียวนั้น จำไว้ค่ะว่า สาวๆ จะต้องเขียนอายไลเนอร์ให้ชิดเส้นขนตามากที่สุด! และสำหรับดวงตาทรงนี้ ถือว่าโชคดีตรงที่จะเขียนอายไลเนอร์ให้หนาเท่าไหนก็ได้ค่ะ เพราะหากสาวๆ เขียนอายไลเนอร์เส้นบางๆ แล้ว เวลาที่ลืมตาอาจจะมองไม่เห็นได้ แต่ถ้าอยากให้ดวงตาดูกลมโตมากขึ้น อาจจะเน้นเขียนอายไลเนอร์ให้หนาบริเวณกึ่งกลางดวงตา และเขียนให้บางลงบริเวณหางตา เพราะจะช่วยให้ดวงตาของสาวๆ ดูมีมิติและโค้งกลมมากขึ้น

 

3. ทรงหางตาตก

สำหรับสาวที่มีดวงตาทรงนี้ บอกเลยว่า ต้องเขียนหางตาแบบตวัดให้สูงๆ เข้าไว้ค่ะ และต้องเน้นหัวตาให้สว่างขึ้นด้วยการเขียนไลเนอร์แบบชิมเมอร์ค่ะ การเขียนอายไลเนอร์สำหรับสาวหางตาตก ต้องเริ่มเขียนจากส่วนที่ตรงกับบริเวณคิ้วที่โก่งที่สุดค่ะ แล้วลากอายไลเนอร์ให้ตวัดขึ้นเป็นแนวเฉียงออกไปทางหางตา ทีนี้จากสาวหางตาตกก็กลายเป็นสาวตาสวยในพริบตาแล้วล่ะค่า

 

 

4. ทรงกลม

ถ้าคุณเป็นสาวที่มีดวงตาทรงกลม แนะนำให้เขียนอายไลเนอร์ให้ยาวขึ้น เพื่อทำให้ดวงตาดูเรียวสวยเป็นทรงมากขึ้นค่ะ โดยเน้นเขียนไลเนอร์ให้ยาวกว่าหางตา อาจจะตวัดให้เฉียงขึ้นเล็กน้อย หรือเน้นเขียนให้เข้มบริเวณแนวเส้นขนตาทั้งบนและล่างค่ะ

 

 

ทิปเด็ดสำหรับมือใหม่หัดเขียน

สำหรับสาวที่เพิ่งจะเริ่มเขียนอายไลเนอร์ ไม่ว่าจะเป็นสาวตาทรงไหนก็ตาม ถ้าอยากให้เส้นไลเนอร์ดูสมูทขึ้น แนะนำให้ใช้การจุดอายไลเนอร์เรียงกันให้ชิดแนวเส้นขนตามากที่สุด จากนั้นลากหรือเกลี่ยอายไลเนอร์แต่ละจุดให้เชื่อมกัน แค่นี้สาวๆ ก็จะได้อายไลเนอร์เส้นเรียวสวยแล้วล่ะค่ะ

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.truelife.com

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง