รีเซต

VERSACE คอลเล็กชั่น RESORT 2023 นำเสนอความขบถและสไตล์กรันจ์เต็มรูปแบบ

VERSACE คอลเล็กชั่น RESORT 2023 นำเสนอความขบถและสไตล์กรันจ์เต็มรูปแบบ
pommypom
4 มกราคม 2566 ( 15:50 )
234

     คอลเล็กชั่นรีสอร์ทประจำปี 2023 มาพร้อมกับพลังงานใหม่ ที่สะท้อนถึงความขบถของวัยรุ่นผ่านดอกไม้สีแอซิดอย่างมีเสน่ห์เร้าใจ

“คอลเล็กชั่นประจำฤดูกาลนี้จะสัมผัสได้ถึงความกระตือรือร้น และเต็มเปี่ยมไปด้วยพลังบวก ที่ราวกับว่าสาวก Versace กำลังกลับบ้านหลังจากไปเที่ยวคลับด้วยชุดปาร์ตี้ พร้อมสวมทับด้วยแจ็คเก็ตหนังของแฟนหนุ่มตนเองอีกด้วย ซึ่งเป็นการนำความแตกต่างระหว่าง ความเข้มแข็งและความอ่อนโยน ความเป็นสุภาพบุรุษและความเป็นสุภาพสตรี ลุคที่เป็นทางการและลุคสนุกสนานมาผสมผสานกันอย่างลงตัว โดยการที่ฉันได้เห็นคนรุ่นใหม่ได้ถกเถียงเกี่ยวกับความแตกต่างเหล่านี้ และได้ฉีกกรอบแนวเดิมๆ ทำให้ฉันรู้สึกว่านี่คือสิ่งที่ท้าทาย และทำให้ฉันคิดได้ว่าอย่าสบประมาทพลังความคิดของคนรุ่นใหม่” - ดอนนาเทล่า เวอร์ซาเช่ (Donatella Versace)

 

 

 

     คอลเล็กชั่นนี้นำเสนอเสื้อผ้าที่ไม่ซ้ำใคร อีกทั้งยังสื่อถึงความเป็นผู้หญิงอย่างสมบูรณ์แบบ อาทิเช่น เดรสชีฟองลายดอกไม้ที่ปักด้วยเทคนิคการปักแบบ 3 มิติ เสื้อเจอร์ซีย์พิมพ์ลายเวอร์ซาเช่ (Versace) สวมทับด้วยเสื้อแจ็คเก็ตแนววินเทจที่ได้รับแรงบันดาลใจจากไบเกอร์  หรือเสื้อฮู้ดที่ได้รับแรงบันดาลใจจากชุดกีฬา ที่ตัดเย็บพิเศษบริเวณช่วงไหล่ให้เป็นทรงเหลี่ยม สร้างสรรค์ด้วยผ้ากำมะหยี่อัดพิเศษ และตกแต่งด้วยเข็มขัดหัวเมดูซ่า (Medusa) ไขว้บริเวณเอวอย่างเป็นเอกลักษณ์ ในส่วนของกางเกงนั้น นำเสนอกางเกงคาร์โก้ตกแต่งด้วยลายแถบ และกางเกงยีนส์ฟอกทรงขากว้าง พร้อมประดับตกแต่งด้วยสตั๊ด ที่ชี้ให้เห็นว่าเวอร์ซาเช่เข้าสู่สไตล์กรันจ์อย่างเต็มรูปแบบ 

 

 

     ในส่วนของชุดเดรสจากคอลเล็กชั่นประจำฤดูกาลนี้ ล้วนออกแบบเว้าให้เห็นแผ่นหลังอย่างสง่างาม ตั้งแต่ชุดเดรสผ้ากำมะหยี่ ไปจนถึงชุดราตรีในโทนสีนีออน และยังนำเสนอการออกแบบด้วยลวดลายรูปเพชรที่สร้างสรรค์จากการตัดชิ้นผ้าอย่างชำนาญ อาทิเช่น เสื้อถัก เสื้อแจ็คเก็ต และเลกกิ้ง หากเป็นผ้ายีนส์จะตัดผ้าเป็นรูปเพชรโดยใช้เทคนิคเลเซอร์อย่างชำนาญ ซึ่งคอลเล็กชั่นนี้นำเสนอถึงดีว่าที่มีเสน่ห์น่าค้นหา โดยเผยผ่านผ้าทวีด และประดับด้วยสตั๊ดโลหะอย่างสมบูรณ์แบบ

 

 

     สตั๊ดถูกนำมาตกแต่งบนกระเป๋า รองเท้า และเครื่องประดับอย่าง แว่นกันแดด รองเท้าปั๊ม รองเท้าที่มาพร้อมกับสายรัด และรองเท้าส้นเตี้ย โดยส้นรองเท้าจะถูกตกแต่งด้วยสตั๊ดโลหะ ในขณะเดียวกันนั้นกระเป๋ารุ่น La Medusa ถูกแปลงโฉมกลายเป็นสไตล์พังค์พร้อมกับโทนสีใหม่ ในส่วนของรองเท้าแพลตฟอร์ม และรองเท้าแซนเดิลแบบใหม่จะตกแต่งด้วยผ้าซาตินสีสดใส อีกทั้งยังมีรองเท้าปั๊มแพลตฟอร์มมาพร้อมกับรูปแบบใหม่ที่รังสรรค์ด้วยผ้ากำมะหยี่ซึ่งเป็นผ้าชนิดเดียวกันกับชุดจากคอลเล็กชั่นประจำฤดูกาลนี้

 

 

     กระเป๋ารุ่น Greca Goddess และเครื่องประดับต่าง ๆ ที่เปิดตัวเมื่อฤดูใบไม้ร่วง-ฤดูหนาวปี 2022 นั้น นำมารังสรรค์ใหม่เพื่อเตรียมเข้าสู่ฤดูใบไม้ผลิ ด้วยโทนสีใหม่อย่าง โทนสีม่วงไลแลคของเวอร์ซาเช่ (Versace) พร้อมกับสีนีออนเมทัลลิค ที่ประดับตกแต่งด้วยเทคนิคการปักดอกไม้ 3 มิติ  ในขณะเดียวกันนั้น กระเป๋ารุ่น La Medusa Hobo Repeat ซึ่งเป็นรุ่นดั้งเดิมของเวอร์ซาเช่ (Versace) ถูกนำมารังสรรค์ใหม่เช่นกัน โดยครั้งนี้ออกแบบด้วยรูปทรงพระจันทร์ครึ่งเสี้ยวช่วยให้สะพายไหล่ได้อย่างสะดวกสบาย และประดับด้วยฮาร์ดแวร์ในคอนเซปไบเกอร์อย่างมีสไตล์

บทความที่เกี่ยวข้อง