รีเซต

ส่องกูตูร์คอลเล็กชั่น จากบาเลนเซียกา BALENCIAGA 51ST COUTURE COLLECTION

ส่องกูตูร์คอลเล็กชั่น จากบาเลนเซียกา BALENCIAGA 51ST COUTURE COLLECTION
pommypom
8 กรกฎาคม 2565 ( 15:25 )
158

     ในวันที่ 6 กรกฎาคม 2022 บาเลนเซียกาได้นําเสนอกูตูร์คอลเล็กชั่นที่ 51 ถือเป็นครั้งที่ 2 โดย เดมนา เป็นการพัฒนาต่อจากมรดกความเป็นบาเลนเซียกาโดยใช้เทคโนโลยีทันสมัยผสมผสานกับเทคนิคแบบดั้งเดิม บาเลนเซียการ่วมงานกับเหล่าช่างฝีมือและนักออกแบบเชิงอุตสาหกรรมในการรังสรรค์ผลงาน เพิ่มความละเอียดละอ่อนด้วยฝีมือเฉพาะทางทําให้ได้ซึ่งนวัตกรรมเทคโนโลยีทันสมัย 

     นีโอพรีน (neoprene) แบบญี่ปุ่นที่ทําจากหินปูนได้รับการแนะนําให้กับพจนานุกรมของกูตูร์ว่าเป็น Gazar เวอร์ชั่นโมเดิร์น ซึ่งเป็นผ้าชนิดหนึ่งที่ิคิดค้นขึ้นโดย Cristóbal Balenciaga เสริมไหล่ด้วย Padding สามมิติและซิปรูดปิดที่ได้แรงบันดาลใจจาก Wetsuit 

     เฟซชิลด์ (Face Shield) ที่ประดับบนลุคเคลือบโดยโพลียูรีเทน ที่ออกแบบโดยวิศวกรจาก Mercedes-AMG F1 Applied Science เป็นแผนกหนึ่งใน Mercedes-Benz Grand Prix Ltd. ที่ก่อตั้งขึ้นเพื่อลงทุนในด้านอุตสาหกรรมอวกาศและเทคโนโลยีมอเตอร์สปอร์ต ทางบริษัทได้พัฒนาเทคโนโลยีอากาศพลศาสตร์ ความสามารถในการป้องกันการเกิดไอน้า และระบายอากาศ ผ่านทดสอบเป็นเวลาหลายเดือน 

     เพลงประกอบในโชว์เป็นเพลงที่เล่นจากเครื่องเสียงที่ถือโดยโมเดลระหว่างที่พวกเขากําลังเฉิดฉายบนรันเวย์ เป็นส่วนหนึ่งของการร่วมงานกับแบรนด์เครื่องเสียง Bang & Olufsen ออกแบบให้ Speaker Bag เป็นกระเป๋าที่สามารถใช้งานได้จริง และเป็นระบบเสียงพกพาสุดทันสมัย ทําจากวัสดุอลูมิเนียมแท้ก่อนที่จะทําการเคลือบแก้ว ชุบสีอโนไดซ์ และขัดเงาด้วยมือเป็นเวลาหลายวัน 

     เลื่อมที่ปักบนผ้าสร้างพื้นผิวที่แหวกแนวและเอฟเฟ็กต์ลวงตา นําไปสู่ชายผ้าที่ไม่ได้เย็บเก็บด้วยการถักอย่างประณีต ผ้าทวีดสามมิติทําขึ้นจากการสลับผ้าออร์แกนซ่า และผ้าใยถักด้วยลูกปัด กับเลื่อมแววาว ชุดคล้ายแหจับปลาปักด้วยคริสตัล ชุดปักเลื่อม และผ้ายีนส์ทั้งหมดนี้ล้วน อาศัยการถักเย็บด้วยมือเป็นเวลาหลายพันชั่วโมง 

     เสื้อยืดเย็บด้วยอลูมินัม ทําให้เกิดเป็นเนื้อผ้าแบบใหม่ที่สามารถคงรูปไว้ในยามถูกดัดงอ เดนิมญี่ปุ่นซึ่งถูกกัดสีช่วงขอบ เย็บตะเข็บซาติน ตบท้ายด้วยกระดุมเงิน ชุดด้านในถูกนํามารวมเป็นเสื้อท่อนบนของผู้ชาย สร้างซิลูเอตคมชัดเคียงไปกับเสื้อโค้ทผ้าขนสัตว์แบบ Basque 

     มากกว่า 1 ใน 4 ของคอลเล็กชั่นทําจากไอเทมที่ถูกรีไซเคิลมาบอมเบอร์พาร์ก้า คาร์โค้ท และยีนส์วินเทจ ได้ถูกแยกโครงสร้างและประกอบขึ้นมาใหม่ แปลงโฉมเสื้อผ้าสองชิ้นให้กลายเป็นเสื้อผ้าซึ่งมีโครงสร้างใหม่ชิ้นเดียว เข็มขัดและกระเป๋าสตางค์ที่ได้รับการคัดสรรมาอย่างดีถูกเย็บปะต่อกันให้กลายเป็นงานแพทช์เวิร์ค นาฬิกาข้อมือสุดแอนทีคก็ถูกนํามาตีความใหม่ปรับให้เป็นชิ้นจิวเวลรี่ 

     มีการนําขนนกเทียมมาเย็บด้วยเทคนิคที่แตกต่างกันออกไป โดยใช้การปักลงบนบนผ้าออร์แกนซ่าหรือผ้าไหม ส่วนขนเฟอร์เทียมนั้นทําขึ้นจากการถ่ายภาพความละเอียดสูงที่ต้องใช้ การทําโปรแกรมร่วมหลายสัปดาห์ ในด้านของเสื้อโค้ทลายเสือดาวเป็นการขมวดเย็บด้ายยาว กว่า 150 กิโลเมตรด้วยมือ 

     ชายกระโปรง เสื้อคลุมหลัง ผ้าพันคอ โบว์ และกระโปรงทรงเข้ารูปที่ประดับอยู่บนชุดเดรส เป็นการตีความชิ้นเสื้อผ้าจากในคลังแบบใหม่ เพิ่มสีสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พัฒนาการดูแลรักษาผ้า ขึ้นเป็นพิเศษ เคลือบมันวาว ซิลูเอตคมชัด และปักเลื่อมด้วยมือ ในส่วนของชุดแต่งงานแบบมี ผ้าคลุมนั้นทําขึ้นด้วยผ้าคลุมหน้ายาวกว่า 250 เมตร ขั้นตอนการทํายาวนานกว่า 7,500  ชั่วโมง ใช้เลื่อมและลูกปัดที่่แตกต่างกันกว่า 25 ชนิด ซึ่งมีทั้งคริสตัล 70,000 ชิ้น ชิ้นส่วนคล้ายฟอยล์ 80,000 ชิ้น และเลื่อม 200,000 ชิ้น

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง