รีเซต

5 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับความรัก ที่คุณอาจต้องเสียใจ หากเชื่อผิดวิธี

5 ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับความรัก ที่คุณอาจต้องเสียใจ หากเชื่อผิดวิธี
Beau_Monde
25 กันยายน 2561 ( 10:25 )
1.5K

     ความเชื่อผิดๆ เกี่ยวกับความรักที่คุณอาจต้องเสียใจถ้าหากยังเชื่อผิดวิธี เพราะมันอาจก่อให้เกิดคำถามและความไม่เข้าใจกันได้ เรามาลองดูดีกว่าค่ะ ว่ามีอะไรบ้าง

1.ผู้ชายต้องดูแลผู้หญิงเสมอ
     จริงๆ แล้วการดูแลกันไม่ได้จำกัดอยู่ที่เพศไหนต้องดูแล ทั้งสองคนสามารถดูแลกันได้ในยามที่ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งต้องการค่ะ แต่ละเพศก็มีหลายมุม ผู้หญิงอย่างเราก็ใช่ว่าจะต้องรอการดูแลเสมอไป เราเองก็มีมุมที่เข้มแข็งกว่าผู้ชายเหมือนกันนะ

2.ตัวติดกันตลอดเวลา
     ทุกคนไม่ว่าใครก็ต่างอยากมีเวลาส่วนตัวในการพักผ่อนกันทั้งนั้น ไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลานะคะ เชื่อว่าช่วงแรกๆอาจจะต้องการบ้าง อาจจะทำได้บ้าง เพราะนั่นคือช่วงโปรโมชั่น

3.ต้องประกาศในโลกโซเชียล
     เธอดูเพื่อนเราสิ โพสหวานกับแฟนทุกวันเลย ทำไมเธอไม่ทำให้มั่ง ขอได้นะแต่ไม่ใช่มาบังคับกันให้ทำ โลกโซเชียลไม่ใช่ทุกอย่างของชีวิต บางคนโพสรักกันแทบตาย พอเลิกกันก็โพสประจานกันอีก เป็นไงคะ สุดท้ายใครได้ใครเสีย ก็ไม่มีใช่มั้ยหล่ะ เพราะฉนั้น มีบ้างก็ดี แต่ก็ไม่ได้สำคัญอะไรกับชีวิตคู่ขนาดนั้นเนอะ

4.รีบมีลูกเพื่อจะได้ผูกมัดกัน
     เป็นความเชื่อที่ผิดมากๆ สำหรับสาวๆ ในบางคนที่คิดแบบนี้ ซึ่งก็มีจริงๆ นะ แต่ไม่ควรเป็นอย่างยิ่งเพราะลูกถือเป็นสิ่งที่มีค่าที่สุดในชีวิตเลยก็ว่าได้ ต้องมีเมื่อพร้อมเท่านั้น ไม่ใช่เพื่อมัดใครเพราะถึงยังไง คนมันจะไปยังไงมันก็ไปค่ะ สู่เก็บไว้เจอคนที่ใช่จริงๆ ด้วยการกระทำของเขา และเราพร้อมที่จะมีเจ้าตัวน้อยจริงๆ ดีกว่าค่ะ

5.วันพิเศษต้องพิเศษสุดๆ เท่านั้น
     เคยมั้ยวันสำคัญทั้งที่ ทำไมเธอให้ได้แค่นี้ พร้อมด้วยสีหน้าที่ไม่พอใจนัก นี่ก็เป็นอีกสาเหตุนึงที่ทำให้หลายคู่ต้องเลิกกันเลยนะ เพราะฉะนั้นบางทีเราไม่ต้องดูผลลัพท์เสมอไปหรอ ดูการกระทำก็พอว่าเขาพยายามแค่ไหน อาจจะไปทำกิจกรรมร่วมกัน แค่นี้ก็เพียงพอแล้วจริงมั้ย


เรียบเรียงโดย

แอปพลิเคชั่น Kooup - หาคู่จริงจัง หาแฟนจริงใจ


ดาวน์โหลดได้ที่

iOS / https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8

Andriod / https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup


บทความที่คุณอาจสนใจ

6 วิธีดูแลความรัก ของคนที่อยู่ไกลกัน เปลี่ยนรักทางไกล ให้ใจใกล้กัน!

5 สัญญาณเช็ค ว่าแฟนกำลังนอกใจ รีบเช็คก่อนจะสาย อย่าปล่อยให้รักพัง


 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง