รีเซต

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกทานวิตามินให้ผิวสวย ใส แก้ปัญหาผิวได้ตรงจุด แบบสาวญี่ปุ่น

5 เคล็ดไม่ลับ เลือกทานวิตามินให้ผิวสวย ใส แก้ปัญหาผิวได้ตรงจุด แบบสาวญี่ปุ่น
Women Team
6 มีนาคม 2561 ( 14:00 )
36.1K
1

     ผิวนุ่มเด้ง กระจ่างใสดุจผิวเด็ก ใครได้สัมผัสเป็นต้องหลง เราขอยกคำนิยามนี้ให้กับสาวชาวญี่ปุ่นค่า ถ้าสาวๆ อยากมีผิวที่ดีแบบนั้นบ้าง เราขอแนะนำ 5 เคล็ดไม่ลับ เลือกทานวิตามินให้ผิวสวย ใส แบบฉบับสาวญี่ปุ่น แน่นอนว่าสาวๆ หลายคนมีปัญหาผิว ทั้งสิว ฝ้า กระ และจุดด่างดำ แถมความมันยังอยู่ทนทานบนใบหน้าสวยๆ ของคุณ ไม่ยอมเลือนหาย ต้องจ่ายแพงในการรักษาไปมากมาย จนหมดกำลังใจ แต่! นับจากนี้สาวๆ ไม่ต้องกังวลแล้วค่า เพราะเราได้รวบรวมวิตามินเด็ด แก้ปัญหาผิวได้ตรงจุดมาฝากสาวๆ กันแล้ว

     เป็นที่ทราบกันดีว่า ปัญหาผิวมักเกิดจากมลภาวะและแสงแดด แต่รู้หรือไม่คะสาวๆ ว่าในบางครั้งก็อาจเกิดจากร่างกายขาดแคลนวิตามินได้เช่นกัน ดังนั้นเราจึงควรเลือกทานวิตามินเสริมที่ร่างกายได้รับไม่เพียงพอในปริมาณที่พอเหมาะ แค่นี้ก็เริ่ดแล้วค่ะ ตามเรามาดูกันเลยว่าวิตามินตัวไหน จะช่วยแก้ปัญหาผิวของเราได้บ้าง

 
   1. ผิวแพ้ง่าย มีผดผื่น   
 
 
    สำหรับผู้ที่มีปัญหาผิวแพ้ง่าย บอบบาง เราขอแนะนำวิตามินจำพวกวิตามิน C, B2, B6 เพื่อช่วยเสริมเกราะป้องกันผิวให้แข็งแรง พร้อมพบเจอมลภาวะในทุกวัน โดยวิตามินทั้งสามชนิดนี้มีส่วนช่วยฟื้นฟูผิวที่อ่อนแอให้กลับมาสุขภาพดีอีกครั้ง แถมทำให้ผิวกระจ่างใส เปล่งปลั่ง แอบกระซิบว่าจากประสบการณ์ส่วนตัว วิตามิน B ช่วยยับยั้งสิวฮอร์โมนด้วยนะคะ 
 
   2. ผิวมัน เป็นสิว   
 
 
     ระหว่างวันหน้ามันย่องเหมือนกระทะทอดไข่ สิวก็ขึ้นไม่รู้จักจบจักสิ้น! ฟาด Zinc ไปเลยค่าสาวๆ เพราะ Zinc มีสรรพคุณด้านลดสิว แต่ทานช่วงแรกๆ อาจมีสิวเห่อบ้างไม่ต้องตกใจนะคะ เค้าจะมีการขับสิว แต่ทานไปสักพักหน้าใสแน่นอน นอกจาก Zinc แล้ว ขอเอาใจคนเป็นสิวด้วย Nutriva AC วิตามินลดสิวจากญี่ปุ่นที่มีเอนไซม์เสริมสร้างให้ผิวแข็งแรง ลดความมัน กระชับรูขุมขน ตัวนี้ก็เป็นอีกตัวที่ช่วยเรื่องสิวฮอร์โมนได้ดีมากค่า
 
   3. ผิวแห้ง ขาดน้ำ มีริ้วรอย   
 
 
     ผิวแห้ง ลอกเป็นขุย เครื่องสำอางติดไม่ทน ยิ้มทีนึงหน้าแตกระแหง ถ้าสาวๆ กำลังเจอปัญหาเหล่านี้ Collagen ก็เป็นทางเลือกที่ดีให้กับสาวๆ ได้ค่า เชื่อว่าสาวๆ คงทราบกันดีอยู่แล้วว่าคอลลาเจนมีช่วยเติมเต็มร่องลึก และเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวของเรา โดยช่วยให้มีความยืดหยุ่น อิ่มน้ำ แถมต่อต้านริ้วรอยก่อนวัยอีกด้วยค่ะ ซึ่งตอนนี้คอลลาเจนก็ช้อปกันได้ตามเซเว่นแล้ว หาซื้อง่าย แถมราคาไม่แพงด้วยจ้า
 
   4. ผิวหมองคล้ำ   
 
 
     หลายๆ คนคงสงสัยว่าสาวญี่ปุ่น ผู้มีผิวขาว กระจ่างใส กังวลกับผิวหมองคล้ำด้วย? ใช่ค่ะ เพราะการโดนมลภาวะ ฝุ่นควัน แสงแดด หรือแสงไฟ ก็สามารถทำให้ผิวหมองคล้ำได้ทั้งนั้น แถมยังอาจเป็นสาเหตุก่อให้เกิดฝ้า กระ จุดด่างดำได้ด้วย ถ้าสาวๆ มีปัญหาเดียวกันล่ะก็ แนะนำให้ทาน Lycopene ค่า ซึ่งไลโคปีนพบได้ในมะเขือเทศ แต่ถ้าไม่เพียงพอเค้าก็มีแบบวิตามินจัดเต็มให้สาวๆ แล้วนะ สาวๆ ก็จะได้ผิวเปล่งปลั่ง กระจ่างใส อมชมพู สวย สู้แดด รับซัมเมอร์กันไปเลย
 
   5. ฝ้า กระ จุดด่างดำ   
 
 
     เอาละค่า ปิดท้ายกันด้วยปัญหาผิวสุดหินที่แก้กันไม่ตก คือ ปัญหาฝ้า กระ และจุดด่างดำ ที่เกิดง่ายแต่หายยาก ใครที่กำลังกังวลว่าเมื่อไหร่มันจะหาย เราขอชี้ทางสว่างให้สาวๆ เลือกทาน Grape Seed ที่มีส่วนช่วยยับยั้งเมลานิน ทำให้จุดด่างดำ รอยดำ ต่างๆ จางลงไวขึ้นค่ะ แต่ถ้าสาวๆ ใจร้อนแนะนำให้ทานควบคู่กับ Lycopene หรือวิตามิน C รับรองว่าเห็นผลไว ผลลัพธ์ต้องเป็นที่น่าพอใจแน่นอน จะมีจุดด่างดำกี่จุด ก็ไม่ต้อง Worry!
 
     เป็นอย่างไรกันบ้างคะสาวๆ ลองไปเช็คสภาพผิวให้แน่ใจ แล้วเลือกทานให้เหมาะสม เพียงเท่านี้ผิวสวยแบบสาวญี่ปุ่นก็เป็นของเราได้ง่ายๆ จะสีผิวไหนไม่สำคัญ ขอแค่ผิวสวยใส สุขภาพดี เปล่งปลั่ง ก็โดดเด่นจนใครๆ ต้องอิจฉาแล้วค่า อย่างไรก็ตามสาวๆ ก็ควรทานผัก ผลไม้ เพื่อผิวพรรณและสุขภาพที่ดีในระยะยาวด้วยนะคะ สำหรับวันนี้ขอตัวลาไปก่อน สวัสดีค่า
 
บทความที่คุณอาจสนใจ
 

 
 

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง