รีเซต

ปักหมุด Hirono Bangkok Art Exhibition and Event สินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์จัดเต็ม

ปักหมุด Hirono Bangkok Art Exhibition and Event สินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์จัดเต็ม
FaiiNatnista
21 มิถุนายน 2567 ( 17:00 )
980

     POP MART THAILAND เปิดตัวนิทรรศการ Hirono Bangkok Art Exhibition and Event ครั้งแรกในรูปแบบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก นำโดย คุณศิริพร แผลงจันทึก Country General Manager บริษัท ป๊อป มาร์ท (ประเทศไทย) จำกัด ภายใต้การบริหารจัดการโดย POP MART INTERNATIONAL ผู้ผลิตและจัดจำหน่าย           อาร์ตทอยส์รายใหญ่ระดับโลก โดยจุดหมายแห่งใหม่ล่าสุดของ POP MART THAILAND คือการรวมเอาความครบในทุกๆ ด้านของ Art toys มานำเสนอภายในที่เดียว พร้อมบอกเล่าผ่านเรื่องราวของ Hirono (ฮิโรโนะ) หนึ่งใน TOP 5 คาแรคเตอร์ของ POP MART THAILAND ที่เป็นที่รู้จักกันดีในหมู่นักสะสม รวมถึงคนรักงานศิลปะ และสามารถครองใจเหล่านักสะสมจากทั่วทุกมุมโลก ด้วยผลงานลายเส้นที่เป็นเอกลักษณ์จาก คุณ LANG (หลาง) ศิลปินชาวจีนผู้ออกแบบคาแรคเตอร์ Hirono รวมทั้งเปิดตัวสินค้าแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และลิมิเต็ดคอลเล็คชั่น ที่จะวางจำหน่ายในงาน Hirono Bangkok Art Exhibition and Event ในระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม 2567 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ อย่างยิ่งใหญ่ 

 

 

 

     เปิดตัวสินค้าแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ พร้อมจัดแสดงแฟชั่นพรีเซ็นเทชั่นในคอนเซ็ปต์ Arts meets Inclusivity จากแฟชั่นไอเท็มที่จะวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกในโลก (outside China) ประกอบด้วย เสื้อยืด, เสื้อเชิ้ต, เสื้อสเวตเตอร์, เสื้อฮูดดี้, เสื้อกั๊กไหมพรม, กางเกง, หมวกแก๊ป, หมวกบัคเก็ต, ถุงเท้า, กระเป๋าผ้า, สมุดโน้ต และเคสโทรศัพท์ รวมไปถึงสินค้าไลฟ์สไตล์อย่าง หมอนอิง, หมอนข้าง, พรม, โปสเตอร์, ภาพเขียน และกล่องดนตรี ที่ล้วนตกแต่งด้วยลวดลายคาแรคเตอร์ Hirono ที่บรรดานักสะสม เหล่าแฟชั่นนิสต้า และผู้ที่ชื่นชอบงานศิลปะต้องไม่พลาด โดยเฉพาะสินค้าชิ้นพิเศษที่จะวางขายเฉพาะประเทศไทยเท่านั้น อาทิ เสื้อยืด Hirono Is Coming -「Muay Thai」T-shirt Thailand Limited และ กระเป๋า Hirono Is Coming -「Muay ThaiCanvas」 Bag Thailand Limited ที่ศิลปินออกแบบมาให้เฉพาะประเทศไทย และไม่มีจำหน่ายที่ใดในโลก

 

 

     ขอเชิญชวนทุกท่านมาร่วมสัมผัสประสบการณ์ครั้งยิ่งใหญ่จาก POP MART ในระหว่างวันที่ 27 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม 2567 ณ โอเอซิสกลางเมือง ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บนพื้นกว่า 2,400 ตารางเมตร ที่จะพาทุกท่าน ดำดิ่งสู่ห้วงอารมณ์ ถือเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่หาที่ไหนไม่ได้ โดยครั้งนี้จะมีการจัดแสดงผลงานภาพวาดคอลเล็คชั่นพิเศษจากศิลปิน ในชื่อว่า The room where he belongs พร้อมบอกเล่าเรื่องราวของ Hirono กับพื้นที่ภายในใจ ที่แต่ละคนต่างก็มีเซฟโซนสำหรับเตรียมพร้อม ก่อนออกไปเผชิญโลกที่เต็มไปด้วยความสับสนวุ่นวาย  

     และครั้งนี้ยังถือเป็นครั้งแรก ที่ทาง POP MART THAILAND ได้ออกแบบโครงสร้างสถาปัตยกรรมขนาดใหญ่ที่สุดในโลก ด้วยดีไซน์ที่เรียบง่าย ในโทนสีขาว ดำ ที่ให้ความรู้สึกนิ่ง สงบ อันเปรียบเสมือนที่แห่งนี้เป็นโอเอซิสใจกลางเมือง ให้ทุกคนได้หลีกหนีจากความวุ่นวาย ซึ่งเป็นการดึงเอาลายเส้น และโทนสีอันเป็นเอกลักษณ์ ของศิลปินออกมา โดย Hirono Bangkok Art Exhibition and Event นี้ จะถูกแบ่งออกเป็น 4 โซน สำคัญ เริ่มตั้งแต่ส่วนแรก ที่ทุกคนจะได้เจอกับการตกแต่งสุดอลังการ ด้วย Installation Art บอกเล่าเรื่องราว เนื้อหาและความเชื่อมโยงของคาแรคเตอร์ Hirono และศิลปิน 

     จากนั้นในโซนถัดมา ทุกคนจะได้สัมผัสกับสินค้าแฟชั่น และไลฟ์สไตล์เป็นครั้งแรกในโลก (outside China) ที่มีมาให้เลือกอย่างครบครัน โดยแรงบันดาลใจเบื้องหลังการสร้างสรรค์ซีรีส์แฟชั่น และไลฟ์สไตล์นั้น ศิลปินได้เปิดเผยว่า เรื่องราวของ Hirono มุ่งหวังที่จะถ่ายทอดทัศนคติการใช้ชีวิตในโลกที่เต็มไปด้วยความไม่แน่นอน ด้วยธรรมชาติ และความเรียบง่ายขึ้น ซึ่งศิลปินคิดว่าเป็นการเยียวยาตัวเองให้กลับมาเข้มแข็งในยุคปัจจุบันที่ดีที่สุดสำหรับทุกคน

 

 

     สินค้าแฟชั่น และไลฟ์สไตล์ในคอลเล็คชั่น Hirono ได้แรงบันดาลใจจากช่วงเวลา “ของการเติบโตในซากปรักหักพังที่ถูกทิ้งร้าง” จึงเลือกใช้ สีเอิร์ธโทน สีเขียวมอส โทนสีหม่น การนำเทคนิคฟอก หรือนำเสนอดีเทลแบบ Distressed ที่ดีไซน์เสื้อผ้าแบบตั้งใจให้ขาดวิ่น หรือดูเก่า เพื่อต้องการแสดงถึงลักษณะการ ไหล ผสาน และการเกาะตัว หรือการเติบโตในสภาวะแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความยุ่งเหยิงและสับสน ดังนั้นแรงบันดาลใจในการออกแบบจึงมาจากโลกแห่งอารมณ์นั่นเอง

 

 

     และถัดมาทุกคนจะได้พบโซนจัดแสดงผลงานภาพวาดคอลเล็คชั่นพิเศษ The room where he belongs จากศิลปิน ที่ครั้งนี้เป็นโอกาสเดียวที่ทุกคนจะได้สัมผัสกับผลงานของศิลปินอย่างใกล้ชิด อย่างเอ็กซ์คลูซีฟถึงจำนวน 11 ภาพ โดยในครั้งนี้ยังเปิดโอกาสให้ผู้ชื่นชอบงาน ศิลปะ นักสะสม และแฟนคลับของศิลปิน เป็นเจ้าของภาพวาดดังกล่าวด้วย โดยผู้ที่สนใจสามารถติดตามรายละเอียดได้จาก POP MART THAILAND 

 

 

     และสุดท้าย คือโซนที่ทุกคนต้องห้ามพลาด โดยจะเป็นการรวม Hirono Figure คอลเล็คชั่นพิเศษมากมาย อาทิ คอลเล็คชั่นลิมิเต็ดที่จะมีจำหน่ายที่ประเทศไทยที่เดียว คอลเลคชั่นที่เปิดตัวในประเทศไทยเป็นที่แรก รวมถึงคอลเล็คชั่นหายาก ไม่ว่าจะเป็น Hirono Reshape Figurine, The UFO Chaser Hirono x Journey to the West Figurine, Hirono Simpler Figure และคอลเล็คชั่นที่น่าสนใจมาไว้ที่นี่ที่เดียว 

 

 

     นอกจากนี้ บริเวณรอบๆ งาน ยังจะมีการจัดวาง Gigantic Figure สูงกว่า 3 เมตร ที่ส่งตรงจากประเทศจีน ให้ผู้คนที่ผ่านไปมาได้แวะเข้ามาชม และถ่ายรูปเป็นที่ระลึก อีกด้วย 

     สำหรับคุณ LANG เป็นศิลปินชาวจีนที่ทำงานศิลปะหลากหลาย ทั้งภาพวาด ประติมากรรม อาร์ตทอยส์ และ อนิเมชั่น โดยเขามองว่าศิลปะคือสิ่งที่อธิบายออกมาผ่านอารมณ์ความรู้สึกของผู้วาด “เมื่อกาลเวลาผ่านไป ตัวตนของเราเปลี่ยนผัน  ไม่ว่าจะเป็นนิสัย บุคลิกภาพ  หรือความร่วงโรยของร่างกาย  มีเพียงสิ่งหนึ่งที่จะไม่เปลี่ยนไป ก็คืออารมณ์ความรู้สึกภายในจิตใจที่เกิดขึ้นโดยฉับพลันเท่านั้น  ที่แสดงให้เห็นถึงความเป็นตัวตนที่แท้จริงของเรา ดังนั้น อิสรภาพ ความไร้เดียงสา ความโศกเศร้า ความเมตตา  ความเจ็บปวด ความสุข และความกลัว  บางครั้งจึงถูกเราซ่อนไว้ไม่แสดงออกเพื่อมารยาททางสังคม” กล่าวโดย LANG ผู้เปลี่ยนความอ่อนไหวเหล่านี้ให้เป็นแรงบันดาลใจ และสร้าง Hirono ผ่านสื่อที่หลากหลาย เพื่อให้  Hirono ได้เป็นตัวแทนแห่งอารมณ์ที่แสดงความรู้สึกผ่านผลงานต่างๆ ให้ทุกท่านได้รับชม

     เตรียมพบกับนิทรรศการอย่างเต็มรูปแบบในงาน Hirono Bangkok Art Exhibition and Event ในระหว่างวันที่  27 มิถุนายน – 22 กรกฎาคม 2567 ณ ลานหน้าศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โลกอีกใบที่จะให้ทุกคนได้สัมผัส และมาร่วมเติมสีสันการผจญภัยไปกับโลกของ Hirono เร็วๆ นี้

บทความที่เกี่ยวข้อง