10 สูตรขัดผิว DIY ทำเองใช้เองง่ายๆ แค่ใช้เกลือเเละน้ำตาล

10 สูตรขัดผิว DIY ทำเองใช้เองง่ายๆ แค่ใช้เกลือเเละน้ำตาล
ดิเอเชี่ยนพาเรนท์
11 พฤษภาคม 2563 ( 12:00 )
2.2K
1
10 สูตรขัดผิว DIY ทำเองใช้เองง่ายๆ แค่ใช้เกลือเเละน้ำตาล

10 สูตรขัดผิว DIY ทำเอง ใช้เองง่ายๆ แค่ใช้เกลือเเละน้ำตาล

10 สูตรขัดผิว DIY ทำเอง สูตรขัดผิว ดีๆ หาได้จากที่บ้านนี่เอง!! ทำไม เราต้องไปเสียเงินซื้อสครับขัดผิวแพงๆ ด้วยในเมื่อเราสามารถ ทำสครับขัดผิวดีๆ วัตถุดิบปังๆ ได้ง่ายๆ เพียงเเค่เดินเข้าไปในครัว อ่ะๆ ตรงนี้สาวๆ หลายคนอาจจะเรื่มตาลุกวาวเเล้วใช่ไหม? ว่าวัตถุดิบอะไรน้าาาา

ในบ้านที่สามารถ นำมาทำเป็นสครับขัดผิวให้สวยใสได้ บอกเลยเลยว่า แต่ละสูตรที่เรานำมาเสนอนั้น รับประกันว่าดีต่อสุขภาพผิวของผู้หญิงแบบเรามากๆ เลย

10สูตรขั ดผิว

ช่วงนี้แม่อยู่บ้านบ่อย ออกไปไหนก็ไม่ได้ มันจะมีอะไรดีไปมากกว่า การที่ได้ดูแลตัวเอง ใช้เวลาที่มี ดูแลตัวเองบ้าง เพราะ ตอนนี้ที่ทุกคนต้องอาศัยอยู่แต่ ภายในบ้าน งานบ้าน การดูแลลูก ทุกอย่างใช้ทั้งพลังงาน แม่คงเหนื่อยมากๆ ในช่วงนี้ เราเลยอยากให้คุณแม่ หันมาดูแลตัวเองดูบ้าง

10สูตร ขัดผิว

ลองขอเวลาลูก และ สามีสักนิด มาดูเลยตัวเองกันดีนะคุณแม่ รับรองว่าทั้งง่าย ผ่อนคลาย สบายใจมากๆไปเลยแหละ

สูตรขัดผิว ทำใช้เองจากวัตถุดิบในบ้าน

10สูตรขั ดผิว

สูตรขัดผิวจากเกลือ

เกลือที่เราใช้ปรุงอาหารนั้น สาวๆ ทราบไหมคะ? ว่าสามารถนำมาทำเป็นสครับขัดผิวได้ เเถมใช้ได้เเทบทุกชนิดเลย ไม่ว่าจะเป็นเกลือที่เป็นเม็ดหยาบๆ หรือเกลือป่นเม็ดเล็กๆ ก็เหมาะ มาสครับผิวทั้งนั้นเลย เเต่เกลือที่เม็ดใหญ่ๆ นั้นเหมาะที่จะนำมาสครับผิวกายมากกว่าผิวหน้า หากอยากสครับหน้าควรใช้เกลือป่นละเอียดจะดีกว่าค่ะ

10สูตร ขัดผิว

  • สูตรผลัดเซลล์ผิว : ใช้เกลือ+นมสด+ขมิ้นผง ผสมกันให้พอเหลว นำมาขัดเบาๆ วนๆ ให้ทั่ว ทิ้งไว้ 10-15 นาที สูตรนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าออกไป ช่วยเผยผิวใสภายในให้พร้อมกับการบำรุง เเละทำให้สารบำรุง ที่ทาเข้าไปซึมเข้าสู่ผิวได้ง่ายขึ้นด้วยนะ
  • สูตรผิวนุ่ม : ใช้เกลือ+เบบี้ออย+น้ำผึ้งเเท้ ผสมกันพอเหลว นำมาขัดเเละนวดเบาๆ ให้ทั่วโดยเน้นที่ข้อศอก ตาตุ่ม ข้อพับ ประมาณ 15-20 นาที จะช่วยให้ไม่ดำ เเละผิวนุ่มชุ่มชื่น นวลเนียนน่าสัมผัสสุดๆ ไปเลย
  • สูตรผิวใส เนียนกริบ : เกลือ+โยเกิร์ต+ขมิ้นผง ผสมให้ให้เป็น เนื้อเดียวกัน ขัดให้ทั่ว ทิ้งไว้ 20 นาทีสูตรนี้กรดจากโยเกิร์ตจะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ขมิ้นจะช่วยให้ผิวเนียนสวยค่ะ
  • สูตรผิวใสมีออร่า : เกลือหิมาลัย+น้ำมันมะพร้าว+กลีบกุหลาบบด+น้ำมันหอมละเหยกลิ่นกุหลาบ ให้ผสม ทุกอย่างรวมกันพร้อมหยด น้ำมันหอมละเหยกลิ่นกุหลาบ 2-3 หยด นำมาขัดวนเบาๆ บนผิว ทิ้งไว้ 20 นาที สูตรนี้จะช่วยให้ผิวใสมีออร่าวิ้งๆ เนื่องจากผิวจะรู้สึกผ่อนคลาย สดชื่นมากๆ

สูตรขัดผิว จากน้ำตาล

10สูตร ขัดผิว

น้ำตาลก็เป็นอีกวัตถุดิบนึงที่นิยมนำมาสครับผิวค่ะ โดย น้ำตาล ที่นิยม นำมาทำเป็น สครับคือน้ำตาลทราย เเละ น้ำตาลทรายแดงค่ะ ซึ่งน้ำตาลจะเด่นเรื่องการช่วยให้ผิวมีความนุ่มชุ่มชื้น นวลเนียนน่าสัมผัสค่ะ เเต่สครับน้ำตาลจะเหมาะ กับ ผิวกายมากกว่า ผิวหน้านะคะ เพราะเม็ดน้ำตาลจะมีเหลี่ยมเเละเเข็งกว่าเกลือ หากนำไปขัดผิวหน้าซึ่งเป็น ผิวที่มีความบอบบางมากๆ อาจจะทำให้เกิดอาการเเสบได้ค่ะ หากจะขัดผิวหน้า เเนะนำให้ใช้เกลือป่นเเทนนะคะ

  • สูตร กาแฟ : น้ำตาล+กากกาเเฟ+น้ำผึ้ง+นมสด ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ขัดเเละนวดเบาๆ ทิ้งไว้ 20 นาที สูตรนี้ถ้าใช้เป็นประจำจะช่วยให้ผิวค่อยๆ กระจ่างใสขึ้น เวลาทาครีมบำรุงก็จะช่วยให้สารบำรุงเข้าสู่ผิวได้ดีขึ้นด้วย เพราะกากกาเเฟจะช่วยขจัดสิ่งสกปรกออกจากรูขุมขนของเรา ทำให้ผิวรับสารบำรุงเต็มที่ เเถมกาเเฟยังช่วยต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันริ้วรอยก่อนวัยด้วยน้า
  • สูตร ผิวเนียนนุ่ม x2 : น้ำตาลทรายแดง+น้ำมันมะพร้าว+น้ำมันหอมละเหยที่ชอบ นำน้ำตาลทรายเเดงเเละน้ำมันมะพร้าว ผสมให้เข้ากัน หยดน้ำมันหอมละเหยที่ชอบไป 2-3 หยด นำมาขัดวนๆ ที่ผิว ทิ้งไว้ 25 นาที สูตรนี้จะช่วยให้ผิวมีความเนียนนุ่ม น่าสัมผัสx2 เหมาะสำหรับผิวบองบาง เเพ้ง่ายด้วยค่ะ

10สูตร ขัดผิว

  • สูตร ปรนบัติผิวให้ผิวผ่อนคลาย : น้ำตาล+น้ำมันมะกอก+ผงชาเขียวหรือกากชาเขียว ผสมทุกอย่างเข้าด้วยกัน ขัดผิวเบาทิ้วไว้ 15-20 นาที สูตรนี้จะช่วยให้ผิวเเข็งเเรงไม่เเห้งกร้าน ชาเขียว ยังช่วยให้ให้ผิวมีความสดชื่น คล้ายกับการดีท็อกซ์ผิว เซลล์ผิวเก่าหลุดออกค่ะ
  • สูตรฟื้นฟูผิว : น้ำตาล+มะเขือเทศ นำน้ำ มะเขือเทศ ไปปั่นละเอียด ผสมกับน้ำตาล นำมาขัดทิ้งไว้ 15 นาที สูตรนี้จะช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นจากกรดอ่อนๆ ของมะเขือเทศ
  • สูตรลดรอยดำคล้ำ : น้ำตาล+น้ำผึ้ง ผสมเข้าด้วยกัน สูตรนี้เน้นขัดบนผิว ที่มีความเเห้งกร้าน เเละ มีลดดำคล้ำไม่น่าดูเป็นพิเศษ เช่น ขาหนีบ ข้อพับ ข้อศอก ตาตุ่ม ทิ้งไว้ประมาณ 15 นาทีค่ะ เเละสูตรนี้ยังสามารถ นำมาสครับปากให้ ปากเนียนนุ่ม ไม่ดำคล้ำ ทาลิป ไม่ตกร่องเเถม ติดทนนานสุดๆ ด้วยค่ะ

10สูต รขัดผิว

**** ข้อห้ามควรระวัง!!! ห้ามสครับผิวเกินอาทิตย์ละ 2-3 ครั้งค่ะ เเละควรจะขัดวนๆ เบาๆ ไม่ควรถูเเรงจนเกินไปจะทำให้ผิวแสบเป็นรอย เเละหากสครับผิวเสร็จเเล้วหลังอาบน้ำควรทาโลชั่นบำรุงผิวทันทีค่ะ****

Source : th.nonilo.com

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ :

อยากตัวหอมทำไงดี? 10 วิธีทำให้ตัวหอม สดชื่นตลอดทั้งวัน

สบู่น้ำนมแม่ ทำอย่างไร มีวันหมดอายุไหม เก็บได้นานเท่าไหร่

100 คำคมตลก คำคมฮาๆ คำคมและแคปชั่นเด็ดๆ ไว้แชร์ให้ตลกๆ 

บทความที่เกี่ยวข้อง