รีเซต

ส่องเคล็ดลับผิวสวยหน้าเป๊ะของ Alia Bhatt นางเอกคังคุไบ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ

ส่องเคล็ดลับผิวสวยหน้าเป๊ะของ Alia Bhatt นางเอกคังคุไบ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ
faiinatnista
13 พฤษภาคม 2565 ( 16:00 )
1.6K

     นาทีนี้ไม่มีใครจะฮอตไปกว่านางเอกคนดังของอินเดียอย่าง อาเลีย บาตต์ / Alia Bhatt นางเอกจากภาพยนตร์อินเดียเรื่อง "Gangubai Kathiawadi" หรือ คังคุไบ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ นั่นเอง ซึ่งนอกจากฝีมือการแสดงและบทบาทสุดปังที่ อาเลีย บาตต์ ได้รับในภาพยนตร์เรื่องนี้จะถูกพูดถึงเป็นอย่างมากแล้ว เรื่องความสวยของเธอในเรื่องนี้ก็เป็นที่พูดถึงไม่น้อยเช่นกันค่ะ วันนี้เราเลยไม่พลาดพาทุกคนไปส่องเคล็ดลับความสวยของนางเอกสุดฮอตคนนี้ บอกเลยว่าผิวหน้าของเธอสวยเป๊ะปังจริงๆ ล่ะ!

     ซึ่งเคล็ดลับที่เรานำมาฝากกันนี้ก็เป็น Skincare Routine ที่สาว อาเลีย บาตต์ มักจะทำเป็นประจำทุกวันหลังล้างหน้าค่ะ ซึ่งเธอก็ได้แชร์เคล็ดลับและไอเทมดูแลผิวหน้าของเธอไว้ในคลิป Alia Bhatt’s Skincare Routine ในช่องยูทูปส่วนตัวของเธอนั่นเองค่ะ

 

 

6 เคล็ดลับดูแลผิวของ Alia Bhatt

 

1. นวดหน้าก่อนลงสกินแคร์บำรุงผิว

     ก่อนที่จะเริ่มการบำรุงผิวด้วยสกินแคร์ อาเลีย บาตต์ มักจะใช้เครื่องนวดหน้านวดวนไปทั่วผิวหน้าก่อน ไม่ว่าจะเป็นตามกรอบหน้า หรือใต้ตา เพื่อลดอาการบวมน้ำ หรืออาการบวมของใบหน้าที่มักจะเกิดขึ้นได้ในช่วงเช้า

 

2. อายครีมเป็นสิ่งสำคัญ!

     อาเลีย บาตต์ บอกว่าอายครีมนั้นเป็นไอเทมที่สำคัญมากๆ เพราะจะช่วยลดรอยคล้ำ รอยดำใต้ตาได้เป็นอย่างดี ทั้งยัง่ชวยลดความแห้งบริเวณรอบๆ ดวงตา ที่อาจเป็นสาเหตุของริ้วรอยในอนาคตได้ด้วย

ไอเทมเด็ดของ Alia Bhatt:

  • Farmacy Dew It All Total Eye Cream

 

 

3. ใช้สกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Niacinamide

     สกินแคร์ที่เป็น Favorite สุดๆ ของ อาเลีย บาตต์ ก็คือสกินแคร์ที่มีส่วนผสมของ Niacinamide นั่นเองค่ะ ซึ่งเธอบอกว่าส่วนผสมอย่าง Niacinamide นั้นช่วยเรื่องผิวพรรณได้ดีสุดๆ ไม่ว่าจะเป็นการลดเลือนริ้วรอยบางๆ ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะต่างๆ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ทั้งยังช่วยฟื้นฟูผิวได้ดีอีกด้วย และเธอยังบอกไว้อีกด้วยว่าไม่ว่าคุณจะทาสกินแคร์อะไรลงบนผิวหน้า ก็อย่าลืมทาบริเวณลำคอและมือด้วยล่ะ!

ไอเทมเด็ดของ Alia Bhatt:

  • Glow Recipe Watermelon Glow Niacinamide Dew Drops

 

4. บำรุงผิวบอบบางรอบดวงตาด้วยเซรั่มคาเฟอีน

     หลังลงเซรั่มบนผิวหน้าแล้ว อาเลีย บาตต์ จะบำรุงผิวรอบดวงตาต่อด้วยเซรั่มคาเฟอีนเข้มข้น ซึ่งส่วนผสมอย่างคาเฟอีนนั้นจะช่วยให้หลอดเลือดหดตัว ซึ่งจะช่วยลดอาการบวมใต้ตาได้เป็นอย่างดีเลยล่ะค่ะ

ไอเทมเด็ดของ Alia Bhatt:

  • The Ordinary Caffeine Solution 5% + EGCG

 

 

5. เพิ่มความชุ่มชื้นด้วยมอยส์เจอไรเซอร์

     มอยส์เจอไรเซอร์เป็นสกินแคร์ที่สำคัญในทุกๆ วันของการบำรุงผิวค่ะ ซึ่งหลังจากลงเซรั่มทุกตัวแล้ว อาเลีย บาตต์ จะเพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิวด้วยมอยส์เจอไรเซอร์ ซึ่งหากใครที่มีผิวแห้ง ต้องเผชิยแดดมากๆ และแต่งหน้าเป็นประจำ มอยส์เจอไรเซอร์ถือเป้นไอเทมที่ขาดไม่ได้เลย!

ไอเทมเด็ดของ Alia Bhatt:

  • Glow Recipe Watermelon Pink Juice Oil-Free Moisturizer
  • Glow Recipe Banana Soufflé Moisturizer

 

6. ห้ามลืมครีมกันแดด!

     อาเลีย บาตต์ บอกว่า การทาครีมกันแดดเป็นสิ่งที่ลืมไม่ได้เลยในขั้นตอนการดูแลผิว เพราะครีมกันแดดจะช่วยปกป้องผิวจากแสงแดดซึ่งเป็นตัวการของความแก่ ตัวการที่ทำให้เกิดริ้วรอยบนใบหน้า ทั้งยังช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวีที่ทำให้ผิวคล้ำเสียด้วย

ไอเทมเด็ดของ Alia Bhatt:

  • Innisfree Aqua Water Drop Sunscreen SPF50+ PA++++

 

     หากใครที่ยังอยากดูเคล็ดลับการดูแลผิวของ Alia Bhatt แบบชัดๆ เต็มๆ ก็ตามไปดูกันได้ที่คลิปนี้เลยค่า

 

Credit Clip : Alia Bhatt

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

บทความที่เกี่ยวข้อง