New Normal ต้องเริ่มปรับตัวl!! 4 สิ่งของที่ควรพกไว้ใช้ส่วนตัว หลังปลดล็อกดาวน์

New Normal ต้องเริ่มปรับตัวl!! 4 สิ่งของที่ควรพกไว้ใช้ส่วนตัว หลังปลดล็อกดาวน์
Beau_Monde
19 พฤษภาคม 2563 ( 13:36 )
1.2K
1

     ถึงแม้ว่าจะผ่านมาสักพักแล้ว แต่โรคไวรัสโควิดก็ยังไม่หายไปจากประเทศของเราค่ะ ต่อให้ไม่มีการติดเชื้อเยอะมาก แต่ก็ยังถือว่ามีอยู่บ้างประปราย ซึ่งด้วยเหตุผลนี้อย่างไรเราก็ต้องระวังตัว ถึงแม้ว่ารัฐบาลหรือที่ทำงานบางแห่งจะอนุญาตให้เรากลับเข้าไปทำงานได้แล้วหรือสถานที่บางแห่งก็เริ่มเปิดแล้ว แต่เราก็ยังต้องระวังตัวไม่ให้ติดเชื้ออยู่ดี

     หลังจากที่รัฐเริ่มผ่อนปรนให้พวกเราได้เริ่มออกมาใช้ชีวิตตามปกติกันบ้าง แต่ถึงอย่างไรเราเองก็ต้องป้องกันตัวเองไว้ก่อนค่ะ โดยเฉพาะสิ่งของที่อาจจะต้องมีการใช้ร่วมกันหรือใช้ปะปนกับผู้อื่นก็อาจจะมีความเสี่ยงเกิดขึ้นกันเราได้ ทางที่ดีก็ต้องเลี่ยงการใช้สิ่งของเหล่านี้หรือพกสิ่งของเหล่านี้ไว้ให้เป็นของส่วนตัวดีกว่า แต่สิ่งของที่ว่าจะมีอะไรบ้างนั้น วันนี้เรามีมาบอกค่ะ


4 สิ่งของที่ควรพกไว้ใช้ส่วนตัว หลังปลดล็อกดาวน์

1. ช้อนส้อม/ตะเกียบ

    โดยปกติแล้วเมื่อเราออกไปกินข้าวนอกบ้าน เป็นธรรมดาที่เราจะใช้ช้อน ส้อม ตะเกียบ จานชามทั้งหลายของทางร้าน ซึ่งเราไม่มีทางรู้ได้เลยว่าร้านที่เราเลือกเข้าไปนั้น มีการทำความสะอาดสิ่งของเหล่านี้ดีหรือเปล่า ยิ่งในช่วงที่เริ่มผ่อนปรนแบบนี้ เรื่องการแพร่กระจายของเชื้อโรคยังไม่นิ่ง เราก็ควรจะต้องพก จาน ชาม ช้อนส้อม ไปใช้ส่วนตัวดีกว่า จะได้ไม่ต้องเสี่ยงกับการปนเปื้อนเชื้อโรคค่ะ

 

2. แก้วน้ำ/หลอดน้ำ

     เช่นเดียวกับจานชามและช้อมส้อม แก้วน้ำรวมถึงหลอดด้วยนั้นเสี่ยงต่อการปนเปื้อนเชื้อโรคได้ง่ายหากใช้รวมกับผู้อื่น ดังนั้นเราจึงควรพกของเหล่านี้ไว้ใช้เองให้เป็นส่วนตัวดีกว่า ใครที่ไม่สะดวกพกแก้วน้ำใบใหญ่ๆ ก็อาจจะลองมองหาแก้วน้ำแบบซิลิโคน ขวดน้ำแบบซิลิโคนหรือแก้วน้ำแบบที่สามารถพับเก็บได้ก็จะทำให้พกได้สะดวกมากขึ้นค่ะ

 

3. หน้ากากอนามัย

     ต้องบอกว่าเป็นเรื่องจำเป็นมากๆ ในการพกหน้ากากอนามัยไว้ใช้ส่วนตัว ซึ่งโดยปกติหน้ากากอนามัยนั้นก็ไม่ควรใช้ปะปนกับใครอยู่แล้วเนื่องจากมีการปนเปื้อนของเชื้อโรคและเป็นสิ่งของที่สะสมเชื้อโรคได้ง่าย ทางที่ดีก็ต่างคนต่างใช้ถึงแม้จะเป็นคนในครอบครัวก็ไม่ควรใช้ร่วมกันค่ะ 

 

4. เจลล้างมือแอลกอฮอล์/กระดาษเช็ดมือ

     เรีกว่าเป็นการพกไว้แบบฉุกเฉินจะดีกว่าค่ะ ปกติแล้วเจลล้างมือแอลกอฮอล์หรือกระดาษเช็ดมือนั้นก็สามารถหยิบยืมกันได้เนื่องจากเป็นการใช้แล้วทิ้ง ไม่ได้มีการมาวนใช้ซ้ำอยู่แล้ว แต่หากในบางคนที่ไม่ค่อยสะดวกจะหยิบยืมใครการพกไว้ใช้สาวนตัวก็ช่วยให้เราสบายใจมากกว่าค่ะ

 

บทความที่คุณอาจสนใจ


Must have! 8 ไอเทมที่ต้องพกหลังกลับไปทำงาน เมื่อก่อนไม่มี แต่ตอนนี้ต้องมี!


ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง