รีเซต

ผอมแน่ถ้าเลิกกิน! 10 อาหารเย็น ต้องห้าม แคลอรี่สูง ที่เรามักกินกันอยู่ทุกวัน

ผอมแน่ถ้าเลิกกิน! 10 อาหารเย็น ต้องห้าม แคลอรี่สูง ที่เรามักกินกันอยู่ทุกวัน
p.paye
25 มิถุนายน 2559 ( 10:51 )
463.5K
1

 

 

ต่อให้สาวๆออกกำลังกายหนัก หักโหมมากเพียงใด แต่ถ้ายังตามใจปาก กินนู่น กินนี่ แบบไม่ได้ระวัง การออกกำลังกายของสาวๆก็เปล่าประโยชน์ค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากเหนื่อยฟรี เรามาดูแคลอรี่ของ อาหารเย็น ที่เราควรหลีกเลี่ยง ไม่ควรรับประทานกันดีกว่าค่ะ บอกเลยค่ะว่าผอมแน่ถ้าเลิกทานอาหารแคลอรี่สูงเหล่านี้และหันมาทาน 10 อาหารเย็นแคลอรี่ต่ำที่เราได้แนะนำไว้ด้านล่างสุดแทนค่ะ

1.ข้าวกระเพราหมู + ไข่ดาว 650-700 แคลอรี่

เมนูง่ายๆที่สั่งร้านตามสั่งได้แบบไม่ต้องคิดอะไรมาก จะบอกเลยค่ะว่าสาวๆต้องคิดหนักแน่ถ้ารู้แล้วว่าจริงๆข้าวราดกระเพราหมูนั้นให้พลังแคลอรี่ถึง 500-600 เลยทีเดียว แถมยังมีไข่ดาวโปะหน้ามาอีก บวกไปอีก 125 แคลอรี่ โอ้โห…นับไปนับมาก็ 700 แคลอรี่แล้วค่ะ ถ้าอยากผอม เซย์โนเมนูจานนี้ด่วนค่ะ

2.เส้นใหญ่ผัดซีอิ๊วหมูใส่ไข่ 600 แคลอรี่

เมนูเส้นน่ากินที่สาวๆหลายคนชื่นชอบแต่หารู้ไม่ว่าเจ้าเส้นใหญ่ผัดซีอิ๊วเนี่ยให้พลังงานถึง 600 แคลอรี่ทีเดียวค่ะ อย่าคิดว่าไม่ใช่ข้าว กินแล้วจะผอมนะคะ ถ้าอยากกินอาหารประเภทเส้นจริงๆ ลองเปลี่ยนเป็น ก๋วยเตี๋ยวเส้นหมี่ ก็ดูจะเวิร์คกว่าค่ะ แคลอรี่น้อยกว่าเห็นๆ!

3.ราดหน้าบะหมี่กรอบหมู 560 แคลอรี่

แม้จะไม่ใช่เมนูผัดหรือทอด แต่จริงๆแล้วเจ้าบะหมี่กรอบก็ผ่านการทอดมาก่อนแล้วอยู่ดีค่ะ ไหนจะส่วนผสมต่างๆอีกมากมายจึงไม่แปลกที่แคลอรี่จะสูงถึง 560 ค่ะ ถ้าอยากทานราดหน้าจริงๆแนะนำเป็นเส้นอื่นและเวลาอื่นจะดีกว่านะคะสาวๆ

4.ข้าวไข่เจียว 450 แคลอรี่

ใครจะคิดล่ะคะว่าแค่ ข้าวสวย กับ ไข่เจียว จะให้พลังงานปาไปถึง 450 แคลอรี่เลยทีเดียวเชียวล่ะค่ะ เป็นเมนูตัวร้ายที่คิดไม่ถึง กินกันอยู่แทบทุกวันโดยไม่รู้ตัว ลองเปลี่ยนเป็นข้าวกับไข่ต้มแทน ปรุงน้ำจิ้มแซ่บๆหน่อยก็อร่อยได้ไม่แพ้ไข่เจียว เชื่อเถอะค่ะ

5.ข้าวแกงกระหรี่หมูทอด 900-1,000 แคลอรี่

พอเห็นแคลอรี่ชัดๆแล้วกริ๊ดหนักมากค่ะ ทำไมแคลอรี่ถึงได้สูงขนาดนั้น แต่พอดูส่วนผสมดีๆ ทั้งหมูทอดเอย มันฝรั่งเอย น้ำมันในการเคี่ยวเครื่องแกงเอย ก็พอจะรู้แล้วล่ะค่ะว่าทำไมเจ้าเมนูอาหารจานนี้ให้พลังงานเยอะเว่อร์ เยอะจนเกินความจำเป็น ทางที่ดีหลีกเลี่ยงเถอะค่ะจะได้ไม่มีพุง!

6.ผัดไทกุ้งสดใส่ไข่ 550 แคลอรี่

ไม่น้อยเลยล่ะค่ะสำหรับแคลอรี่ของผัดไทกุ้งสดใส่ไข่ แต่เรามีเมนูเย็นที่เก๋และแคลฯต่ำกว่ามาแนะนำค่ะ นั่นคือ ผัดไทยแบบไม่ใส่เส้นไม่ใส่ไข่ นั่นเองค่ะ เพราะให้พลังงานไม่เกิน 200 แคลอรี่เท่านั้น บอกเลยว่ามีแต่ผักเน้นๆ กินแล้วสบายใจไม่ต้องกลัวอ้วนค่ะ

7.ข้าวมันไก่ 600 แคลอรี่

ไม่ต้องบอกก็รู้ค่ะว่ายังไงๆเมนูนี้ก็ต้องติด 1 ใน 10 เมนูแคลอรี่สูงชัวร์ๆค่ะ ข้าวมันๆแถมมียังหนังไก่หนาๆ แนะนำให้สาวๆสั่งไม่เอาหนังและทานคู่กับข้าวสวยแทนน่าจะโอเคกว่ากันเยอะเลยล่ะค่ะ

8.ข้าวขาหมู 650 แคลอรี่

อีกหนึ่งเมนูที่ต้องติดใน 10 เมนูแคลอรี่สูงค่ะ ไหนจะหนังหมู ไหนจะมันหมู ขืนกินทุกวันต้องไม่ดีต่อสุขภาพและไม่เป็นผลดีต่อน้ำหนักของสาวๆเป็นแน่ค่ะ หลีกเลี่ยงได้ควรหลีกเลี่ยงค่ะ

9.ข้าวราดคะน้าหมูกรอบ 620 แคลอรี่

เมนูยอดฮิตที่ใครหลายๆคนมักชอบสั่งตามร้านอาหารตามสั่ง ถ้ามองแค่ผิวเผินอาจคิดว่าไม่อ้วนหรอกเพราะเป็นเมนูผัก แต่จริงๆแล้วข้าวคะน้าหมูกรอบให้พลังงานแคลอรี่พอๆกับทั้ง ข้าวขาหมู และ ข้าวมันไก่ เลยทีเดียว งานนี้ต้องคิดหนักหน่อยแล้วล่ะค่ะก่อนจะสั่งเมนูนี้มาทานเป็นอาหารเย็น

10.ไก่ทอด 1 น่อง 175 แคลอรี่ 1 สะโพก 320 แคลอรี่

มาถึงเมนูสุดท้ายค่ะสำหรับ ไก่ทอดกรอบๆ เมนูโปรดของใครหลายๆคน ไก่ทอด 1 น่อง ให้พลังงานอยู่ที่ 175 แคลอรี่ค่ะ ส่วนถ้าเป็นสะโพกอยู่ที่ 320 แคลอรี่ค่ะ ถ้าเทียบกับปริมาณและแคลอรี่แล้ว ถึงว่าสูงไม่น้อยเลยนะคะสาวๆ

เชื่อว่าเมื่อสาวๆอ่านมาจนถึงบรรทัดนี้แล้ว อาจเกิดอาการเครียด ทีนี้ ชั้นควรกินอะไรดีล่ะ เมนูนั้นก็อ้วน เมนูนี้ก็แคลฯเยอะเว่อร์ ไม่ต้องวอรี่และเตรียมแฮปปี้ได้เลยค่ะ เพราะเราเตรียมทางออกมาให้คุณแล้วค่ะ คลิกตามเข้าไปอ่านได้ที่นี่เลยค่ะ

ท้องยุบจริง! 10 อาหารเย็น ไม่เกิน 150 แคลฯ แคลอรี่ต่ำ ไม่อ้วนแถมอิ่มสบายท้อง!

เรียบเรียงโดยทีมงาน women.truelife.com

ขอสงวนลิขสิทธิ์บทความเรียบเรียงและภาพประกอบ โดยห้ามมิให้ทำซ้ำ หรือคัดลอกเพื่อนำไปเผยแพร่ต่อในสื่อใดๆ จนกว่าจะได้รับการอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษรจากทีมงานเท่านั้น หากต้องการนำไปใช้ โปรดติดต่อทีมงานได้ที่ truelifewomen@gmail.com ค่ะ

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


Facebook

Twitter

Instagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง