รีเซต

FENDI เปิดตัว Naomi Campbell ในฐานะ Peekaboo face สำหรับ Spring/Summer 2023

FENDI เปิดตัว Naomi Campbell ในฐานะ Peekaboo face สำหรับ Spring/Summer 2023
FaiiNatnista
24 มีนาคม 2566 ( 14:00 )
79

     FENDI เปิดตัว Naomi Campbell ซุปเปอร์โมเดลแถวหน้าของโลกในฐานะ Peekaboo face สำหรับ Spring/Summer 2023 ด้วยบุคลิกที่เป็นเอกลักษณ์ของเธอ เป็นตัวแทนของความเฟมินีนสัญลักษณ์ของความเป็นอิสระ ความทะเยอทะยาน และความแข็งแกร่ง ที่ทำให้ Peekaboo เป็นตัวแทนของผู้หญิงทั่วโลกได้อย่างสมบูรณ์แบบ

     It bag แห่งยุค Peekaboo ปรากฎตัวครั้งแรกบนแคทวอล์ก Women’s Spring/Summer ในปีค.ศ. 2009 และประสบความสำเร็จในทันทีหลังจากการเปิดตัว กระเป๋า Peekaboo สะท้อนถึงภาพลักษณ์ของจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมเหนือกาลเวลาของ FENDI ที่มีบุคลิกที่แตกต่างหลากหลายเหมือนกับผู้ถือแต่ละคน แสดงให้เห็นถึงความอเนกประสงค์ที่ไม่ธรรมดาและเสน่ห์ตลอดกาลของกระเป๋าชิ้นไอคอนิกนี้

 

 

     ตั้งแต่ปี ค.ศ. 2008 กระเป๋ารุ่น Peekaboo กลายเป็นเอกลักษณ์อันโดดเด่นจากงานฝีมือสไตล์โรมัน ผสมผสานเข้ากับความลึกซึ้งผ่านความเป็นสุภาพสตรีในรูปแบบ FENDI ซึ่งออกแบบโดย Silvia Venturini Fendi และได้ถูกจัดแสดงผ่าน FENDI Women’s Spring/Summer ปี  ค.ศ. 2009 เป็นครั้งแรก โดยกระเป๋ารุ่น Peekaboo นี้เกิดจากความตั้งใจที่จะออกแบบเพื่อกำหนดนิยามใหม่ของเครื่องประดับที่ทันสมัย ในยุคที่ความนิยมของ  ‘it-bag’  มีอย่างแพร่หลาย

     กระเป๋ารุ่น Peekaboo ที่มีดีไซน์เรียบง่ายสะอาดตา ประกอบด้วยโครงสร้างทรงเรขาคณิตที่มีความโค้งมนในคราวเดียวกัน นอกจากนี้ยังเป็นกระเป๋าที่ได้รับการออกแบบผ่านการคำนึงถึงความสวยงามและการใช้งานที่สนุกสนานเป็นหลัก โดยรูปทรงสี่เหลี่ยมคางหมูแบบดั้งเดิมนั้นได้รับจิตวิญญาณมาจากโครงสร้างของกระเป๋าในช่วงกลางศตวรรษ ทำให้กระเป๋ากลายเป็นผลงานทางสถาปัตยกรรมผ่านศิลปะเครื่องหนังร่วมสมัยจากผลงานของช่างฝีมือของ FENDI 

     การผสมผสานระหว่างรูปทรงที่ยืดหยุ่น รูปแบบอันแข็งแกร่ง ความจริงจังและโครงสร้างในการออกแบบ ทำให้ Peekaboo เป็นการเปลี่ยนแปลงรูปทรงแบบครบองค์ประกอบ โดยตรงกลางของกระเป๋าด้านบนประกอบด้วยตัวล็อกทั้ง 2 ด้าน ประดับด้วยผ้าสามเหลี่ยมและฮาร์ดแวร์กุญแจตรงกลางที่สามารถถ่วงน้ำหนักทำให้เกิดการย่นจนกลายเป็นสัญลักษณ์ 'รอยยิ้ม' อันเป็นเอกลักษณ์ของกระเป๋า เผยให้เห็นความหรูหราภายในงานฝีมือเมื่อเปิดใช้งาน

     ”ในช่วงเวลานั้นมีกระเป๋าบนแคทวอล์คทุกหนแห่ง ฉันเลยอยากคิดค้นกระเป๋าที่มีแต่ผู้ผลิตเครื่องหนังอย่างแท้จริงและ FENDI เท่านั้นที่ทำได้” Silvia Venturini Fendi กล่าว “มันเป็นช่วงเวลาที่ฉันสามารถกำหนดสิ่งต่างๆด้วยความคลาสสิคแบบใหม่ ฉันอยากจะให้ผู้คนนึกถึงความงามของกระเป๋าวินเทจที่มีตัวล็อค แต่ในครั้งแรกที่มีความเคลื่อนไหวเกี่ยวกับกระเป๋าของ FENDI ความเบาสบายเป็นสิ่งที่สำคัญ หากคุณนึกถึงโค้ทจาก FENDI บางครั้งด้านในโค้ทจะมีความละเอียดมากกว่าด้านนอก สิ่งเหล่านั้นจะกลับกัน คุณจะสามารถมองออกโดยทันทีว่านี้คือ FENDI จากการเคลื่อนไหว เพราะความบางเบาของมัน และความพริวไหวไปตามร่างกาย ฉันต้องการที่จะผลิตกระเป๋า Peekaboo จากแนวคิดนั้น จึงเป็นสาเหตุที่ฉันเลือกหนังที่นิ่มมากๆ เมื่อกระเป๋าถูกเปิดออก หนังด้านในจะมีสีที่แตกต่างกัน เป็นกระเป๋าที่ควรสัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเอง เมื่อคุณสัมผัสด้านในของ Peekaboo คุณจะรู้สึกได้ถึงหนังที่นุ่มที่สุดในโลก” Silvia Venturini Fendi กล่าว

 

การเปิดตัวของ Peekaboo

     Peekaboo ปรากฎตัวครั้งแรกบนแคทวอล์ก Women’s Spring/Summer ในปี ค.ศ. 2009 พร้อมกับคอลเล็กชั่น ready-to-wear ที่ออกแบบโดย  Karl Lagerfeld โดยหูหิ้วของกระเป๋ารังสรรค์ขึ้นด้วยโทนสีธรรมชาติซึ่งมีองค์ประกอบอันหลากหลายตั้งแต่ผ้าคอตตอนดิบ หนังเอ็กโซติก หนังแก้วสีดำ ไปจนถึง หนังกลับที่ถูกเจาะรูเพื่อให้เห็นลายหนังงู mottled watersnake

     จากนวัตกรรมและการตีความในการดีไซน์ Peekaboo ประสบความสำเร็จในทันที และหลังจากนั้นเป็นต้นมา Silvia Venturini Fendi ได้มีการพัฒนาการออกแบบในซีซั่นต่างๆ พร้อมกับนำเสนอสไตล์ใหม่ที่เล่นกับขนาดและการใช้งานของกระเป๋า รวมถึงการใช้วัสดุที่หลากหลายตลอดจนงานฝีมือ ต่อมา Peekaboo ได้รับการปรับให้มีสายสะพายไหล่ มีหูหิ้วซึ่งทำจากไม้และลูไซต์ (lucite) การตัดเย็บตะเข็บแบบเซเลเลีย (Selleria) และรายละเอียดตามซีซั่น ความงดงามทางศิลปะของกระเป๋าทั้งสองด้าน ที่ถูกดีไซน์ให้สวยงามทั้งภายในและภายนอก ทำให้มีพื้นผิวและขนาดที่หลากหลาย โดยให้ความสนใจเป็นพิเศษกับด้านในของกระเป๋า ซึ่งมีตัวล็อคแบบบิดได้อันเป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวที่จะเปิดเผยให้โลกภายนอกได้เห็น

     ในปัจจุบัน Peekaboo ยังคงอยู่บนรันเวย์และจัดแสดงอย่างต่อเนื่องสำหรับคอลเล็กชั่น Ready-To-Wear ของสุภาพสตรีซึ่งออกแบบโดย Kim Jones และ FENDI Men’s คอลเล็กชั่นออกแบบโดย Silvia Venturini Fendi ตัวสายกระเป๋าที่สามารถปรับความยาวได้ มาพร้อมกับฟังชั่นก์การถือด้วยมือ สะพายบนไหล่ หรือสะพายข้างลำตัว วิวัฒนาการของโครงสร้างทำให้เห็นการพัฒนาใน หลายด้าน ตั้งแต่การออกแบบ Peekaboo ISeeU ด้วยลวดลายกราฟิกที่คล่องตัวซึ่งเปิดตัวบนแคทวอล์ก Fall/Winter 2020 ด้วยรูปทรงเพรียวและด้านทแยงทรงแหลม รวมถึงกระเป๋ารุ่น Peekaboo X-Lite:กระเป๋าช่องเดียวที่เปลี่ยนตำแหน่งของตัวล็อกด้านหลังกระเป๋า ด้วยการออกแบบที่กว้างและมีน้ำหนักเบาแต่ยังคงเปิดเผยและปกปิดสิ่งสำคัญทั้งหมดของ Peekaboo ไว้

 

จิตวิญญาณอันสนุกสนานและอุปมาของกระเป๋ารุ่น Peekaboo

     ด้วยชื่อเสียงแห่งความสนุกสนาน ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจจากเกมส์ในวัยเด็ก “peek-a-boo, ฉันเห็นคุณนะ” Peekaboo คือการศึกษาถึงสิ่งตรงข้าม นำความเรียบง่ายที่ลงตัวมาบรรจบกับความแตกต่างกันของเนื้อผ้าอันล้ำค่าและสีสันสดใส ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งในกระเป๋าสุภาพสตรีซึ่งมีคำถามเรียกร้องและทำซ้ำทั้งภายในและภายนอก 

     Peekaboo บ่งบอกถึงอารมณ์ขันและการประชดประชันของ FENDI ซึ่งสร้างความประหลาดใจด้วยรายละเอียดที่มีความล้ำค่าและความงามอันเป็นไปได้ที่ซ่อนอยู่ ซึ่งสามารถถูกเปิดใช้งานเมื่อบิดกุญแจเพื่อเปิด ‘รอยยิ้ม’ ซึ่งบ่งบอกความเป็น Peekaboo เปรียบจากปากและใบหน้าที่ล้วนเต็มไปด้วยรอยยิ้ม ด้วยเทคนิคการพิมพ์ลายแบบสามมิติบนหนัง (trompe l’oeil’ effect) อันเป็นองค์ประกอบที่มีความละเอียดของมนุษย์ซึ่งได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับศิลปิน บุคคลที่มีชื่อเสียง และ Silvia Venturini Fendi ซึ่งเปรียบเสมือนการตีความผลงานพิเศษผ่าน Peekaboo เฉกเช่นเดียวกันกับ นักแสดง Gwyneth Paltrow นักร้องและนักแสดง Joey Yung สถาปนิก Zaha Hadid นางแบบ Liu Wen และ Hikari Mori และอีกหนึ่งบุคคลสำคัญนักร้องสาว Adele

 

ลักษณะเฉพาะของ Peekaboo

     “ผู้ที่เลือกสะพาย Peekaboo เป็นคนที่มีหลายแง่มุม” Silvia Venturini Fendi กล่าว “พวกเขามีพรสวรรค์ที่ซ่อนอยู่ พวกเขาเลือกว่าจะเปิดเผยอะไรเกี่ยวกับตัวเอง และเมื่อไหร่”

     แนวคิด ‘ประเภท’ ของบุคคลต่อกระเป๋า FENDI นั้นล้าสมัย และ Peekaboo ก็อยู่ในวงการแฟชั่นตั้งแต่ปลายยุค 2000 จนถึงปีค.ศ. 2010 และในปีค.ศ. 2020 เป็นเครื่องพิสูจน์ถึงพลังที่ดึงดูดผู้คนทั่วโลกซึ่งมีวัย บุคลิกภาพ ความชื่นชอบและวิถีชีวิตที่แตกต่างกัน อันเป็นความคลาสิกโดยกำเนิด ซึ่งมีการปรับสไตล์ของ  Peekaboo แต่ละใบ ด้วยฟังก์ชั่นที่แท้จริงที่สามารถสื่อถึงความรู้สึกและอารมณ์ของผู้ใช้กระเป๋า

     “กระเป๋าหนึ่งใบเต็มไปด้วยความลับดังนั้นแนวคิดของ Peekaboo จึงเป็นกระเป๋าที่สามารถใช้ถือแบบเปิดออกได้”  Silvia Venturini Fendi กล่าวต่อ “ฉันคิดว่าการถือ Peekaboo บ่งบอกถึงคนที่แข็งแกร่ง ทรงพลัง และมีอำนาจ ซึ่งไม่กลัวที่จะหลบซ่อน ตัวกระเป๋ามีสองช่อง ช่องหนึ่งคุณสามารถเก็บไว้ใกล้ตัวและปิดได้ และอีกช่องหนึ่งคุณสามารถเลือกที่จะเปิดเผยตัวตนของตัวเองให้โลกรู้ได้”

     ล้ำค่าและเย้ายวนเช่นเดียวกับผู้ทีถือกระเป๋า Peekaboo สะท้อนถึงภาพลักษณ์ของจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมเหนือกาลเวลาของ FENDI 'กระเป๋าแห่งการปลดล็อค' มีบุคลิกที่แตกต่างหลากหลายเหมือนที่ผู้ถือเลือก แสดงให้เห็นถึงความอเนกประสงค์ที่ไม่ธรรมดาและเสน่ห์ตลอดกาลของกระเป๋าชิ้นไอคอนิกนี้

 

บุคลิกของ Peekaboo

     คนดังทั่วโลกเลือกที่จะถือ Peekaboo ท่องไปในแวดวงศิลปะและแฟชั่นการออกแบบ อุตสาหกรรม สถาปัตยกรรม และภาพยนตร์ ตลอดจนวงการราชวงศ์และทางการทูต กระเป๋าปิดด้วยเทิร์นล็อค เส้นสายที่เรียบง่าย ความสะอาดตาและความคลาสสิกของ Peekaboo  ได้มอบสุนทรียภาพให้กับบรรยากาศที่หรูหราในโอกาสที่เป็นทางการ อยู่บนแขนของบุคคลสำคัญตั้งแต่ Meghan Markle บนท้องถนนในลอนดอน ไปจนถึงทนายความด้านสิทธิมนุษยชนอย่าง Amal Clooney และสมเด็จพระราชินี Rania of Jordan ในการนัดหมายอย่างเป็นทางการทั่วโลก 

     นักแสดงและนักร้องได้สวมชุด และแต่งตัวสวยได้อย่างเต็มที่ด้วยเสน่ห์มากมาย เลือกใช้สไตล์อันมีสีสัน ทั้งในชีวิตประจำวันและบนพรมแดง Peekaboo นับรวมถึง Angelina Jolie, Adele Exarchopoulos, Danna Paola, Rihanna, Hailey Bieber, Ryoko Yonekura, Jennifer Lopez, Rita Ora, Reese Witherspoon, Lareina Song, Hye Kyo Song และ Tang Yixin ในหมู่แฟน ๆ  นับตั้งแต่เปิดตัวสไตล์ผู้ชาย Peekaboo ในคอลเล็กชั่น Fall / Winter 2014-15 บรรดานักกีฬา นักแสดง และนักดนตรีรุ่นเยาว์ได้เลือกรูปร่างที่ดูเป็นชายเข้มและสีสันที่หลากหลายของ Peekaboo รวมถึงดาราสาวจาก Gossip Girl และ Evan Mock นักสเก็ตมืออาชีพจาก Netflix Manu Rios ดาวรุ่งยอดเยี่ยม, 13 Reason's Why นำแสดงโดย Brandon Flynn, Lucifer นำแสดงโดย Tom Ellis และแชมป์ฟุตบอลฝรั่งเศส Karim Benzema

     Peekaboo ได้กลายเป็นสัญลักษณ์แบบครอบครัวของ Silvia Venturini Fendi ซึ่งรวมเธอและลูกสาวของเธอ Delfina Delettrez Fendi และ Leonetta Luciano Fendi ผ่านมรดกตกทอดที่เป็นที่ชื่นชอบตลอดกาล ดังที่เห็นในแคมเปญ #MeandMyPeekaboo สำหรับผู้หญิง Peekaboo คือกระเป๋าที่จะแบ่งปันและส่งต่อจากรุ่นสู่รุ่น เพลิดเพลินและสลับระหว่างอารมณ์และลักษณะบุคลิกภาพเพื่อให้ตรงกับกระเป๋าใบโปรดของพวกเขา

     #MeandMyPeekaboo เริ่มในปีค.ศ. 2018 ในงานครบรอบ 10 ปีของ Peekaboo และเฉลิมฉลองสายสัมพันธ์ที่ไม่อาจแทนที่ได้ระหว่างแม่และพี่สาว ลูกชายและลูกสาวจากทั่วโลก จากนักแสดงโซเชียลมีเดียไปจนถึงดาราภาพยนตร์ฮอลลีวูด พอร์ตโฟลิโอแบบใกล้ชิดและวิดีโอสัมภาษณ์นี้เริ่มต้นจากครอบครัว Fendi และเจาะลึกถึงความสัมพันธ์ของคนดังอย่าง Catherine Zeta-Jones และ Carys Zeta-Douglas, Kim Kardashian และ Kris Jenner, Ami & Aya Suzuki, Sylvia Chang และ Oscar Wang และ Chiara Ferragni กับน้องสาวของเธอ Valentin และ Francesca Ferragni และ Fedez สามีของเธอ

 

ตกหลุมรักไปกับ Peekaboo

     ลายเส้นสถาปัตยกรรมและความเป็นผู้หญิงอันอ่อนโยนของ Peekaboo ในช่วงหลายปีที่ผ่านมา ได้แสดงตัวตนผ่านกลุ่มคนอันใบหน้าที่โดดเด่น ไม่ว่าจะเป็น กลุ่มแม่ กลุ่มลูก และ friends of House ซึ่งแต่ละท่านได้แปลงโฉมไปสู่ไอคอน FENDI ในแคมเปญระดับโลกเพื่อเฉลิมฉลองความเป็นเอกลักษณ์อันน่าภาคภูมิใจ การเผยแพร่ 'วัตถุแห่งเทพนิยาย' ที่แท้จริงของการสร้างสรรค์มรดกตกทอดนี้ แคมเปญเหล่านี้เสริมสร้างความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิดระหว่างผู้หญิงกับ Peekaboo ของเธอ

     ในปีค.ศ. 2002 ผู้อำนวยชื่อดังชาวอิตาเลี่ยน Luca Guadagnino ทำให้ Adwoa Aboah นางแบบและนักเคลื่อนไหวชาวอังกฤษกลายเป็นอมตะในภาพยนตร์สั้นอันแปลกใหม่และยิ่งใหญ่ ซึ่งเธอได้อยู่เหนือหลังคาและลานกว้างของกรุงโรม เช่นเดียวกับนางเอกในยุคนี้ Aboah และกระเป๋า Peekaboo  ของเธอมาถึงสำนักงานใหญ่ FENDI ที่ Palazzo della Civiltà Italiana ความแข็งแกร่งที่ลึกซึ้งของผู้หญิงและความลับของ Peekaboo รวมกันเป็นเอฟเฟกต์อันมหัศจรรย์

 

บทความที่เกี่ยวข้อง