โชว์ รอคเซนด้า (ROKSANDA) เทรนด์ทรงผมส่งตรงจากรันเวย์ SS16

โชว์ รอคเซนด้า (ROKSANDA) เทรนด์ทรงผมส่งตรงจากรันเวย์ SS16
Faii_Natnista
8 มีนาคม 2559 ( 17:04 )
517

โชว์ รอคเซนด้า (ROKSANDA) – SS16


สไตล์ลิสต์ – มาร์ค แฮมป์ตัน โกโบล แอมบาสเดอร์ ผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรงผม โทนี่ แอนด์ กาย (Global Ambassador for Toni&Guy Hair Products)

แรงบันดาลใจของคอลเล็คชั่น – แรงบันดาลใจของโชว์ชุด SS16 นี้ มาจากโทนแสงของความสว่าง อารมณ์โรแมนติก และ โครงร่างของเงาที่ชัดเจน ซึ่งเห็นได้จากงานเต้นรำ บัลเลต์สมัยใหม่ เช่นเดียวกับการสรรหาสิ่งที่ดีที่สุดในการจัดแต่งดอกไม้ตามธรรมเนียมญี่ปุ่นที่เรียกว่า “อิเคบาน่า” ด้วยสีที่เป็นเอกลักษณ์นั่นเองได้ก่อตัวออกมาเป็นรูปร่าง และยังพัฒนาไปพร้อมกับสัมผัสของการผสานรวมกันของผ้าที่วางทับกันเป็นรูปทรงที่แปลกผิดปรกติ

แรงบันดาลใจของทรงผม – ด้วยความสง่า และ ความเรียบเนียนของผ้าไหม ถือว่าเป็นบทบาทหลักสำหรับคอลเล็คชั่น ซึ่งรูปแบบของทรงผมในโชว์ รอคเซนด้านี้ ได้รับแรงบันดาลใจจากความอ่อนโยน ความพลิ้วไสวของผ้า ซึ่งแตกต่างจากยุคที่ผู้คนชอบใส่เสื่อผ้าแบบกระเซอะกระเซิงเพื่อไปงาน ดินเนอร์ปาร์ตี้ในยุคปี 60

ทิปส์จากมาร์ค – ชโลมวอลุ่ม พลัมปิ้ง มูส (Volume Plumping Mousse) ลงบนเส้นผมให้ทั่วถึงก่อนดัดให้หยิก จะทำให้ผมเป็นลอนและมีเท็กซ์เจอร์ที่สมบูรณ์

ฮีโร่โปรดัก – โทนี่ แอนด์ กาย วอลุ่ม พลัมปิ้ง มูส (Volume Plumping Mousse)

 

 

ขั้นตอนการจัดทรง

ขั้นตอนการเตรียมและสไตล์ลิ่ง – แบ่งเส้นผมส่วนหน้าออกเป็นสองด้านโดยรวบพอประมาน รวบมาอยู่ตรงกลางและแยกไว้ด้วยคลิปหนีบ จากนั้นใช้ Volume Plumping Mousse ชโลมตามแนวยาวของเส้นผมทั้งหมด และเป่าให้แห้งด้วยลมอ่อนๆ เพื่อเพิ่มเท็กเจอร์ ให้กับเส้นผม ก่อนการดัด หลังจากนั้นดัดเส้นผมที่เหลือให้เป็นคลื่นเล็กน้อย

ขั้นตอนสุดท้าย – ก่อนปล่อยผมที่ดัดในส่วนหน้า ให้ใช้ TONI&GUY Fluid Metal Straighteners ลูบลงบนผมส่วนที่หยัก เพื่อสร้างความร้อนขึ้น ซึ่งความร้อนนี้ จะช่วยฟรีซเส้นผมที่ม้วนหยักนั้นให้อยู่ตัว ตามด้วยหวีเส้นผมเบาๆให้ทั่ว เพื่อสร้างแท็กเจอร์ และเซ็ตให้อยู่ตัวในขั้นสุดท้ายด้วย Firm Hold Hairspray

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

บทความที่เกี่ยวข้อง