10 ไอเทม "แฟชั่น" สีแดง-สีทอง เสริมโหงวเฮ้งรับตรุษจีน 2019

10 ไอเทม "แฟชั่น" สีแดง-สีทอง เสริมโหงวเฮ้งรับตรุษจีน 2019
ไทยรัฐ
1 กุมภาพันธ์ 2562 ( 06:14 )
910
8

"เครื่องประดับ" ถือเป็นไอเทมเสริมอีกอย่างนึงที่จะทำให้การแต่งตัวของเราดูสะดุดตามากขึ้นนะคะสาวๆ วันนี้ ไลฟ์สไตล์ไทยรัฐ รวบรวมตัวอย่าง ไอเทมสีแดงและสีทองเล็กๆ น้อยๆ มาให้คุณได้ชมกัน เผื่อใช้เป็นไอเดียได้ว่าตรุษจีนนี้จะใส่อะไรดี? แถมยังแนะนำชุด เครื่องประดับ กระเป๋า หรือรองเท้า แบบไหนให้ได้ลุคสวยแพงสุดปัง? อย่ารอช้า...ตามมาดูกันค่ะ

1. กระเป๋าแดง เรียกทรัพย์หนักๆ

หากสาวๆ คนไหนที่ไม่อยากแต่งตัวให้เข้ากับตรุษจีน ก็นี่เลย! หากระเป๋าสีแดงแรงๆ สักใบก็ตรง Theme แล้ว จะถือหรือสะพาย หรือจะคาดอก คาดเอว ก็ได้หมดจ้า สีมงคลแบบนี้เรียกอั่งเปากลับไปเยอะแน่นอนค่ะ

2. สร้อยคอสีทองสุดคูล

ส่วนไอเทมนี้เหมาะสุดๆ สำหรับสาวที่มีลำคอยาว ใส่แล้วดูชิคและแพงในเวลาเดียวกัน ถือว่าขับผิวได้ดีทีเดียว สาวๆ สาย swag ฮิปสเตอร์ไม่ควรพลาด แต่อย่าลืมระวังเรื่องขนาดของสร้อยนะคะ ถ้าเลือกใส่เส้นที่ใหญ่เกินไป จะกลายเป็นสร้อยฮิปฮอปเอานะ

3. ต่างหูแฟชั่นสีทอง

ส่วนไอเทมนี้ก็น่ารักสุดๆ ใส่กับอะไรก็เข้า มีหลากหลายแบบให้เลือกใส่ตามใจชอบกันเลย ไม่ว่าจะเป็นทรงห่วง พู่ห้อย จะสาวหวาน สาวเปรี้ยวก็ใส่ได้หมดจ้า ทำให้ดูมีเสน่ห์ไม่น้อยเลยนะ

4. เข็มขัดหัวสีทองเก๋ไก๋

ถือเป็นไอเทมสุดฮิตตั้งแต่ 2018 ยาวมาถึงตอนนี้เลยก็ว่าได้ สำหรับเข็มขัดหัว GG ดาราเซเลบคนดังใส่กันเยอะมาก คาดเก๋ๆ แมตช์ได้ง่ายสุดๆ

5. แว่นตาสีแดงสุดชิค

ถ้าจะมีแว่นสักอันในวันตรุษจีนนี้ ต้องหาแว่นสีแดงมาใส่เลยจ้า ทรงไหนก็สวยหมดขอแค่สีแดงเป็นพอ ถ่ายรูปออกมาชิคมากๆ คนเก๋ๆ เขาใส่กันนะ

6. รองเท้าแดง-ทอง รับรองเกิด

ตรุษจีนทั้งทีมันต้องปังตั้งแต่หัวจรดเท้าสิจ๊ะ สาวๆ อาจจะเลือกใส่รองเท้าที่มีสีแดง-สีทองสักคู่ ตามความเข้ากันของชุดที่ใส่ อาจจะเป็นส้นสูงหัวแหลมสีทอง หรือผ้าใบแนวๆ สีแดงจี๊ดไปเลย เพื่อเพิ่มความหรูหราโดดเด่นเด้งสะดุดตานั่นเองค่า

7. กำไลข้อมือสีทอง

ไม่ต้องใหญ่แต่เน้นเรียบและหรู ความมินิมอลนี้จะช่วยให้ข้อมือเราดูผ่องมากขึ้นนะ เรื่องสีผิวต่างๆ สาวๆ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปนะจ๊ะ สีทองใส่กับผิวสีไหนก็ขึ้นหมด สวยปั๊วะ!

8. หมวกแดงมิกซ์แอนด์แมตช์

อีกหนึ่งไอเทมที่ใส่กับอะไรก็เข้าไปหมด ชุดไหนก็รอด แค่คุณลองหาทรงหมวกที่เข้ากับชุดและตัวเรามาใส่ แค่นี้ก็เพิ่มความน่ารักชิคๆ เก๋ๆ ให้ตัวเองได้อีกเยอะ

9. แหวนทอง Minimal Style

การใส่แหวนก็ช่วยขับผิวให้มือของสาวๆ ให้ดูผ่องออร่าได้ด้วยเช่นกัน มีหลากหลายแบบให้เลือกใส่กัน หวานๆ สไตล์สาวมินิมอล

10. สีเล็บเรียกอั่งเปา

สำหรับสาวๆ ที่รักสวยรักงามตั้งแต่หัวจรดเท้า การทำเล็บก็เป็นการเสริมดวงให้เฮงๆๆ กันไปอีก ไม่ว่าจะเป็นสีทองหรือสีแดง ก็ช่วยขับผิวให้มือผ่องดูแพง จะเพ้นท์เล็บเจลหรือสีธรรมดา ใครสะดวกสีไหนแบบไหนก็จัดค่ะ ทำเล็บสวยเด่นมาแล้ว ก็เตรียมยื่นมือออกไปรับอั่งเปาสวยๆ ได้เลยจ้า

ทั้งหมดทั้งมวลใน 10 ไอเทมนี้ คุณเลือกได้หรือยังว่า...อยากใช้ไอเทมไหนมาเสริมความเฮงรับตรุษจีน? ถ้าเลือกได้แล้วก็จัดไปจ้าซิสส์!

ที่มาภาพ : thanaerngnin , khunfour , toeyjarinporn , davikah , morakotl , chomismaterialgirl , fangfangg , jiyeeeh , jelly_jilli , hyunah_aa

บทความที่เกี่ยวข้อง