รีเซต

หน้าเด็กได้อีก! 8 ท่า นวดหน้าลดริ้วรอย หน้าเรียว ใส แถมได้กระชับ

หน้าเด็กได้อีก! 8 ท่า นวดหน้าลดริ้วรอย หน้าเรียว ใส แถมได้กระชับ
waramai
2 พฤษภาคม 2560 ( 16:42 )
110.8K

     ผิวหน้าอ่อนกว่าวัย ไร้ร่องรอย เป็นผิวหน้าที่สาวๆ หลายคนปราถนาที่จะมีค่ะ สาวๆ หลายคนจึงสรรหาเครื่องประทินผิว ทั้งโลชั่นและเซรั่ม เพื่อคงความอ่อนเยาว์บนใบหน้าให้ยาวนานที่สุด แต่นอกจากเราจะต้องใส่ใจในการเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวต่างๆ แล้ว การนวดหน้าก็ถือเป็นอีกวิธีหนึ่งที่ช่วยให้สาวๆ มีใบหน้าอ่อนกว่าอายุจริงได้ค่ะ

     Women Society เลยขอเสนอ 8 ท่านวดหน้า เพื่อช่วยลดริ้วรอย ช่วยกระชับหน้าให้เรียว แถมยังช่วยให้หน้าใส เปล่งปลั่งอีกด้วยค่ะ สาวๆ คนไหนที่กำลังมีปัญหาริ้วรอยบนใบหน้า หรือมีปัญหาผิวหมองคล้ำ รีบตามเรามาทางนี้ แล้วนำ 8 ท่านวดหน้าของเราไปใช้กันดีกว่าค่ะ

 

 

 

ท่าที่ 1 เริ่มจากบริเวณด้านข้างของดั้งจมูกทั้ง 2 ข้างค่ะ โดยให้เราใช้นิ้วนางหรือนิ้วกลาง กดวนเป็นวงกลมอย่างเบามือ จากนั้นลากนิ้วขึ้นไปทางบริเวณหัวคิ้ว แล้วไปจบที่หางคิ้วค่ะ ทำซ้ำ 10 – 20 ครั้ง เป็นประจำทุกวัน จะช่วยยกผิวหนังบริเวณคิ้วไม่ให้ตกลงมา และยังช่วยให้จมูกโล่ง หายใจสะดวกค่ะ

 

 

 

ท่าที่ 2 ใช้นิ้วนางกดบริเวณหางตาทั้ง 2 ข้าง จากนั้นค่อยๆ วนเป็นวงกลม ลากนิ้วทั้ง 2 ขึ้นไปจนหยุดที่บริเวณขมับ นวดวนที่ขมับซักครู่ แล้วเริ่มทำใหม่ค่ะ หมั่นทำเป็นประจำเช่นเดียวกับท่าที่ 1 จะช่วยลดรอยตีนกาและช่วยให้ผ่อนคลายลงจากความเครียดได้ค่ะ

 

 

 

ท่าที่ 3 ใช้นิ้วนางนวดวนเป็นวงกลมบริเวณหัวคิ้วทั้งสองข้าง จากนั้นค่อยๆ วางนิ้วกลางและนิ้วชี้ในตำแหน่งเรียงกัน แล้วลากนิ้วทั้ง 3 ขึ้นไปบริเวณกลางหน้าผาก นวดวนตรงกลางหน้าผากซักครู่ แล้วลากนิ้วต่อไปยังขมับทั้ง 2 ข้าง ท่านี้ช่วยลดรอยย่นบริเวณหน้าผากได้อย่างดีเลยค่ะ

 

 

 

ท่าที่ 4 ใช้นิ้วชี้กดลงบริเวณกึ่งกลางของคาง นวดวนเป็นวงกลม แล้วลากนิ้วมาตามแนวกรามของตนเอง จบนิ้วที่บริเวณติ่งหู จากนั้นทำสลับข้าง ท่านี้จะช่วยกระชับเนื้อบริเวณใต้คางและแก้มให้กระชับขึ้นค่ะ

 

 

 

ท่าที่ 5 ใช้นิ้วชี้แตะมุมปากทั้ง 2 ข้าง กดเบาๆ แล้ววนเป็นวงกลม จากนั้นลากนิ้วขึ้นไปบริเวณใต้โหนกแก้ม จบนิ้วที่ขมับ จากนั้นเริ่มทำใหม่ให้ได้ 15 – 20 ครั้งต่อวัน ท่านี้ช่วยยกกระชับแก้ม ไม่ให้ห้อยย้อยลงมาค่ะ

 

 

 

ท่าที่ 6 นอนหงาย ใช้นิ้วกลางแตะบริเวณกึ่งกลางระหว่างคิ้ว หลับตา จากนั้นค่อยๆ วนนิ้วเป็นวงกลม นวดเบาๆ ก่อนจะค่อยเพิ่มน้ำหนักขึ้นเรื่อยๆ ระวังอย่านวดแรงจนเกินไป อาจทำให้ใบหน้าช้ำได้ ค่อยๆ ผ่อนน้ำหนักลง แล้วเริ่มทำใหม่ ท่านี้ช่วยลดความครียดได้ดี และช่วยลดรอยย่นบริเวณระหว่างคิ้วได้ค่ะ สาวๆ คนไหนที่รู้สึกช่วงนี้เครียดจากงาน เราแนะนำให้ทำก่อนนอน จะช่วยผ่อนคลายได้ค่ะ

 

 

 

ท่าที่ 7 ใช้นิ้วนางกดบริเวณร่องใต้จมูก นวดวนเป็นวงกลมซักครู่ จากนั้นผ่อนมือออก นับ 1 – 3 แล้วเริ่มนวดใหม่อีกครั้ง ท่านี้ช่วยกระตุ้นให้เลือดไหลเวียนได้ดี ทำให้ผิวบริเวณใบหน้าดูใส และเปล่งปลั่งค่ะ

 

 

 

ท่าที่ 8 วางนิ้วกลางลงบริเวณใต้โหนกแก้มทั้ง 2 ข้าง นวดวนซักพัก จากนั้นลากนิ้วมาตามแนวใต้โหนกแก้ม และไปจบนิ้วที่บริเวณขมับค่ะ ทำซ้ำ 15 – 20 ครั้งทุกวัน จะช่วยยกกระชับใบหน้า ไม่ให้เกิดริ้วรอยได้ค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

8 สเต็ปนวดหน้าล้างเครื่องสำอาง บอกลาหน้าสิว หน้าโทรม ด้วย Cleansing Oil

 

3 สไตล์ การนวดหน้า ให้หน้าเรียวกระชับแบบฉบับสาวญี่ปุ่น

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง