วิธีเลือกผงซักฟอกเด็ก เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย มาดูวิธีเลือกกันดีกว่า

วิธีเลือกผงซักฟอกเด็ก เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย มาดูวิธีเลือกกันดีกว่า
ดิเอเชี่ยนพาเรนท์
9 ตุลาคม 2563 ( 10:00 )
37
วิธีเลือกผงซักฟอกเด็ก เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย มาดูวิธีเลือกกันดีกว่า

วิธีเลือกผงซักฟอกเด็ก เลือกอย่างไรให้ปลอดภัย มาดูวิธีเลือกกันดีกว่า

การซักผ้า ทำความสะอาด เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่ขาดไม่ได้เลย สำหรับคุณแม่ เพราะถ้าเจ้าตัวน้อยของเรา มีเสื้อผ้าที่สะอาดสะอ้านมาใส่ ความสะอาดก็จะช่วยปกป้องลูก ให้ปลอดภัยจาก โรคที่เกิดจากความสกปรกได้ ไม่มากก็น้อย มาดูกันเลยว่า วิธีเลือกผงซักฟอกเด็ก วิธีเลือกน้ำยาซักผ้าเด็ก ที่ดีจริง ๆ นั้น เราต้องดูอะไรบ้าง?

เด็กมีผิวหนังที่อ่อนโยน

วิธีเลือก ผงซักฟอกเด็ก

โดยทั่วไปแล้วผิวหนังของคน จะมีความแข็งเพิ่มมากขึ้น เมื่ออายุเพิ่มขึ้นไปในแต่ละปี เด็กทารก มีผิวที่อ่อนโยนมาก เพราะฉะนั้นผิวของเด็กจะแพ้ และ ระคายเคืองได้ง่ายเมื่อต้องเจอกับสิ่งภายนอก

แต่ Dr. Alan J. Parks แพทย์ผิวหนังจาก Eastside Dermatology & Skin Care Center ในอเมริกา บอกว่า เราอาจจะไม่ต้องใช้ผงซักฟอกเด็กที่ต่างไปจากเรามากเท่าไหร่ เวลาซักเสื้อผ้า ถ้าลูกไม่ได้มีปัญหา เกี่ยวกับ โรคผิวหนัง

วิธีเลือกผงซัก ฟอกเด็ก

แต่ถ้าลูกของคุณมีอาการ เกี่ยวกับโรคผิวหนัง ผื่นคัน ผื่นแดง คุณอาจจะต้องเลือก ผลิตภัณฑ์ ที่ไม่ทำให้ผิวหนังเด็กเกิดการระคาย ถ้าคุณไม่แน่ใจ คุณสามารถทดสอบได้โดย ซักผ้าของเด็ก กับคนในบ้านร่วมกัน ถ้าสมมุติว่าลูกไม่เป็นไร ก็ใช้ของร่วมกันได้

แต่ถ้าแม่คนไหน ที่อยากกันไว้ก่อน ป้องกันไว้ ดีกว่าแก้ เรามีคำแนะนำมาบอก

ต้องดูอะไรบ้างเวลาเลืออกซื้อผงซักฟอกเด็ก 

วิธีเลือกผง ซักฟอกเด็ก

เลี่ยง ผลิตภัณฑ์ ที่มีสีและกลิ่น

ผงซักฟอกของเด็ก ที่มีสี และ กลื่น จะทำให้ผิวหนังของลูก เกือบความระคายเคืองเป็นอย่างมาก ส่วนใหญ่แล้ว ที่ขวดจะระบุไว้เลยว่า ผงซักฟอกนี้มีส่วนผสม สี หรือ กลิ่น อยู่หรือไม่ หรือ ถ้าไม่แน่ใจ ให้ถามคนขาย หรือ โทรไปถามโรงงานที่สนิท

ดู ผลิตภัณฑ์ ผงซักฟอกเด็ก ที่บอกว่า ใช้แล้วไม่แพ้ 

วิธีเลือกผงซักฟอก เด็ก

การเลือก ผลิตภัณฑ์ ที่ทำมาเพื่อ ปกป้อง โรคที่อาจจจะเกิดจากการระคายผิว ก็จะช่วยได้มากเลยทีเดียว สำหรับเด็กคนไหนที่มีอาการแพ้ มาก ๆ ลูกอาจจะ มีอาการผื่นคัน ที่รุนแรงมากก็ได้ ถ้าไม่เลือกใช้ของที่ดรและเหมาะสม

ใช้ ผลิตภัณฑ์ ผงซักฟอกเด็ก แบบน้ำ

วิธีเลือกผงซั กฟอกเด็ก

น้ำยาซักฟอกจะดีกว่า ผงซักฟอก เพราะมันสามารถล้างออกได้ง่ายมากกว่า ผงนั้นเมื่อล้างไม่สะอาด อาจจะทำให้มีสิ่งตกค้าง และ ทำให้ผิวของลูกเกิดความระคายเคืองได้ 

Source : care.

ผลิตภัณฑ์ ผงซักฟอกเด็ก น้ำยาซักผ้าเด็ก ที่น่าใช้

The Asianparent Thailand เว็บไซต์ข้อมูล คุณภาพ และ สังคมคุณแม่ ที่ใหญ่ที่สุดในประเทศและเอเชีย เรามีผู้เชี่ยวชาญด้านกุมารแพทย์ แหล่งความรู้แม่และเด็ก รวมถึงแอพพลิเคชั่น The Asianparent ที่ติดตามการตั้งครรภ์ให้คุณแม่ได้ลงทะเบียนใช้งาน เพื่อติดตามพัฒนาการทารกตั้งแต่ตั้งครรภ์ จนถึงติดตามหลังคลอดที่ครอบคลุมที่สุดและผู้ใช้งานสูงสุดใน ประเทศไทย นอกจากความรู้ยังมีไลฟ์สไตล์และสื่อมัลติมีเดียหลากหลาย ไม่ว่าสุขภาพแม่และเด็ก โภชนาการแม่และเด็ก กิจกรรมสำหรับครอบครัว 

การวางแผนครอบครัวไปจนถึง การดูแลลูก การศึกษา และ จิตวิทยาเด็ก The Asianparent เราพร้อมสนับสนุนพ่อแม่ทุกท่าน ให้มีความรู้และมี สุขภาพกายใจเข้มแข็ง เพื่อเสริมสร้างครอบครัวอย่างแข็งแรง

เพราะเราเชื่อว่า “พ่อแม่เข้มแข็ง ครอบครัวแข็งแรง”

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ :

10 ครีมคนท้อง ห้ามพลาด ครีมทาผิว ครีมทาหน้าดี ๆ ที่คุณแม่ทุกคนต้องมี!

ชี้เป้า 8 ครีมทาแก้ท้องลาย ใช้ดี ที่แม่ต้องมี ราคาเบา ๆ โปรเพียบ คลิ๊กชอปด่วนเลย

คนท้องทาลิปสติกได้มั้ย ระหว่างตั้งครรภ์ห้ามใช้ครีม เครื่องสำอาง อะไรบ้าง

บทความที่เกี่ยวข้อง