แบรนด์ไทยก้าวสู่รันเวย์โลก!! นิวยอร์กแฟชั่นวีค2020 และ โตเกียวรันเวย์โชว์2020

แบรนด์ไทยก้าวสู่รันเวย์โลก!! นิวยอร์กแฟชั่นวีค2020 และ โตเกียวรันเวย์โชว์2020
Beau_Monde
8 มีนาคม 2563 ( 08:05 )
372

     บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เจ้าของและผู้บริหารศูนย์การค้าระดับโลก สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ และหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม ตอกย้ำการเป็นสัญลักษณ์แห่งการนำเสนอความแปลกใหม่ให้ชีวิตและการสนับสนุนผลักดันนักออกแบบชาวไทยก้าวสู่เวทีระดับโลก โดยให้การสนับสนุน PARCO ศูนย์การค้าชั้นนำประเทศญี่ปุ่น ในการคัดเลือกดีไซเนอร์ไทยและเปิดโอกาสให้เข้าร่วมโครงการสุดพิเศษ “Asia Fashion Collection”

     เอเชียแฟชั่นคอลเลคชั่น คือ โครงการการที่ก่อตัวขึ้นโดยการสนับสนุนจาก Vantan Inc และ PARCO ในความร่วมมือกับบริษัทพันธมิตรในเอเชีย เอเชียแฟชั่นคอลเลคชั่นมีพันธกิจเพื่อขยายการตัวอุตสาหกรรมแฟชั่นโดยการสนับสนุนดีไซเนอร์รุ่นใหม่ชาวเอเชียให้ก้าวสู่เวทีระดับโลก โดยมีคณะกรรมการซึ่งเป็นผู้ทรงคุณวุฒิในวงการแฟชั่นเอเชีย อาทิ Kaname Murakami บรรณาธิการ WWD Japan, Masaya Kubota จาก BEAMS, Daiki Nakane จาก TOKYO BASE STUDIOUS, Chihiro Sekine จาก Isetan Mitsukoshi, และ Fumiya Yoshinouchi แห่ง fashionsnap.com

     สำหรับในปีนี้ สยามพิวรรธน์ ได้คัดเลือกดีไซเนอร์รุ่นใหม่เป็นตัวแทนประเทศไทยเข้าร่วมเอเชียแฟชั่นคอลเลคชั่น ได้แก่ แบรนด์ “Chalisa” โดยดีไซเนอร์สาว ชาลิสา เอนกวรกุล ผู้ที่เคยเข้าร่วมกิจกรรมพัฒนานักออกแบบไทย ปีที่ 3 (Thai Touch Season 3) ซึ่งเป็นกิจกรรมการเฟ้นหานักออกแบบหน้าใหม่ในสาขาการออกแบบเสื้อผ้าและเครื่องนุ่งห่ม เครื่องหนังและรองเท้า

     อัญมณีและเครื่องประดับ เพื่อการพัฒนานักออกแบบไทย จัดโดย กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม แบรนด์ Chalisa ได้ร่วมเป็นหนึ่งในแบรดน์แฟชั่นของเอเชียแฟชั่นคอลเลคชั่นในปีนี้ ซึ่งประกอบด้วย ดีไซเนอร์ชาวญี่ปุ่น ได้แก่ aNANA tih sayim by Nana Miyashita, ito by Taisho Takenaka/Kurumi Ito, และ KTOKA by Shiki Cara Kataoka ดีไซเนอร์จากเกาหลีใต้ ได้แก่ VEGAN TIGER by Yang Yoona ดีไซเนอร์จากไต้หวัน ได้แก่ SEANNUNG by Liao Shen Nung และ แบรนด์ Chalisa โดย ชาลิสา เอนกวรกุล จากประเทศไทย โดยจะได้ร่วมนำเสนอผลงานแฟชั่น ในงานระดับนานาประเทศถึงสองงาน ได้แก่ Asia Fashion Collection โตเกียวรันเวย์โชว์ และ Asia Fashion Collection นิวยอร์กรันเวย์โชว์ นับเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของคนไทย โดยเฉพาะอุตสาหกรรมแฟชั่นไทยที่นักออกแบบดีไซเนอร์ไทยได้มีโอกาสนำเสนอผลงานบนเวทีโลกและได้รับการยอมรับจากวงการแฟชั่นโลกเป็นอย่างดี เป็นความสำเร็จอีกก้าวหนึ่วของสยามพิวรรธย์ ในการ ปั้น Local Heroes ให้เป็น Global Heroes อย่างต่อเนื่อง

     ผู้สนใจผลงานออกแบบแฟชั่นฝีมือดีไซเนอร์ไทยรุ่นใหม่สามารถเลือกชมจาก แบรนด์ดีไซเนอร์ไทยรุ่นใหม่หลากหลายแบรนด์ได้ในร้าน The Wonder Room และ Absolute Siam Store ชั้น 1 สยามเซ็นเตอร์

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง