รีเซต

แบ่งปันสุขภาพดีในงาน “ชีวจิต Walk Together เดินด้วยกันฟินกว่า”

แบ่งปันสุขภาพดีในงาน “ชีวจิต Walk Together เดินด้วยกันฟินกว่า”
BeauMonde
30 พฤศจิกายน 2565 ( 16:09 )
78

     นิตยสารเพื่อคนรักสุขภาพ “ชีวจิต” ในเครืออมรินทร์ กรุ๊ป กูรูผู้นำเทรนด์ด้านสุขภาพที่เข้าถึง ครบถ้วนรอบด้าน ชวนคนไทยมาออกกำลังกายเสริมสร้างสุขภาพที่ดีด้วยการเดิน ในแคมเปญ “ชีวจิต Walk Together เดินด้วยกันฟินกว่า ที่งานนี้มี ดร.สรัญ ฐิตะวสันต์ Deputy Managing Director คุณวาสนา พลายเล็ก บรรณาธิการบริหารนิตยสารชีวจิต นำทีมผู้บริหารในเครืออมรินทร์ กรุ๊ป พร้อมด้วยคุณวิรัช เมฆสัมพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายบริหารโครงการพิเศษ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน) คุณชุตยาเวศ สินธุพันธุ์    อุปนายกสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ คุณชยพล ศรีหิรัญ หัวหน้าศูนย์เยาวชนลุมพินี กรุงเทพมหานคร และเหล่าเซเลบริตี้ อาทิ คุณนก - ชลิดา เถาว์ชาลี ตันติพิภพ, คุณโจ – นินนาท สินไชย, คุณลูกหมี - รัศมี ทองสิริไพรศรี และ คุณแม็กซีน – อินทิพร แต้มสุขิน ที่มาเดินด้วยกัน แบ่งปันสุขภาพดี ณ จุดสตาร์ทปล่อยตัวโรงเรียนสวนลุมพินี โดยมีจุดสิ้นสุดที่สวนเบญจกิติ ในงาน WOW อัศจรรย์เมืองน่าอยู่ ซึ่งงานนี้ผู้สมัครร่วมเดิน ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

 

 

     ดร.สรัญ ฐิตะวสันต์ Deputy Managing Director บริษัท อมรินทร์พริ้นติ้ง แอนด์ พับลิชชิ่ง จำกัด (มหาชน) เผยว่า “แคมเปญ ชีวจิต Walk Together เดินด้วยกันฟินกว่า จัดขึ้นเป็นครั้งแรก โดยหวังสร้างแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายด้วยการเดิน โดยชวนคนในครอบครัว กลุ่มเพื่อน หรือคนที่คุณรัก มาร่วมเดินด้วยกัน เพราะคนเหล่านี้นับเป็นแรงบันดาลใจในการออกกำลังกายที่ดี ทั้งให้กำลังใจ หรือแข่งขันกัน แม้กระทั่งทำให้เราสามารถกลับมาสู่เส้นทางการออกกำลังกายอีกครั้งจากคนใกล้ตัว การจัดงานในครั้งนี้จึงจัดขึ้นเพื่อก่อให้เกิดความสัมพันธ์ที่ดีจาก “การเดินด้วยกัน” 

 

 

     “ชีวจิต Walk Together เดินด้วยกันฟินกว่า” ได้รับการสนับสนุนเป็นอย่างดีจากเครือข่ายพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาชีวจิตมีความมุ่งมั่นและตั้งใจในการช่วยให้คนไทยรู้จักการดูแลสุขภาพกาย ใจ เน้นการสร้างสมดุลสุขภาพผ่านการกิน นอน พักผ่อน ออกกำลังกาย และทำงาน รวมถึงการเดินเป็นอีกหนึ่งทางเลือกในการออกกำลังกายที่ง่าย สะดวก ประหยัด เหมาะกับทุกเพศทุกวัย ซึ่งการเดินที่ถูกต้องและสม่ำเสมอ ใช้เวลาเพียงไม่กี่นาที แต่สร้างเสริมสุขภาพที่แข็งแรงได้ในระยะยาว

 

 

 

     ขณะเดียวกันแคมเปญนี้นอกจากจะเป็นการเชื่อมความสัมพันธ์ของคนในครอบครัวแล้ว ยังทำให้เราได้อยู่ท่ามกลางธรรมชาติในสวนสาธารณะที่มีบรรยากาศร่มรื่น เหมาะแก่การมาออกกำลังกายอย่างยิ่ง ณ สวนเบญจกิติ ที่ได้พัฒนาพื้นที่โรงงานยาสูบเก่าให้กลายเป็น “ปอดขนาดใหญ่” ที่มีระบบนิเวศน์หมุนเวียนที่อุดมสมบูรณ์ ยิ่งไปกว่านั้นคือการเป็นพื้นที่สีเขียวสาธารณะที่สามารถเยียวยาจิตใจของคนเมืองได้เป็นอย่างดี

 

 

     จึงเป็นวัตถุประสงค์และความมุ่งมั่นของทีมงานชีวจิตในเครืออมรินทร์ กรุ๊ป ที่ตั้งใจจัดงานนี้ขึ้น รวมทั้งตอกย้ำจุดยืนในการทำงานของชีวจิตตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน คือ Wellbeing Society หรือการเป็นสถาบันสุขภาพ เพื่อคุณภาพชีวิตของคนไทย ขณะเดียวกันก็พร้อมจับมือทุกหน่วยงานในการสร้างสังคมที่พร้อมแบ่งปัน เกื้อกูล และรู้คุณค่าของธรรมชาติที่อยู่รอบตัว เพราะเรามีความเชื่อว่า การเป็นส่วนหนึ่งของการสร้างสังคมสุขภาพ ทุกอย่างจะวนกลับมาที่ตัวเราเอง พร้อมครอบครัวของเราและคนใกล้ตัว”

 

 

     สามารถติดตามภาพบรรยากาศความสนุกสนานของเหล่านักเดิน ในงาน “ชีวจิต Walk Together เดินด้วยกันฟินกว่า”  ได้ที่ Facebook : นิตยสารชีวจิต, Instagram : @cheewajitmedia และ www.goodlifeupdate.com รวมทั้งยังอัพเดตข่าวสารในการดูแลสุขภาพได้อีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง