สลายไขมัน ลดต้นขาง่ายๆ กับ 5 ท่า wall sit ... ฟิต! นั่งชิดกำแพง

สลายไขมัน ลดต้นขาง่ายๆ กับ 5 ท่า wall sit ... ฟิต! นั่งชิดกำแพง
waramai
21 มีนาคม 2560 ( 15:05 )
17.5K

     ถือเป็นท่าออกกำลังกายที่กำลังเริ่มฮิตอยู่ในตอนนี้เลยค่ะ กับท่า Wall Sit หรือท่านั่งหันหลังพิงกำแพง ท่าออกกำลังกายง่ายๆ ที่ได้ผลดีเลิศ โดยเฉพาะสาวๆ ที่ต้องการลดต้นขาและก้นค่ะ โดยท่านี้มีท่าพื้นฐานที่การนั่งหันหลังพิงกำแพง แต่ว่าจริงๆ แล้ว ท่า Wall Sit ยังสามารถพัฒนาเป็นท่าออกกำลังกายอื่นๆ ได้อีก โดยแต่ละท่า ให้ผลการลดน้ำหนักและกระชับกล้ามเนื้อที่ต่างกันออกไปค่ะ

     Women Society เลยขอพาสาวๆ มารู้จักกับท่า Wall Sit กันให้มากขึ้น เพื่อที่สาวๆ จะได้เลือกแต่ละท่าไปใช้ให้ถูกกับความต้องการค่ะ

 

1. Wall Sit ท่าที่ 1

 

 

     Wall Sit ท่านี้ ถือเป็นท่าพื้นฐานและท่าเริ่มต้นเพื่อไปสู่ท่าอื่นๆ ค่ะ โดยสาวๆ จะต้องงอเข่าในลักษณะเหมือนท่านั่งหันหลังพิงกำแพง และอยู่ท่านี้ค้างไว้จนกว่าจะทนไม่ไหวค่ะ ท่า Wall Sit พื้นฐานนี้ สามารถลดต้นขา ก้น และหน้าท้องได้ค่ะ

 

2. Wall Sit ท่าที่ 2

 

 

     ท่า Wall Sit แบบพัฒนาขึ้นอีกขั้น โดยท่านี้นอกจากที่สาวๆ จะต้องนั่งหันหลังพิงกำแพงแล้ว ยังจำเป็นต้องยกแขนขึ้นค้างไว้ให้ขนานกับพื้น ซึ่งท่านี้นอกจากจะสามารถลดต้นขา ก้น และหน้าท้องได้เหมือนกับท่า Wall Sit พื้นฐานแล้ว ยังสามารถเฟิร์มกล้ามเนื้อบริเวณช่วงบ่าและไหล่ได้อีกด้วยค่ะ

 

3. Wall Sit ท่าที่ 3

 

 

     Wall Sit ท่าที่ 3 นี้ เป็นท่าที่เน้นการบริหารบริเวณก้นและขาเป็นพิเศษค่ะ โดยท่านี้สาวๆ จะต้องนั่งเขย่งขาหันหลังพิงกำแพงและค้างไว้จนกว่าจะทนไม่ไหวค่ะ ซึ่งเป็นท่าที่เน้นการบริหารก้น ต้นขาและน่อง เพราะฉะนั้นท่านี้จึงเป็นท่ที่เหมาะกับสาวๆ ที่ต้องการให้เรียวขาสวยและกระชับค่ะ

 

4. Wall Sit ท่าที่ 4

 

 

     ถือเป็นการผสมผสานระหว่างท่าที่ 2 และ 3 สำหรับสาวๆ ที่ต้องการเฟิร์มให้ทั่วทั้งตัว โดยท่านี้สาวๆ จะต้องนั่งแขย่งขาในลักษณะเดียวกับท่าที่ 3 และต้องยกแขนค้างไว้ในลักษณะเดียวกับท่าที่ 2 ค่ะ และผลลัพท์ที่ได้คือสาวๆ จะได้เฟิร์มทั้งแขนและขา เรียกว่าทำที่เดียว คุ้มสุดเลยค่ะ

 

5. Wall Sit ท่าที่ 5

 

 

     Wall Sit ท่าสุดท้ายของเราในวันนี้ เป็นท่าที่ต้องทำสลับขาซ้ายและขาขวา โดยสาวๆ จะต้องเริ่มด้วย Wall Sit ท่าพื้นฐาน แต่ต้องยกขาขึ้นมา 1 ข้างก่อนค่ะ นั่นหมายความว่า สาวๆ จะต้องนั่งหันหลังพิงกำแพงโดยการเกร็งขาไว้แค่ข้างเดียว ค้างไว้ซักครู่แล้วค่อยเปลี่ยนขา ท่านี้ ถือเป็นท่าที่สามารถเฟิร์มต้นขาได้อย่างรวดเร็วค่ะ เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ต้องการลดต้นขาแบบเร่งด่วนค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

ไขมันจ๋าอย่ามาเกาะขาอีกเลย..แจก ตารางลดต้นขา Wall Sit ใน 4 อาทิตย์ เพื่อขาเรียวสวย กระชับ

 

10 ท่าลดพุง ลดต้นขา สำหรับสาววัย 30 ขึ้นไป ทำง่าย ไม่ปวดเข่า!

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง