วิธีเพิ่มเสน่ห์ ฉีดน้ำหอมให้ติดทน ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดตลอดทั้งวัน!

วิธีเพิ่มเสน่ห์ ฉีดน้ำหอมให้ติดทน ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดตลอดทั้งวัน!
ดิเอเชี่ยนพาเรนท์
15 พฤศจิกายน 2563 ( 14:00 )
81
วิธีเพิ่มเสน่ห์ ฉีดน้ำหอมให้ติดทน ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดตลอดทั้งวัน!

น้ำหอมนับเป็นหนึ่งไอเท็ม ที่จะช่วยเพิ่มความมั่นใจและเสริมเสน่ห์ให้ทุกคนอย่างแน่นอน หลายคนคงอยากจะสงสัย อยากจะให้น้ำหอมติดนานทำยังไง? อยากให้น้ำหอมฟุ้งตลอดทั้งวันทำยังไง? วันนี้ theAsianparent จะนำเทคนิคง่ายๆ และวิธีเสริมเสน่ห์ให้กับการฉีดน้ำหอม วิธีเพิ่มเสน่ห์ ฉีดน้ำหอมให้ติดทน ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดตลอดทั้งวัน!

ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดทน

วิธีเพิ่มเสน่ห์ ฉีดน้ำหอมให้ติดทน ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดตลอดทั้งวัน!

ฉีดน้ำหอมหลังอาบน้ำใหม่ ๆ

ช่วงเวลาที่น้ำหอมจะกลิ่นติดผิวดีที่สุด คือตอนที่ผิวมีความชุ่มชื้น หรือตอนหลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ นั่นเอง ใครที่ฉีดน้ำหอมแล้วไม่ค่อยติดทน ลองเปลี่ยนมาฉีดตอนตัวหมาด ๆ หลังอาบน้ำเสร็จใหม่ ๆ ดูสิ กลิ่นหอมจะต้องติดทนนานขึ้นแน่นอน และจะทำให้กลิ่นฟุ้งกระจายด้วยนะ!

 

ทาโลชั่นก่อนฉีดน้ำหอม

อย่างที่เราบอกกันไปว่า น้ำหอมจะกลิ่นติดทนเวลาผิวชุ่มชื้น ดังนั้นการทาโลชั่นก่อนฉีดน้ำหอม เพื่อให้ผิวมีความชุ่มชื้นขึ้นเนี่ย ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีที่จะช่วยให้น้ำหอมติดทนขึ้นได้เหมือนกัน โดยแนะนำว่าให้เลือกโลชั่นที่ไม่มีกลิ่น เพื่อไม่ให้กลิ่นตีกัน หรือหากจะใช้โลชั่นที่มีกลิ่น ก็ควรเป็นกลิ่นเดียวกับน้ำหอม เพื่อให้กลิ่นยิ่งหอมฟุ้งชัดเจนขึ้น เพื่อเสริมเสน่ห์ให้กับเราทุกคน

ฉีดน้ำหอมตามจุดชีพจร

ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดทน

จุดที่สาว ๆ ควรฉีดน้ำหอมคือจุดชีพจรต่าง ๆ ในร่างกาย เช่น หลังใบหู ซอกคอ ข้อมือ ข้อพับแขน เพราะความอุ่นของการไหลเวียนเลือด กับอัตราการเต้นของชีพจร จะช่วยดูดซับความหอมไว้ และช่วยให้กลิ่นน้ำหอมฟุ้งกระจายได้ดีกว่าการฉีดตรงจุดอื่น ๆ

ฉีดน้ำหอมในอากาศ

หลายคนน่าจะเคยได้ยินเรื่องการที่เขาให้ฉีดน้ำหอมในอากาศ แล้วรีบเดินผ่านกันมาบ้าง ถึงมันจะดูแปลก ๆ ดูเปลืองน้ำหอม แต่วิธีนี้ใช้ได้ผลจริง ๆ นะ ควรจะใช้กับน้ำหอมประเภท EDP ที่มีความเข้มข้นของหัวน้ำหอมสูง การฉีดวิธีนี้จะช่วยกระจายให้กลิ่นหอมติดทั่วตัว หอมอ่อน ๆ แบบธรรมชาติ กลิ่นไม่ฉุนเกินไป แถมยังติดทนด้วย

ฉีดน้ำหอมลงบนแปรงก่อนหวีผม

สำหรับใครที่อยากให้ผมหอมด้วย ขอบอกเลยว่า ห้าม!! ฉีดน้ำหอมลงบนเส้นผมโดยตรงเด็ดขาด เพราะน้ำมันจากเส้นผมของเรา จะไปทำให้กลิ่นน้ำหอมเปลี่ยนไป แล้วก็เป็นการป้องกันไม่ให้เส้นผมสัมผัสกับแอลกอฮอล์ที่ผสมมาในน้ำหอมโดยตรงด้วย ให้เปลี่ยนมาฉีดน้ำหอมลงบนแปรง จากนั้นค่อยหวีผมแทน จะช่วยกระจายกลิ่นหอมอ่อน ๆ ไปทั่วเส้นผม สะบัดผมทีนี่หอมฟุ้งเลยล่ะ

ไม่ถูข้อมือหลังฉีดน้ำหอม

บางคนจะชอบถูข้อมือหลังฉีดน้ำหอม แต่รู้หรือไม่ว่า การทำแบบนั้นนอกจากจะไม่ได้ช่วยให้น้ำหอมติดทนแต่อย่างใดแล้ว ยังอาจทำให้กลิ่นน้ำหอมเปลี่ยนไป เพราะการเสียดสีของผิวหนังอีกด้วย ดังนั้นฉีดอย่างเดียวพอ ไม่ต้องถูนะจ๊ะ

เก็บน้ำหอมในที่อุณหภูมิปกติ

หลายคนมักจะมีความเชื่อผิด ๆ ว่า ให้เก็บน้ำหอมไว้ในตู้เย็น แต่จริง ๆ แล้วการเก็บน้ำหอมไว้ในที่ที่อุณหภูมิต่ำแบบนั้น จะทำให้กลิ่นน้ำหอมเปลี่ยนและจางลง วิธีที่ถูกคือควรเก็บน้ำหอมไว้ในอุณหภูมิห้อง ไม่เย็นหรือร้อนก่อนไป จะช่วยคงประสิทธิภาพของน้ำหอมไว้ได้ดีที่สุด

วิธีเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับตัวเอง

ฉีดน้ำหอมยังไงให้ติดทน

การจะหาน้ำหอมที่เข้ากับตัวเองสักกลิ่นไม่ใช่เรื่องง่ายเลย เพราะน้ำหอมก็มีหลากหลายโทนเต็มไปหมด ตั้งแต่โทนพาวเดอร์รีฟลอรัล ไปจนถึงเฟรชซิตรัส การเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับบุคลิกจึงเป็นอีกหนึ่งทางออก อยากให้ลุคโดยรวมเป็นแบบไหน ก็ใช้กลิ่นของน้ำหอมเข้าช่วย มาดู วิธีเลือกน้ำหอมให้เหมาะกับตัวเอง บุคลิกแบบเรา ใช้น้ำหอมกลิ่นไหนดี

จริง ๆ แล้วผู้หญิงไม่จำเป็นว่าจะต้องใช้น้ำหอมกลิ่นเดียวเสมอไป สามารถเปลี่ยนกลิ่นไปตามการแต่งตัว หรือเปลี่ยนไปตามงานที่ต้องไปก็ได้ เพราะบางกลิ่นก็ให้อารมณ์สดใส น่ารัก บางกลิ่นก็ช่วยอัปลุคให้ดูสุขุม หรูหรา

แต่อย่างไรก็ตาม หากใครต้องการที่จะหาน้ำหอมสักกลิ่น ให้เป็นกลิ่นซิกเนเจอร์ของตัวเอง แบบได้กลิ่นนี้แล้ว จะเป็นใครไปไม่ได้นอกจากเธอแน่นอน ก็สามารถตามหากลิ่นน้ำหอมที่เหมาะกับตัวเองได้เช่นกัน โดยเรามีทิปส์ง่าย ๆ ให้เลือกจากตระกูลกลิ่นน้ำหอมหลัก ๆ 4 ตระกูล เพื่อเป็นคีย์ในการเลือก

กลิ่น Floral

ลองจินตนาการถึงกลิ่นที่ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่ในร้านขายดอกไม้ หรืออยู่กลางทุ่งดอกไม้กว้าง ๆ ดูสิ น้ำหอมกลิ่นฟลอรัลถือเป็นหนึ่งในตระกูลน้ำหอมที่เป็นที่นิยมที่สุดในหมู่ผู้หญิง เนื่องจากเป็นกลิ่นที่ค่อนข้างใช้ง่าย สามารถฉีดได้ในทุกโอกาส น้ำหอมโทนฟลอรัลมักจะให้ความรู้สึกถึงความไร้กาลเวลา คลาสสิก ความเป็นผู้หญิง รวมไปถึงแฝงความโรแมนติกไว้นิด ๆ ส่วนใหญ่น้ำหอมตระกูลนี้จะเข้ากับได้กับทุกคน ต่างกันตรงเบสของกลิ่นดอกไม้ที่เลือกใช้ เช่น ดอกกุหลาบ ดอกมะลิ สามารถเลือกได้ตามความชอบของแต่ละคน

กลิ่น Oriental

น้ำหอมโทนโอเรียนเต็ล เหมาะกับคนที่มีความเป็นตัวเองตัวเองสูง ตรงไปตรงมา อินดี้นิด ๆ ใครที่ไม่ชอบน้ำหอมกลิ่นหวาน ๆ แต่ชอบกลิ่นที่มีความเข้มข้น ดุดัน เข้ากับแครักเตอร์ที่เป็นสายแซ่บฟาดเปรี้ยง น่าค้นหา ลองเลือกน้ำหอมกลิ่นโทนโอเรียนเต็ลไปเพิ่มความเผ็ดร้อนดูสิ รับรองว่าเหมาะสุด ๆ

กลิ่น Woody

น้ำหอมกลิ่นวู๊ดดี้เหมาะกับสาวรักอิสระ ชอบธรรมชาติ รักการผจญภัย ชอบกลิ่นหอมสดชื่นในแบบฉบับกลิ่นอายของธรรมชาติ ต้นไม้ ป่าเขา ฉีดแล้วมักจะให้ความรู้สึกสงบ อบอุ่น และแอบแฝงความเซ็กซี่และน่าค้นหาเล็ก ๆ ด้วย

กลิ่น Fresh

น้ำหอมกลิ่นเฟรชเหมาะกับสาวช่างฝัน สนุกสนาน ชิล ๆ แฝงความมินิมอลนิด ๆ อารมณ์ดี มีความสดใสอยู่ตลอดเวลา และพร้อมใช้พลังบวกเผชิญกับทุกสถานการณ์ที่เข้ามา โดยมากแล้วน้ำหอมกลิ่นแนวเฟรชจะรังสรรกลิ่นให้ดูสดชื่น เลยมักแฝงกลิ่นหอมของซิตรัสเข้าไปด้วย ให้กลิ่นที่หอมสะอาด แบบสดชื่น น่าสัมผัส น่าอยู่ใกล้

บทความอื่นๆที่น่าสนใจ :

เติมเอสโตรเจน ให้คุณแม่กลับมาสวย ด้วย 10 ธัญพืช ใกล้ตัว

คนท้องต้องรู้ อยากท้อง ไข่ตกสำคัญอย่างไร การนับวันไข่ตก

ยาทาเล็บที่ปลอดภัยกับแม่และเด็ก แชร์ไอเดียทาเล็บสีสันแบบช่วงคริสต์มาส