รีเซต

Balenciaga นำเสนอคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2024 ผ่านวิดีโอไทม์แลปส์

Balenciaga นำเสนอคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2024 ผ่านวิดีโอไทม์แลปส์
pommypom
1 มิถุนายน 2566 ( 16:40 )
187

     Capital B, Balenciaga นำเสนอคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2024 ผ่านวีดีโอไทม์แลปส์ (time-lapse) บันทึกจังหวะชีวิตของผู้คนในเมือง: ผู้คนที่สัญจรไปมาบนทางเท้า ทักทายกัน หรือหยุดเพื่อชื่นชมสิ่งแวดล้อมต่างๆรอบตัว จากภาพของคนที่พาสุนัขไปเดินเล่นไปจนถึงพนักงานส่งพัสดุ โดยชาวเมืองปารีสเหล่านี้บ้างก็หลบฝน บ้างก็หันหน้ารับแสงอาทิตย์ในกรุงปารีส

 

 

     ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย Mau Morgó ร่วมกับ BFRND โดยการนำเพลง “Sous le Ciel de Paris” ของ Édith Piaf มารังสรรค์ใหม่ โดยมีฉากหลังเป็นอาคารเลขที่ 10 ถนนฌอร์ฌ-แซงก์ (Avenue George V) ซึ่ง  Cristóbal Balenciaga เรียกสถานที่นี้ว่า "Le Dix" ถือเป็นจุดกำเนิดของเรื่องราวอันเป็นมรดกของเมซง นับตั้งแต่เปิดร้านครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1937 และยังคงดำเนินมาจนถึงปัจจุบัน ซึ่งความสำคัญของสถานที่แห่งนี้ และแนวคิดในการประยุกต์เอกลักษณ์ของแบรนด์เข้ากับชีวิตประจำวัน ซึ่งเป็นฟันเฟืองสำคัญในการขับเคลื่อน​​ภาพยนตร์เรื่องนี้

     คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ผลิ 2024 ประกอบไปด้วย 2 พาร์ท: ในส่วนแรกคือ Garde-Robe (ไลน์เสื้อผ้า Balenciaga ที่ควรมีติดตู้เสื้อผ้า ซึ่งได้รับการสร้างสรรค์อย่างประณีต) และส่วนที่สองคือเสื้อผ้า ready-to-wear ตามฤดูกาล โดยทั้งหมดได้รับการสร้างสรรค์ให้เหมาะสำหรับทุกๆวัน ด้วยการออกแบบการแสดงที่มุ่งเน้นการกระทำทั่วไป อาทิ การหยิบเหรียญจากทางเท้าหรือการซูมสเก็ตบอร์ด เสื้อฮู้ดที่ซับในด้วยผ้าลายตาราง สะท้อนความหนาแน่นของการใช้ชีวิตในเมือง ในขณะเดียวกันก็นำเสนอการตัดเย็บอย่างประณีต ด้วยฝีเข็มที่เฉียบคมและผ้าวูลหายาก ชุดราตรีได้รับการรังสรรค์ให้มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้นด้วยผ้าเซิร์ฟเจอร์ซี่น้ำหนักเบา หรือการใช้เทคนิคทอแบบผ้าเครป รองเท้ารุ่น Biker Boot ได้รับการออกแบบให้เป็นรองเท้า Pantashoe ตอกย้ำถึงทุกจังหวะในชีวิตประจำวัน โดยผสมผสานความคล่องแคล่วที่เพิ่มขึ้นเข้ากับองค์ประกอบของ demicouture
ผลลัพธ์ที่ได้คือภาพของมหานครปารีสที่พลุกพล่าน ซึ่งเป็นการผสาน Balenciaga เข้ากับเรื่องราวในชีวิตประจำวันได้อย่างลงตัว

 

บทความที่เกี่ยวข้อง