ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

'ลา บูทีคส์' ร่วมกับเหล่าสาวงามจากมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อวดโฉมชุดสวย ในคอลเลคชั่นล่าสุดที่ชื่อว่า 'เดอะ จีเวล'

'ลา บูทีคส์' ร่วมกับเหล่าสาวงามจากมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์อวดโฉมชุดสวย ในคอลเลคชั่นล่าสุดที่ชื่อว่า 'เดอะ จีเวล'
Beau_Monde
1 ตุลาคม 2562 ( 10:53 )
274
2

     เผยเสน่ห์อันเรียบโก้ต้อนรับลมหนาวด้วยชุดคอลเลกชั่นสุดพิเศษจากแบรนด์เสื้อผ้าสตรีหรู ‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) ที่ล่าสุด พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ครีเอทีฟไดเร็คเตอร์ฝีมือเฉียบประจำแบรนด์ ได้สร้างปรากฏการณ์ทางแฟชั่นสุดพิเศษที่ได้ร่วมงานกับสาวงาม 5 คนสุดท้ายจากเวทีการประกวดมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ประจำปี 2019 ได้แก่ ฟ้าใส- ปวีณสุดา ดรูอิ้น, มิเรียม ศรพรหมมาศ, เบลล่า- ธนัชพร บุญแสง, เฟิร์ส- ภัทราพร หวัง และคิม โดเชคาโลวา ที่จะพลิกโฉมลุคครั้งใหม่ในแบบฉบับหญิงสาว ‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) พร้อมอวดโชว์ฝีมือในการโพสต์ท่าทางการถ่ายแฟชั่นเซ็ตครั้งนี้ด้วย

     โดยคอลเลกชั่นออทั่ม/วินเทอร์ 2019 ที่ชื่อว่า ‘เดอะ จีเวล’ (The Jewel) แรงบันดาลใจหลักจากความโดดเด่นของยุค 80’s ที่พร้อมพาทุกคนย้อนกลับสู่ยุคดิสโก้อันรุ่งโรจน์อีกครั้ง โดยมีฉากหลังเป็นไนท์คลับชื่อดังใจกลางกรุงปารีส ที่มีแขกดาวเด่นคนสำคัญอย่าง เอ็ดวิก เบลมอร์ (Edwige Belmore) ที่มักจะปรากฏกายพร้อมกับลุคอันแสนโดดเด่น ด้วยสีสันของเสื้อผ้าและลูกเล่นของเทกเจอร์ต่างล้อไปกับแสงไฟ ถูกนำมาถ่ายทอดผ่านการผสมผสานเทคนิคการตัดเย็บสุดพิเศษ อย่างการจับจีบผ้าบนหุ่นเสื้อแบบมูลาจ (Moulage), การจับจีบรูดระบายบนตัวเสื้อ, เทคนิคการเสริมโครงคอร์เซ็ท เน้นบริเวณช่วงเอวเพื่อดึงเอาจุดเด่นของรูปร่างผู้หญิงให้ดูเย้ายวน รวมทั้งการออกแบบลายผ้าขึ้นใหม่ด้วยเทคนิคแบบตัดปะ (Collage) โดยชิ้นเด่นประจำคอลเลกชั่นนี้ ได้แก่ สูทเสริมไหล่แบบยุค 80’s สไตล์มาสคิวลีนที่จะนำกลับมาสร้างความโดดเด่นอีกครั้ง อีกทั้งรูปทรงแบบไม่สมมาตร (Asymmetry) อย่างเสื้อไหล่เบี่ยงกับกระโปรงเดรปปิ้งชายแหลมก็ถูกนำมาใช้เพื่อสร้างความน่าสนใจ รวมถึงชุดลีเออทาร์ด (Leotard) เข้ารูปคว้านหลังและกางเกงเข้ารูปก็เป็นอีกหนึ่งไฮไลต์เด่น


     พร้อมกันนี้ยังได้คัดสรรเนื้อผ้าที่สวมใส่สบาย เช่น ผ้าซิลค์ซาติน, ผ้าคอตตอนสแปนเด็กซ์พิมพ์ลายสุดพิเศษ อีกทั้งผ้าที่มีผิวสัมผัสหลากหลาย อย่าง ผ้าชามัวร์, ผ้ากำมะหยี่ขนสั้น และผ้าทวีด (Tweed) ก็ถูกนำมาใช้เพื่อสร้างเท็กซ์เจอร์ที่น่าตื่นตาตื่นใจ พร้อมตกแต่งชุดด้วยระบายรัฟเฟิล, รวมถึงงานฝีมืออันเป็นเอกลักษณ์ของแบรนด์อย่างการปักประดับด้วยกระดุมคริสตัลและแต่งขนนกกระจอกเทศลงบนส่วนต่างๆ เพิ่มความหรูหรา ในฤดูกาลนี้มาพร้อมกับโทนสีสดแบบแม่สีหลัก ตัวแทนแห่งยุค 80’s เช่น สีเหลืองแดนดิเลียน (Dandelion), สีน้ำเงินโคบอลต์ (Cobalt), สีชมพูฟิวเซีย (Fuchsia) และสีส้มสด ตัดกับสีคลาสสิค อย่างสีออฟไวท์, สีครีม, สีชมพูพาสเทล, สีเทาดำ และสีดำ ช่วยเพิ่มความโดดเด่นอย่างน่าจับตามอง

     ด้าน พัชรวัฒน์ ตระกาลสันติกูล ยังได้แนะนำเคล็ดลับการแต่งตัวสร้างลุคอันโดดเด่นอย่างน่าจับตามองว่า ‘การเลือกสวมเสื้อผ้าเพื่อเสริมภาพลักษณ์ของผู้หญิงให้ดูโดดเด่นนั้นสามารถเริ่มจาก รู้จักรูปร่างของตนเองก่อน เพื่อที่จะได้เลือกชุดที่มีแพทเทิร์นหรือรูปทรงที่เหมาะกับรูปร่างของตนเอง สำคัญจะต้องเน้นเผยสัดส่วนอันโดดเด่นของผู้หญิง โดยเฉพาะช่วงเอวที่สาวๆ สามารถเลือกหยิบชุดที่เสริมโครงคอร์เซ็ท เพื่อช่วยเก็บสัดส่วนช่วงเอว ให้รูปร่างดูดี และอาจจะเลือกชุดที่มีดีเทลการตัดเย็บเพิ่มลูกเล่นเพื่อเพิ่มความน่าสนใจให้กับลุค อย่างชุดเดรสสูทสั้นประดับด้วยขนนกบริเวณแขนเสื้อและชายกระโปรงให้ลุคที่ดูหรูหรา หรือจะหยิบเป็นกระโปรงเดรปปิ้งมามิกซ์แอนด์แมทช์กับเสื้อสีสันจัดจ้าน เพราะสีสันเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความสนุกสนานให้กับลุคด้วย และสาวๆ ไม่ควรลืมที่จะเลือกเครื่องดับพวกโลหะสีเงิน หรือสีทอง อย่างสร้อยคอ ต่างหูห่วง หรือกำไลข้อมือมามิกซ์แอนด์แมทช์เสริมลุคให้ดูเจิดจรัสล้อกับแสงไฟยามค่ำคืนได้ดี และสิ่งสำคัญนอกเหนือจากการแต่งตัวด้วยชุดสวยกับเครื่องประดับแล้ว การวางตัวและการมีบุคลิกภาพที่ดีก็จะช่วยคอมพลีทลุคให้ดูสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น โดยการวางตัวให้เหมาะสม ถูกต้องตามกาลเทศะ มีความเป็นตัวของตัวเองและมีความมั่นใจในตนเองด้วย’

     นอกจากนี้ ฟ้าใส - ปวีณสุดา ดรูอิ้น ผู้ชนะเลิศมิสยูเวิร์สไทยแลนด์ประจำปี 2019 ยังได้แนะนำทริคการสร้างลุคสวยเสริมสร้างความมั่นใจว่า ‘เราเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนมีเสน่ห์ในแบบของตัวเอง เพียงแต่เราต้องรู้จักการจัดการและการนำเสนอที่ถูกวิธี และเป็นตัวของตัวเองให้มากที่สุด ซึ่งเคล็ดลับการสร้างความมั่นใจแบบส่วนตัวจะเริ่มจากการรับรู้จุดเด่นจุดด้อยและยอมรับในตัวเองก่อนเป็นอันดับแรก เพื่อที่เราจะสามารถพัฒนาจุดเด่นและแก้ไขจุดบกพร่องได้ ควบคู่ไปกับการเสริมบุคลิกภาพภายนอกให้ดูดีแบบองค์รวม ทั้งการวางตัวและการแต่งกาย ซึ่งการแต่งกายก็เป็นสิ่งสำคัญที่จะสะท้อนบุคลิกภาพของเรา โดยเราจะยึดการสวมชุดให้ถูกกาลเทศะมาก่อนเสมอ รวมถึงเราต้องรู้จักรูปร่างของตัวเองว่าใส่แบบไหนถึงจะสวย อย่างช่วงนี้ต้องออกงานบ่อย ฟ้าใสก็จะเลือกชุดที่ขับสีผิวตัวเองอย่างเช่น สีน้ำเงินเข้มหรือสีแดงสด อาจจะมีแหวกด้านข้างเล็กน้อยอวดเรียวขาที่เป็นจุดเด่น ทำให้เราดูสง่าขึ้น พร้อมสวมใส่เครื่องประดับให้เข้ากันกับชุด ซึ่งชุดของ ‘ลา บูทีคส์’ คอลเลกชั่นนี้ ฟ้าใสคิดว่าน่าจะถูกใจสาวๆหลายคน เพราะด้วยดีไซน์ของชุดที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นลายปริ้นท์ หรือชุดแพทเทิร์นเก๋ๆ ที่สามารถช่วยขับบุคลิกของเราให้โดดเด่น รวมถึงคัตติ้งที่การตัดเย็บคุณภาพดีทำให้เรามีความมั่นใจขณะสวมใส่’

     ร่วมสร้างสรรค์สไตล์อันโดดเด่นรับลมหนาวด้วยชุดสวยในคอลเลกชั่นล่าสุด ‘เดอะ จีเวล’ (The Jewel) จาก แบรนด์ ‘ลา บูทีคส์’ (La Boutique) ได้แล้ววันนี้ที่ แฟลกชิพสโตร์ ศูนย์การค้าสยามสแควร์วัน ชั้น 2, ศูนย์การค้าสยามพารากอน ชั้น 1, แฟลกชิพสโตร์โฉมใหม่ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 1 และทางเว็บไซต์ www.laboutiqueofficial.com

บทความที่เกี่ยวข้อง