มาเป็นคุณแม่ตั้งครรภ์คุณภาพ กับ Mother Class ภูมิแพ้...รู้ก่อนป้องกันได้ตั้งแต่ตั้งครรภ์

มาเป็นคุณแม่ตั้งครรภ์คุณภาพ กับ Mother Class ภูมิแพ้...รู้ก่อนป้องกันได้ตั้งแต่ตั้งครรภ์
Faii_Natnista
25 กุมภาพันธ์ 2564 ( 18:00 )
20

     “ภูมิแพ้” นั้น เกิดขึ้นได้จากหลายสาเหตุ ทั้งสิ่งกระตุ้นภายนอก การได้รับสารก่อภูมิแพ้ที่เข้าสู่ร่างกายในปริมาณ และระยะเวลานาน อาทิ ฝุ่นละออง เกสรดอกไม้ เชื้อราในอากาศ ไรฝุ่นในบ้าน เป็นต้น รวมถึง “กรรมพันธุ์” ของแต่ละบุคคลที่สืบทอดกันมาตามสายโลหิต โดยเฉพาะอย่างยิ่งคุณแม่ที่ตั้งครรภ์ยิ่งต้องให้ความสำคัญและดูแลเป็นพิเศษ เพื่อจะได้ทราบอาการที่แน่ชัด พร้อมทั้งหลีกเลี่ยงเกิดการอันตรายต่อสุขภาพของคุณแม่และลูกน้อย

 

 

     โรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ 2 จ.นครสวรรค์ มีความเชี่ยวชาญในการดูแลแม่และเด็ก โดยทีมแพทย์เฉพาะทาง และบุคลากรทางการแพทย์ที่มีประสบการณ์ หนึ่งเดียวในเขตภาคกลางตอนบน เล็งเห็นความสำคัญในการให้ความรู้แก่คุณแม่มือใหม่ ครอบครัวสมัยใหม่ ให้สามารถรับมือกับปัญหา “ภูมิแพ้ในเด็กแรกเกิด” ขอชวนบรรดาคุณแม่ทั้งหลาย ร่วมกิจกรรมอบรมคุณแม่ตั้งครรภ์คุณภาพ – Mother Class ในหัวข้อ “ภูมิแพ้...รู้ก่อนป้องกันได้ตั้งแต่ตั้งครรภ์” โดยแพทย์หญิงสุมิตรา อวิรุทธิ์นันท์ กุมารแพทย์เฉพาะทางสาขาทารกแรกเกิดและปริกำเนิด ประจำ รพ.พริ้นซ์ ปากน้ำโพ 2 ในวันเสาร์ที่ 27 กุมภาพันธ์ 2564 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 11.30 น. สามารถลงทะเบียนรับชมการ Live สด ผ่านช่องทาง Facebook Live เพจ รพ.พริ้นซ์ ปากน้ำโพ นครสวรรค์ หรือที่ link : http://bit.ly/3aLTHfa โดยผู้ที่ลงทะเบียนเข้าร่วมงาน และอยู่ร่วมชมจนจบ มีสิทธิ์รับของที่ระลึกจากทางรพ.อีกด้วย

     สำหรับท่านที่สนใจเข้าร่วมงานบริเวณ ลานกิจกรรม รพ.พริ้นซ์ ปากน้ำโพ2 สามารถลงทะเบียนผ่าน Line@ : @princpaknampo เพื่อจองสิทธิ์เข้าร่วมงานฯ จำกัดผู้เข้าร่วมงานเพียง 30 ครอบครัวเท่านั้น (ครอบครัวละ 2 ท่าน) ภายในงานจะพบกับการให้ความรู้เกี่ยวกับภาวะอาการของโรคภูมิแพ้ หรือ อาการหอบหืด สาเหตุ อาการ และวิธีรักษาอย่างถูกต้อง คุณแม่ๆ และคุณพ่อมือใหม่ทั้งหลาย ยังได้ร่วมกิจกรรม Work Shop อัจฉริยะสร้างได้ตั้งแต่ในครรภ์ เทคนิคการเล่น และกระตุ้นพัฒนาการตั้งแต่ตั้งครรภ์และแรกเกิด โดยนักกิจกรรมบำบัด ประจำโรงพยาบาลพริ้นซ์ ปากน้ำโพ

     มาร่วมกันดูแลสุขภาพของตัวคุณเอง และลูกน้อยตั้งแต่ในครรภ์เริ่มตั้งแต่วันนี้ เพื่อสุขภาพดีที่ยั่งยืนของทุกคนในครอบครัวกัน

 

บทความที่เกี่ยวข้อง