รีเซต

BURBERRY ร่วมมือกับ MINECRAFT เปิดตัวเกมผจญภัยและคอลเล็กชั่นสุดพิเศษ

BURBERRY ร่วมมือกับ MINECRAFT เปิดตัวเกมผจญภัยและคอลเล็กชั่นสุดพิเศษ
pommypom
4 พฤศจิกายน 2565 ( 16:30 )
294

Burberry เปิดตัวการร่วมมือครั้งพิเศษกับหนึ่งในเกมที่มาแรงที่สุดในโลกอย่าง Minecraft ในการนำเรื่องราวของแบรนด์ Burberry สู่เหล่าแฟนของ Minecraft ด้วยรูปแบบที่แปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ทั้งเกมผจญภัยจาก Burberry และ Minecraft อย่าง ‘Burberry: Freedom to Go Beyond’ แคปซูลคอลเล็กชั่นจากความร่วมมือของทั้งสองแบรนด์ รวมไปถึงประสบการณ์ใหม่และขยายขอบเขตอย่างไม่รู้จบนี้ ทำให้ผู้เล่นสามารถสนุกไปกับจักรวาล Burberry x Minecraft ที่ไม่เหมือนใครได้ ทั้งในโลกความเป็นจริงและโลกดิจิทัล

 

 

เมื่อสองแบรนด์ที่หลงใหลในการผจญภัย ขับเคลื่อนไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ และพร้อมแสดงออกถึงตัวตนมาพบกัน การร่วมมือครั้งนี้จึงนับเป็นครั้งแรกที่ Burberry จับมือกับแฟรนไชส์เกมชื่อดังนี้ในการรังสรรค์ประสบการณ์ที่จะพาทุกคนเข้าไปสู่เกมการผจญภัยด้วยทั้งฉากและเนื้อเรื่องแสนสนุก

‘Burberry: Freedom to Go Beyond’ เป็นการร่วมมือกับ  Blockception  ผู้สร้างแผนที่ใน  Minecraft  การออกแบบที่ได้แรงบันดาลใจมาจากความเป็นผู้บุกเบิกซึ่งอยู่ในดีเอ็นเอของ Burberry อีกทั้งยังนำเสนอการออกเดินทางสู่ธรรมชาติและการผจญภัยในรูปแบบใหม่ โดยการผจญภัยครั้งนี้จะเริ่มออกเดินทางจากกรุงลอนดอนสุดแฟนตาซี ที่เป็นทั้งบ้านและที่ตั้งสำนักงานใหญ่ของ Burberry นอกจากนี้ ในเกมยังซ่อนเอกลักษณ์ต่างๆ ของแบรนด์ไว้อีกมากมาย เช่น ตัวละคร Equestrian Knight, เขาวงกต Thomas Burberry Monogram รวมไปถึงเหล่าสมาชิกจากอาณาจักรสัตว์แห่ง Burberry ที่มาพร้อมกับพลังวิเศษต่างๆ ด้วยเนื้อเรื่องที่เร้าใจนี้ ผู้เล่นสามารถสวมบทบาทเป็นนักผจญภัยรุ่นใหม่ ลุยไปสู่ดินแดนลึกลับเพื่อนำความสงบสุขกลับมายังดินแดนอันได้รับ แรงบันดาลใจมาจากธาตุทั้งสี่

เพื่อเชื่อมโลกดิจิทัลและโลกความเป็นจริงเข้าด้วยกัน  Burberry  และ Minecraft  จึงเดินหน้าผลักดันให้เหล่านักผจญภัยยุคใหม่กล้าแสดงออกถึงตัวตนของตัวเองอย่างเต็มที่ ผ่านสกินและไอเท็มต่างๆในเกม  และผ่านแคปซูลคอลเล็กชั่นลิมิเต็ดอิดิชั่นในโลกความเป็นจริง  โดยแคปซูล คอลเล็กชั่นนี้ จะเปิดตัวอย่างเอ็กซ์คลูซีฟผ่านทาง Burberry.com และร้านบางสาขาในวันที่ 1 พฤศจิกายน มีทั้งเสื้อผ้าบุรุษ และเสื้อผ้าสตรีอันเป็นเอกลักษณ์ของ Burberry อย่าง Waterloo Trench Coat และ Car Coat จนไปถึง เสื้อไหมพรมสกรีนลายโลโก้, เสื้อฮู้ดดี้, หมวก และผ้าพันคอลายกราฟฟิคโลกแห่ง  Minecraft  รวมถึงตัวละคร  Creeper  และ Thomas Burberry Monogram  รูปแบบพิกเซล อันได้แรงบันดาลใจมาจากผู้ก่อตั้ง Burberry นอกจากนี้ ยังนำธรรมชาติมาประดับประดาลงบนไอเท็มต่างๆ ด้วยลวดลายดอกไม้อีกด้วย ทั้งนี้ ลุคสุดไอคอนิคทั้ง 5 ลุคนี้ยังเป็นหนึ่งในสกินในเกมนับเป็นครั้งแรกที่ Burberry รังสรรค์แคปซูลคอลเล็กชั่นร่วมกับแฟรนไชส์วิดีโอเกม

 

 

และเพื่อเป็นฉลองการร่วมมือครั้งนี้  แต่ละสาขา และ pop-up store ที่จำหน่ายแคปซูลคอลเล็กชั่นจะถูกแปลงโฉมให้เต็มไปด้วยกลิ่นอายแห่งโลก ‘Burberry: Freedom to Go Beyond’ ด้วยการจัดแสดงสินค้าหน้าร้าน, หน้าจอดิจิทัล และพื้นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากเกมดังกล่าว นอกจากนี้ Burberry ยังเตรียมเปิดตัวฟิลเตอร์สุดเอ็กซ์คลูซีฟใน Instagram รวมถึงอิโมจิและเอฟเฟกต์ใน Bilibili แพลตฟอร์มแชร์วิดีโอในจีน เพื่อให้เส้นกั้นระหว่างโลกแฟนตาซีและโลกความเป็นจริงบางยิ่งขึ้นไปอีกอีกด้วย

Phillip Hennche ประธานฝ่ายนวัตกรรมแห่ง Burberry กล่าวว่า ‘เราดีใจมากที่ได้เป็นพาร์ตเนอร์กับ Minecraft ในการร่วมมือกัน ถ่ายทอดเรื่องราวของ Burberry ในรูปแบบที่ล้ำกว่าเคย ทั้งนี้ด้วยวิสัยทัศน์อันชื่นชอบการผจญภัย การสร้างคอมมูนิตี้ และพลังแห่งความคิด สร้างสรรค์ที่มีร่วมกัน ทำให้เกิดความเข้ากันอย่างเป็นธรรมชาติระหว่างทั้งสองแบรนด์ และทำให้เราสามารถเชื่อมโลกทั้งสองใบเข้าด้วยกันได้ ในรูปแบบที่แปลกใหม่แต่ลงตัว จุดประกายแรงบันดาลใจให้ลูกค้าของเราเข้ามามีส่วนร่วมกับแบรนด์เราในแบบที่ไม่เคยมีมาก่อน’

‘เรายินดีอย่างมากที่ได้นำเสนอการร่วมมือกับแบรนด์ลักซูรีครั้งแรกของ Minecraft กับหนึ่งในแบรนด์แฟชั่นที่ไอคอนิคที่สุดในโลกอย่าง Burberry แคปซูลคอลเล็กชั่นและคอนเทนต์ในเกมสุดเอ็กซ์คลูซีฟที่จะเชื่อมโลกดิจิทัลและโลกความเป็นจริงเข้าด้วยกันผ่านการผจญภัย เป็นการค้นหา และการแสดงออกถึงตัวตนของตัวเอง’ Kayleen Walters หัวหน้าฝ่ายการพัฒนาแฟรนไชส์แห่ง Mojang Studios กล่าว ‘เราจะนำความสนุกแห่งการเล่นเกมสู่โลกแฟชั่นสุดหรูผ่านการร่วมมือกันครั้งนี้ และอีกทั้งนี้ยังนับเป็นการแนะนำคนกลุ่มใหม่ให้ได้รู้จักความคิด สร้างสรรค์ที่ไม่มีที่สิ้นสุดในโลก Minecraft’

 

 

‘Burberry: Freedom to Go Beyond’ ตั้งอยู่ ณ ดินแดนแห่งธรรมชาติ โดยผู้เล่นต้องทำภารกิจต่างๆให้สำเร็จ และสานสัมพันธ์กับ เหล่าสัตว์วิเศษในอาณาจักร อีกทั้ง ตัวเกมส์ยังสะท้อนให้เห็นถึงความรักในธรรมชาติของทั้ง Burberry และ Minecraft อีกด้วย โดย Burberry และ Minecraft ร่วมมืออนุรักษ์ธรรมชาติด้วยการบริจาคเพื่อปลูกต้นไม้ 500,000 ต้น ผ่านองค์กรสิ่งแวดล้อม Conservation International และอีก 25,000 ต้น ผ่านองค์กรในเครือทั่วโลก เพื่อนักผจญภัยในอนาคต เงินบริจาคนี้ไม่เพียงแต่จะช่วยฟื้นฟูระบบนิเวศพื้นป่าเท่านั้น แต่ยังช่วยอนุรักษ์แหล่งที่อยู่อาศัยของสัตว์ป่าในพื้นที่ที่ Conservation International ดำเนินการเพื่อเป็นการสานต่อคำมั่นสัญญาที่ Burberry และ Conservation International ได้ลงนามใน The Fashion Pact เพื่ออนุรักษ์ธรรมชาตินั่นเอง

สามารถดาวน์โหลด ‘Burberry: Freedom to Go Beyond’ และสกินฟรีในเกม 15 สกินได้ที่ Minecraft Marketplace ตั้งแต่วันที่ 1 พฤศจิกายน เป็นต้นไป ทั้งนี้ subscribers ของ Burberry สามารถช้อปแคปซูลคอลเล็กชั่นดังกล่าวผ่านช่องทางออนไลน์ได้ตั้งแต่วันที่ 31 ตุลาคม โดยคอลเล็กชั่นดังกล่าวจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในวันที่ 1 พฤศจิกายนนี้

แคปซูลคอลเล็กชั่นนี้จะวางจำหน่ายแบบเอ็กซ์คลูซีฟผ่าน Burberry.com และหน้าร้าน 7 สาขา รวมถึงป็อปอัพสโตร์ทั่วโลก ไม่ว่าจะเป็นที่ Spring Street กรุงนิวยอร์ก, Shenzhen Bay ประเทศจีน, Regent Street กรุงลอนดอน, Omotesando ประเทศญี่ปุ่น, Cheongdam-dong กรุงโซล ประเทศเกาหลี, Taipei 101 ประเทศไต้หวัน และที่ Siam Paragon ประเทศไทย

 

บทความที่เกี่ยวข้อง