รีเซต

ไอเดียท่าโพส ท่านั่งถ่ายรูป นั่งยังไงให้ดูขายาว ตัวยาว ไม่เตี้ย ไม่ตัน!

ไอเดียท่าโพส ท่านั่งถ่ายรูป นั่งยังไงให้ดูขายาว ตัวยาว ไม่เตี้ย ไม่ตัน!
Faii_Natnista
14 สิงหาคม 2563 ( 12:00 )
17.9K
4

     เคยมั้ยคะ ถ่ายรูปเวลานั่งทีไร รูปออกมาขาดูสั้น ดูตันทุกที! ปัยหาเหล่านี้จะหมดไปค่ะ เพราะวันนี้เรามี ไอเดียท่าโพส ท่านั่งถ่ายรูป ที่จะช่วยให้ดูขายาว ตัวยาว ไม่เตี้ย ไม่ตันเหมือนเดิมมาให้ทำตามกันแล้ว!

     การถ่ายรูปให้ดูขายาวนั้น นอกจากมุมกล้องจะสำคัญแล้ว เรื่องการโพสและการวางท่าทางขาของเราให้ถูกที่ก็ช่วยได้เยอะจริงๆ ค่ะ ซึ่งหากเราวางขาได้ถูกตำแหน่ง บอกเลยว่าแอปใดๆ ก็ไม่จำเป็นนะจ๊ะ แถมถ้ารู้เทคนิคการวางขาเหล่านี้แล้ว จะถ่ายรูปไม่เป็นก็ทำให้ได้รูปที่ดูขายาวขึ้นแน่นอน ไม่ต้องพึ่งฝีมือการถ่ายรูปเลยล่ะจ้าา ใครที่อยากได้รูปที่ดูขายาวเหมือนคนอื่นเขาแล้ว รีบมาฝึกทำท่าเหล่านี้กันด่วนเลย!

 

 

เหยียดขาเข้าหากล้อง

     การนั่งถ่ายรูปท่านี้บอกเลยว่า ช่วยให้ขายาวมากกกกก สูง 150 หรอ ท่านี้เปลี่ยนให้สูง 170 ไปเลยจ้าา จะนั่งถ่ายบนเก้าอี้ นั่งบันได หรือนั่งพื้น แค่เหยียดขาเข้าหากล้องไว้ก่อน ก็ช่วยให้ขายาวได้มากขึ้นแล้ว!

 

 

 

นั่งชันเข่าขึ้น

     สำหรับใครที่เวลานั่งแล้ว กลัวจะดูขาใหญ่ขาตัน แนะนำให้ชันเข่าขึ้นมา จะชันข้างเดียวหรือสองข้างก็ได้ ส่วนมือก็วางพาดบนเข่าสวยๆ หรือถ้ายังวางมือวางไม้ไม่ถูก ก็แค่เอาศอกวางบนเข่าแล้วเอามือปิดแก้มนิดๆ หรือจะวางหัว วางแก้มบนมือแบบสวยๆ ก็ดี ท่านี้บอกเลยว่า ทำให้ตัวยาวขึ้น แถมดูผอมสุดๆ จ้าา

 

 

 

นั่งไขว่ห้าง เอียง 45 องศา

     การนั่งถ่ายรูปบนเก้าอี้ให้ดูขาเรียว ขายาว บอกเลยว่าไม่ง่ายค่ะ แต่ถ้าจะให้ได้รูปที่ดูขายาวมากที่สุด แนะนำให้ยกขาข้างหนึ่งขึ้นไขว่ห้าง จากนั้นเอียงขาทำมุม 45 องศา การเอียงออกมุมข้างแบบนี้จะช่วยให้ขาดูเรียวขึ้นง่ายๆ ค่ะ เวลาไปร้านอาหารหรือคาเฟ่แล้วอยากได้รูปนั่งบนเก้าอี้สวยๆ ก็ต้องท่านี้เลย! ทำแล้วไม่มีคำว่าขาสั้นอีกต่อไป!

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง