กูรูตอบรัก : แฟนไม่ค่อยมีเวลาให้ พอเราน้อยใจก็หาว่าไร้สาระ ควรทำอย่างไรดี by Kooup

กูรูตอบรัก : แฟนไม่ค่อยมีเวลาให้ พอเราน้อยใจก็หาว่าไร้สาระ ควรทำอย่างไรดี by Kooup
Beau_Monde
3 กันยายน 2561 ( 10:15 )
1.7K

     สวัสดีค่ะเจอกันอีกแล้วกับคอนเทนท์ กูรูตอบรัก วันนี้เรามีคำถาม ความรัก ที่คิดว่าทุกคนน่าจะเคยเจอกันมาและถือว่าเป็นปัญหาโลกแตกแห่งความรักเลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งวันนี้ดิฉันมีคำตอบแห่งปัญหานั้นๆ พร้อมคำแนะนำมาฝากชาว TrueID ทุกคนมารับชมกันได้เลยเจ้าค่าา

คำถาม : แฟนชอบคิดมาก เวลาที่เรามีคนอื่นเข้ามาคุยด้วย เราจะทำอย่างไรให้เขาเชื่อใจเรามากกว่านี้คะ?

คำตอบ : เราเคยบอกไปหรือยังคะ ถ้าหากเคยแล้วให้มาดูว่าอะไรกันแน่ที่ทำให้แฟนยังไม่สบายใจ การคุยของเรา คุยเฉพาะเรื่องงาน เรื่องสำคัญเท่านั้น คุยเล่นไปหมด หรือลองเปรียบเทียบความสำคัญแล้วแก้ที่ต้นเหตุคือการไม่คุย คุณอาจจะคิดว่าก็ทำไมต้องเลิกคุย ในเมื่อคุณไม่ได้คิด แต่ถ้าฝ่ายนั้นคิดหล่ะ ถ้าแฟนคุณต้องเสียใจคุณโอเคมั้ย เพราะฉะนั้นถ้ามันไม่ยากเกินไปก็เน้นคุยเฉพาะเรื่องสำคัญจริงๆ ดีกว่าค่ะ จะได้สบายใจทั้ง 2 ฝ่าย

คำถาม : เราควรจะทำอย่างไรถึงจะเป็นแฟนที่ดีได้คะ ที่ทำให้เขาไม่ต้องนอกใจเราไปมีคนอื่น?

คำตอบ : จริงๆการนอกใจหรือการไปมีคนอื่นมันอยู่ที่ตัวคนนะคะ ดิฉันไม่อยากให้ไปยึดติดเท่าไหร่เขาจะไปก็ชั่งเขา แต่เราก็ทำตัวให้เป็นแฟนที่ดีในแบบของเราเช่น เชื่อใจกัน ตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองซื่อสัตย์ และดูแลเอาใจใส่กันและกัน ดิฉันบอกไม่ได้ว่าเขาจะไม่นอกใจเรา แต่มันเป็นสิ่งที่เราควรทำมากว่าค่ะ เพราะถึงอย่างไร ต่อให้เขาทิ้งเราไป เราก็จะเจอคนใหม่ที่ดีกว่าแน่นอนค่ะ

คำถาม : แฟนไม่ค่อยมีเวลาให้เลย พอเราเริ่มน้อยใจแฟนก็หาว่าเราไร้สาระ ควรทำอย่างไรดีคะ?

คำตอบ : ก่อนอื่นต้องดูก่อนนะคะ ว่าเหตุผลที่เขาไม่มีเวลาให้เราเพราะเขาทำอะไรอยู่ ถ้าหากเขาทำงานหนัก หรือมีหน้าที่ที่ต้องรับผิดชอบสูง อันนี้ถือว่าค่อนข้างยอมรับได้ เราอาจจะลองไปช่วยบ้างเล็กน้อยหรือคอยให้กำลังใจดีๆ เขาอาจจะมีเวลาให้เรามากขึ้น แต่ถ้าหากว่าเขามัวแต่ทำในสิ่งที่เขาชอบจนลืมสนใจเรา ต้องมีปิดบ้านเคลียร์ค่ะ ถ้าเขายังยืนยันคำเดิมว่าเราไร้สาระ เราลองไม่สนใจเขาดูบ้าง ทำให้มันรู้สึกแปลกไป บางทีเขาอาจจะมองอะไรได้ไกลขึ้นก็ได้ค่ะ แต่ถ้ามันแก้ไม่หายเราก็ควรขอห่างกันเพื่อให้เขาทบทวนว่าเขาต้องการเราอยู่มั้ย แล้วเราจะได้คำตอบเองค่ะ

     เป็นยังไงบ้างคะสาวๆ กับคำถามที่กูรูของเรารวบรวมมาในวันนี้ พอจะนำไปปรับใช้ในชีวิตคู่ของคุณได้หรือเปล่าเอ่ย ? ยังไงก็หากมีคำถามอะไรสามารถส่งอีเมลมาถามดิฉันได้ที่ contact@koo-up.com หวังเป็นอย่างยิ่งที่จะได้ช่วยให้คำปรึกษากับทุกคน สำหรับบทความนี้ดิฉันขอลาไปก่อนนะคะ สวัสดีค่ะ

ตอบคำถามโดย
สีเทียนเขียนรัก

เรียบเรียงโดย
แอปพลิเคชั่น Kooup - หาคู่จริงจัง หาแฟนจริงใจ


ดาวน์โหลดได้ที่

iOS / https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8

Andriod / https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup

บทความที่คุณอาจสนใจ

กูรูตอบรัก : ตอบปัญหาคาใจ เลิกกับแฟนมานาน แต่ไม่กล้าเปิดใจรับคนใหม่ ทำไงดี by Kooup

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง