รีเซต

8 ข้อดีของการดื่มน้ำ สุขภาพดีแถมผิวใส

8 ข้อดีของการดื่มน้ำ สุขภาพดีแถมผิวใส
Pookie Chan
8 มีนาคม 2559 ( 17:36 )
17.8K

ร่างกายของเรามีน้ำเป็นส่วนประกอบกว่า 70% ดังนั้นหากสาวๆ อยากมีสุขภาพที่ดีทั้งร่างกาย จิตใจ และผิวพรรณแล้วล่ะก็ การดื่มน้ำถือเป็นหัวใจสำคัญเลยทีเดียวค่ะ มาดูกันเลยว่าถ้าเราดื่มน้ำเป็นประจำแล้ว จะมีผลดีอะไรเกิดขึ้นบ้างค่ะ

 

 

1. ช่วยย่อยอาหาร

น้ำทำให้การย่อยดีขึ้น และช่วยในการลำเลียงอาหาร สารอาหารต่างๆ แต่เพื่อสุขภาพที่ดี เราควรดื่มน้ำก่อนอาการอย่างน้อย 30 นาที และหลังอาหารอย่างน้อย 40 นาที ไม่ทานข้าวคำ น้ำคำ เพื่อให้น้ำย่อยทำงานได้เต็มที่นะคะ

 

2. ช่วยลดอาการปวดหัว

การดื่มน้ำสม่ำเสมอจะช่วยให้เลือดลมไหวเวียนดี หากมีอาการปวดหัวแนะนำให้จิบน้ำอุ่นๆ จะช่วยทำให้ปวดหัวน้อยลงและรู้สึกผ่อนคลายมากขึ้น และยังสามารถใช้ผ้าขนหนูชุบน้ำอุ่นประคบที่ขมับได้อีกด้วย

 

3.ช่วยกระตุ้นการเผาผลาญ

สำหรับคนที่กำลังไดเอท ขอแนะนำให้ดื่มน้ำอุ่นหรือน้ำอุณหภูมิปกติ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเผาผลาญอาหาร จะช่วยให้การลดน้ำหนักง่ายขึ้นอีกเยอะ

 

4. ช่วยลดน้ำหนัก

เพราะการดื่มน้ำช่วยบรรเทาความหิว ทำให้เรากินจุบจิบน้อยลงโดยอัตโนมัติ

 

5.ผิวสวยไร้สิว

ปัญหาสิวส่วนใหญ่มักเกิดจากการที่ผิวขาดน้ำ ทำให้ผิวแห้ง ลอก หรือมันมากผผิดปกติ ซึ่งการดื่มน้ำจะช่วยแก้ปัญหานี้ได้อย่างตรงจุดที่สุด แถมประหยัดด้วยนะคะ

 

6.บำรุงหัวใจ

การดื่มน้ำเพียงพอจะทำให้โลหิตไหลเวียนได้สะดวก ป้องกันอาการเลือดข้น ซึ่งเป็นสาเหตุสำคัญของโรคหลอดเลือด

 

7.สดชื่นมีพลัง

น้ำเป็นสิ่งจำเป็นต่อการทำงานของสมอง เวลาที่รู้สึกอ่อนเพลียเพราะใช้สมองหนัก หรือแม้กระทั่งยามที่ออกแรงนานๆ เสียเหงื่อมาก เพียงแค่ดื่มน้ำเข้าก็จะสดชื่นขึ้นทันตาเห็น แต่แนะนำให้เป็นน้ำสะอาดจะดีที่สุด เพราะร่างกายสามารถนำไปใช้ได้ทันทีค่ะ

 

8.อารมณ์ดี

แน่นอนว่าเมื่อผิวดี สุขภาพดีแล้ว จิตใจก็ย่อมดีตามไปด้วย มันเป็นสิ่งที่เกี่ยวเนื่องกันอย่างไม่น่าเชื่อเลยทีเดียวค่ะ

 

 

เรียบเรียงโดย ทีมงาน women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อเพื่อการค้าใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง