รีเซต

Burberry ต้อนรับ Daniel Lee ขึ้นเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่

Burberry ต้อนรับ Daniel Lee ขึ้นเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่
pommypom
29 กันยายน 2565 ( 18:10 )
342

     วันนี้ทางบริษัทได้ประกาศเปิดตัวพร้อมเตรียมต้อนรับ Daniel Lee ขึ้นเป็นผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่ของแบรนด์ Burberry โดย Daniel Lee จะเข้าร่วมกับทาง Burberry ในวันจันทร์ที่ 3 ตุลาคม ปี 2022 และจะไปประจำการอยู่ที่สำนักงานใหญ่ของ Burberry ณ กรุงลอนดอน โดยขึ้นตรงกับประธานฝ่ายบริหารของบริษัท Jonathan Akeroyd

 

 

     Daniel เกิดและเติบโตในเมืองแบรดฟอร์ด ประเทศอังกฤษ ทั้งยังเป็นนักออกแบบระดับประกวดที่ได้รับรางวัล นอกจากนี้เขายังถือเป็นนักออกแบบชาวอังกฤษที่น่าสนใจมากที่สุดคนหนึ่ง ตั้งแต่ปี 2018 จนถึงปี 2021 Daniel ได้ทำงานในตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของแบรนด์ Bottega Veneta ซึ่งเขาได้ช่วยฟื้นฟูแบรนด์หรูสัญชาติอิตาลี อีกทั้งก่อนหน้านี้เขายังเคยดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ และออกแบบเสื้อผ้าของแบรนด์ Celine ซึ่งเขาเคยร่วมงานด้วยเมื่อปี 2012 นอกจากนี้เขายังเคยร่วมงานกับหลากหลายแบรนด์อย่าง Maison Margiela, Balenciaga และ Donna Karan

     ในบทบาทหน้าที่ใหม่ของเขานี้ Daniel จะเป็นผู้ดูแลในส่วนของคอลเลกชั่นทั้งหมดของ Burberry และเขาจะนำเสนอคอลเลกชั่นเปิดตัวบนรันเวย์ ที่งานลอนดอนแฟชั่นวีคในเดือนกุมภาพันธ์ ปี 2023 

     Jonathan Akeroyd ประธานบริษัทได้กล่าวว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ Daniel ได้เข้ามาร่วมงานกับทาง Burberry เช่นกันกับผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์คนใหม่ของเรา Daniel เป็นบุคคลที่มีพรสวรรค์อย่างมาก ทั้งยังมีความเข้าใจผู้บริโภคของกลุ่มอุตสาหกรรมแฟชั่นหรูหราในปัจจุบันเป็นอย่างดี รวมไปถึงเขายังมีประวัติที่แสดงถึงการประสบความสำเร็จในเชิงพาณิชย์ที่แข็งแกร่ง การต้อนรับเขาเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งได้ตอกย้ำความทะเยอทะยานในการพัฒนาของเราที่มีต่อแบรนด์ Burberry ผมรู้สึกตื่นเต้นที่จะได้ร่วมงานกับเขาอย่างใกล้ชิด และผมมั่นใจว่าเขาจะเข้ามาเติมเต็มในส่วนงานต่อจากนี้ โดยได้รับการสนับสนุนจากทีมงานที่มีความสามารถและมีประสบการณ์ของเรา”

     Daniel Lee กล่าวว่า “ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทางแบรนด์ ในฐานะผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์ของ Burberry ด้วยความร่วมมือจากทีม พวกเราจะสามารถสร้างสรรค์บทต่อไปที่น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับแบรนด์หรูสัญชาติอังกฤษที่เป็นตำนานแบรนด์นี้ และจะยังสืบสานมรดกทางประวัติศาสตร์ของแบรนด์โดยสร้างขึ้นจากผลงานอันเป็นเอกลักษณ์ที่ Riccardo ได้สร้างไว้ ผมรู้สึกตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งที่ได้กลับมาที่ลอนดอน เมืองแห่งการบุกเบิกความคิดสร้างสรรค์ และยังคงเป็นสถานที่ที่สร้างแรงบันดาลใจให้ผมเรื่อยมา”

     ประกาศฉบับนี้มีข้อมูลที่เป็น หรืออาจเป็นข้อมูลภายใน และอยู่ภายใต้ Market Abuse Regulation (EU)  596/2014 ("MAR") เพื่อวัตถุประสงค์สำหรับ MAR ประกาศฉบับนี้เขียนโดย Gemma  Parsons เลขานุการบริษัท

บทความที่เกี่ยวข้อง