รีเซต

ยูนิโคล่เปิดตัวแคมเปญเพื่อโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ลายโดราเอมอนโหมดความยั่งยืน

ยูนิโคล่เปิดตัวแคมเปญเพื่อโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น พร้อมด้วยผลิตภัณฑ์ลายโดราเอมอนโหมดความยั่งยืน
FaiiNatnista
15 สิงหาคม 2565 ( 18:15 )
104

     ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลก ประกาศเปิดตัว JOIN: THE POWER OF CLOTHING แคมเปญระดับโลกที่สนับสนุนกิจกรรมเพื่อโลกที่น่าอยู่ยิ่งขึ้น โดยแคมเปญนี้จะเริ่มตั้งแต่วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565   

     แคมเปญ JOIN: THE POWER OF CLOTHING มีเป้าหมายเพื่อเชิญชวนให้ลูกค้าของยูนิโคล่มีส่วนร่วมกับกิจกรรมเพื่อความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมที่ยูนิโคล่ได้จัดขึ้นมาจนถึงปัจจุบัน โดยยูนิโคล่ได้สร้างสรรค์กิจกรรมหลัก 2 กิจกรรม คือ กิจกรรม Buy and JOIN และ Learn and JOIN ที่ร้านสาขา และยูนิโคล่ออนไลน์สโตร์  ซึ่งแคมเปญนี้ต้องการสร้างความตระหนักรู้ถึงปัญหาต่างๆ ระดับโลก เช่น มลพิษในมหาสมุทร และสร้างแรงบันดาลใจให้ช่วยกันทำให้โลกนี้น่าอยู่มากยิ่งขึ้น

 

 

     นอกจากนี้ ยูนิโคล่จะวางจำหน่ายตุ๊กตา, กระเป๋าพับเก็บได้ และเสื้อยืด ในดีไซน์ลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน ซึ่งเป็นยูนิโคล่แอมบาสเดอร์ระดับโลกด้านความยั่งยืนและเป็นสินค้าที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100%  

     ตลอดช่วงแคมเปญ เมื่อลูกค้ายูนิโคล่ซื้อสินค้าที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล รวมถึงกางเกงยีนส์ที่ผลิตด้วยกระบวนการ Blue Cycle Jeans ลูกค้าทุกท่านได้มีส่วนสนับสนุนเพื่อโลกที่ดีขึ้นในหลากหลายรูปแบบเช่นกัน ฟาสท์รีเทลลิ่งบริษัทแม่ของยูนิโคล่ จะบริจาคเงินประมาณ 1 ล้านเหรียญสหรัฐฯ (หรือประมาณ 36 ล้านบาท) จากการขายสินค้าในแคมเปญดังกล่าวนี้ให้กับมูลนิธินิปปอน เพื่อสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ที่ช่วยลดจำนวนขยะในมหาสมุทร

     ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ JOIN: THE POWER OF CLOTHING ได้จากสองช่องทาง

1. Buy and JOIN : สนับสนุนการบริจาคผ่านการซื้อสินค้า

     เมื่อลูกค้าซื้อสินค้าที่ผลิตจากวัสดุรีไซเคิล อาทิ  สินค้าที่ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% จากขวดพลาสติก ดีไซน์ลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน หรือสินค้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อย่าง Blue Cycle Jeans บริษัทฟาสท์รีเทลลิ่งจะบริจาคเงินจำนวน 1ล้านเหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 36 ล้านบาท จากกำไรของการขายสินค้าในหมวดหมู่ดังกล่าว ให้กับมูลนิธินิปปอน เพื่อสนับสนุนกิจกรรมต่างๆ ที่ช่วยลดจำนวนขยะในมหาสมุทร

วันวางจำหน่ายสินค้า : วันจันทร์ที่ 8 สิงหาคม 2565

 

 

รายการสินค้าที่วางจำหน่าย :

  • ตุ๊กตาโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน 790 บาท (ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% เทียบเท่ากับขวดพลาสติกจำนวน 14 ใบ)
  • กระเป๋าพับเก็บได้ลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน 390 บาท (ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% เทียบเท่ากับขวดพลาสติกจำนวน 5 ใบ)
  • เสื้อยืดลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน 590 บาท (ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% เทียบเท่ากับขวดพลาสติกจำนวน 24 ใบ)
  • เสื้อยืดเด็กลายโดราเอมอน โหมดความยั่งยืน 390 บาท (ผลิตจากเส้นใยโพลีเอสเตอร์รีไซเคิล 100% เทียบเท่ากับขวดพลาสติกจำนวน 13 ใบ)

ช่องทางวางจำหน่าย : ร้านยูนิโคล่ และออนไลน์สโตร์ Uniqlo.com

 

 

สินค้าอื่นๆ ในแคมเปญ JOIN: THE POWER OF CLOTHING 

  • วัสดุรีไซเคิล สินค้าผลิตจากเส้นในโพลิเอสเตอร์ รีไซเคิลจากขวดพลาสติก
  • DRY EX Crew Neck T-shirt 590 บาท
  • Blue Cycle Jeans นวัตกรรมแห่งความยั่งยืนของยูนิโคล่ที่ตั้งใจผลิตกางเกงยีนส์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม โดยลดปริมาณการใช้น้ำในกระบวนการแต่งผิวผ้าลงถึง 99%*
  • Slim Flared Jeans 1,490 บาท

*ข้อมูลจากการศึกษากางเกงยีนส์ทรงกระบอก (68 Blue) ระหว่างปี 2560 และ 2561 สินค้าแต่ละชนิดจะประหยัดน้ำในปริมาณที่แตกต่างกันเล็กน้อย

 

2. Learn and JOIN: ­­เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับมลพิษในมหาสมุทรผ่านคอนเทนต์พิเศษ

     ยูนิโคล่จัดทำเว็บไซต์พิเศษขึ้น เพื่อเป็นพื้นที่ให้ผู้ที่สนใจเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมและพร้อมแก้ไขปัญหานี้ไปด้วยกัน บนเว็บไซต์มีข้อความจากแอมบาสเดอร์ระดับโลกของยูนิโคล่เชิญชวนให้เข้าร่วมแคมเปญ และวิดีโอจากไลฟ์แวร์แอมบาสเดอร์พิเศษอย่าง ฮารุกะ อายาเสะ ที่นำประเด็นกับความยั่งยืนของยูนิโคล่มาพูดถึง นอกจากนี้บนเว็บไซต์ยังมีหลากหลายคอนเทนต์พิเศษให้เรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาที่เกี่ยวข้องกับมหาสมุทร รวมถึงบทสัมภาษณ์ของคุณเรียวตะ นาคาจิมะ นักสมุทรศาสตร์ชีววิทยา และการพูดคุยกับคุณโยโกะ โคกะ เกี่ยวกับเรื่องการลดใช้พลาสติกในขีวิตประจำวัน และการสัมภาษณ์ผู้เชี่ยวชาญด้านสิ่งแวดล้อม อย่างดร.คีท อัลเวอร์ซัน

เว็บไซต์พิเศษ : https://www.uniqlo.com/th/th/contents/sustainability/jointpoc/

 

“The Sports GOMI X UNIQLO” โปรแกรมเพื่อลดขยะในมหาสมุทรด้วยความรู้สึกเหมือนการเล่นกีฬา

     ขยะในมหาสมุทรส่วนใหญ่มาจากขยะในชีวิตประจำวันจากบริเวณพื้นที่ในเขตเมืองที่ถูกพัดพาจากแม่น้ำลงสู่ทะเล โปรแกรม “The Sports GOMI X UNIQLO” จัดขึ้นในพื้นที่ใกล้เคียงกับร้านสาขาของยูนิโคล่ เป็นโปรแกรมเพื่อความยั่งยืนของชุมชุนในการเก็บขยะ โดยความร่วมมือของผู้คนในพื้นที่และชุมชนโดยรอบ

     เพื่อส่งเสริมการมีส่วนร่วมให้มากขึ้นในกิจกรรมเพื่อลดปริมาณขยะในมหาสมุทร โปรแกรม “The Sports GOMI X UNIQLO” สามารสร้างความเพลิดเพลินให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ ให้ความรู้สึกเหมือนกับการเล่นกีฬา ทำให้ทุกคนสนุกสนานไปพร้อมๆ กับการเรียนรู้เกี่ยวกับปัญหาสิ่งแวดล้อม โปรแกรมนี้ได้รับสนับสนุนผ่านเว็บไซต์และร้านสาขา

 

บทความที่เกี่ยวข้อง