รีเซต

เวทีซูปร้า ทุ่มงบไม่อั้น! ร่วมเชิดชูอัตลักษณ์ไทย ผ่าน Thai Soft Power Challenge

เวทีซูปร้า ทุ่มงบไม่อั้น! ร่วมเชิดชูอัตลักษณ์ไทย ผ่าน Thai Soft Power Challenge
FaiiNatnista
8 พฤษภาคม 2567 ( 15:35 )
58

     เดินทางมาถึงชาเลนจ์สุดท้ายแล้ว สำหรับเวที “Miss & Mister Supranational Thailand 2024 Brought to you by POSSIBLE DREAMS 789 Co., Ltd” ในรอบ “THAI EXTRAVAGANZA Thai Soft Power Challenge Presented by CHAT Cosmetics” ได้รับเสียงตอบรับจากทั้งสื่อมวลชน-เพจนางงามและแฟนนางงามเป็นอย่างดี ต่างก็อยากมาดูให้เห็นกับตาว่าผู้เข้าประกวดทั้ง 30 คนสุดท้ายจะนำเสนอความเป็นไทยในรูปแบบเฉพาะตัวอย่างไร  

 

 

     โดยกิจกรรมของการประกวดทั้งมิสซูปร้าและมิสเตอร์ซูปร้า ต่างก็ประณีตบรรจงรังสรรค์เครื่องแต่งกายออกมาให้สวยงามบ่งบอกถึงอัตลักษณ์ของไทย อีกหนึ่งไฮไลท์ยังอยู่ที่วิธีการนำเสนอที่แต่ละคนต้องทำให้กรรมการประทับใจ บวกกับบรรยากาศริมน้ำ ณ สุภัทรา ริเวอร์ เฮ้าส์ ทำให้ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าเอกลักษณ์ของไทยไม่แพ้ชาติใดในโลก! ในรอบ Thai Extravaganza (Thai Soft Power) มีกติกาว่าเรียงลำดับการทำแบบทดสอบด้วยการสลับฝ่ายหญิงและชาย นำเสนอด้วยการโชว์หรือแสดงออกให้เห็นถึงความเกี่ยวข้องสอดคล้องกับการแต่งกายที่สวมใส่มา ต่อด้วยกล่าวคำบรรยายถึงสิ่งที่ตนเองต้องการมานำเสนอ ในขอบเขตของเนื้อหาที่ว่า..“ทำไมถึงเลือกนำเสนอชุดนี้” และ “ทำไมถึงสนใจหรือต้องการจะผลักดันสนับสนุนให้สิ่งนี้ได้เป็น Soft Power” พร้อมทั้งต้องโชว์ไหวพริบด้วยการแสดงทัศนคติในการตอบคำถามเกี่ยวกับความเป็นไทยในสถานการณ์ปัจจุบันที่เกิดขึ้นรอบตัว และขอย้ำคำเดิมว่า “ต้องอย่าจม อย่าหาย อย่าตายละตินเด็ดขาด!” เพราะถ้าทำ Challenge พัง อาจโดนปัดตุ๊บทันที

 

 

     แน่นอนว่าการประกวดในครั้งนี้ นอกจาก 3 เนชันแนล ไดเร็คเตอร์ “แด๊ดดี้พอล วสวัตติ์ วัฒนาศิริสมบัติ”, “นพ.ปรัชญ์ พึ่งเจษฎา” และ “พญ.กอบกาญจน์ ชุณหสวัสดิกุล” จะมาร่วมให้กำลังใจผู้เข้าประกวดแล้ว ยังได้รับเกียรติจากคณะกรรมการกิตติมศักดิ์ รวมถึง  Supra Guru ที่มาร่วมกันชมความสวยความงามในครั้งนี้ อีกทั้งยังได้เห็นความอบอุ่นจากเหล่ารุ่นพี่ Supra Family ที่มาให้กำลังใจรุ่นน้องนี่แหละเสน่ห์ของเวทีซูปร้า หลังจาก 30 ผู้เข้าประกวดนำเสนอความเป็นไทยไปแล้วนั้น ในที่สุดก็ถึงเวลาที่หลายคนรอคอย

     ผู้ที่ได้ตำแหน่ง “Supra Factor” สำหรับ “Supra Factor” ฝ่ายหญิง ได้แก่ “MST 08 มุกกุ-ธนัชพร พานแก้ว” ในคอนเซ็ปต์ของ “นางงามเดินสาย…ในชุดไทยจักรพรรดิ” โดยเธอได้พูดถึงคอนเซ็ปต์ไว้ว่า

     “สำหรับนางงามเดินสาย คือเฟสติวัลและยังติด 1ใน 5 ของไทยซอฟต์พาวเวอร์เพื่อผลักดันให้เศรษฐกิจในท้องถิ่นของเราเจริญเติบโตมากขึ้น และที่สำคัญสำหรับการประกวดนางงามเดินสายยังสามารถสร้างรายได้อีกหลากหลายมิติอีกด้วย”  

     “Supra Factor” ฝ่ายชาย ได้แก่ “MST24 โจ้-ชลวิศว์ วงศ์ศรีวอ” ในคอนเซ็ปต์ “รอยสัก..แห่งศรัทธา” โดย “โจ้” เผยถึงสาเหตุที่เลือกนำเสนอคอนเซ็ปต์ดังกล่าวไว้ว่า “รอยสักอยู่กับเรามาเป็นเวลาพันปี ตั้งแต่สุโขทัยแต่ความศรัทธาไม่เคยจางหายไปไหนเลย และเผลอ ๆ อาจจะมากขึ้นกว่าเดิมและมีรูปแบบมากขึ้น รวมไปถึงหากเปรียบเทียบแล้วประชากรสายมูยังมากขึ้นด้วย โดยเฉพาะซอฟต์พาวเวอร์ในเรื่องของมูเก็ตติ้งสามารถทำรายได้มากกว่า 4 หมื่นล้านบาท และนี่คือสิ่งที่สามารถจับต้องได้และทำเงินได้จริง”

 

 

     ซึ่งทั้ง 2 รางวัลนี้ได้ “นัน-นันทวรรณ  วรรณจุฑา” Miss Supranational Thailand  2012, 1st Runner-Up Miss Supranational 2012 และเจ้าของแบรนด์ชุดว่ายน้ำ Wanna Wear มอบสายสะพาย นอกจากนี้ทาง Chat Cosmetics โดย “คุณชญารัสย์ อัศวพิชญโชติ” CHAT Marketing Consultant-online  และ “โอลิเว่อร์ บันมัน” Brand Ambassador เครื่องสำอางแบรนด์ Chat Cosmetics มอบรางวัลพิเศษอีก 5 รางวัล ๆ ละ 10,000 บาท ซึ่งได้แก่ “MST 08 มุกกุ-ธนัชพร พานแก้ว”, “MST16 เบสท์-ชนภัทร โอสถานุกูล”, “MST11  แตงกวา-กษมา ซื่อตรง”, “MST25 มาร์ค-วรากร สุเป็ง” และ  MST24 โจ้-ชลวิศว์ วงศ์ศรีวอ”

 

 

     แฟนนางงามสามารถร่วมสนุกกับรางวัล “Supra Fan Vote” ร่วมโหวตให้กับผู้เข้าประกวด ให้ได้รับจำนวนการโหวตสูงสุด (ชาย 1 คน และ หญิง 1 คน) เพื่อได้รับรางวัลพิเศษ ที่จะทำให้ผ่านเข้ารอบ 9 คนสุดท้ายโดยอัตโนมัติ (TOP9) Supra Thailand | LINE SHOPPING โดยมีมูลค่าโหวตละ 20 บาท ได้ทาง Link: https://shop.line.me/@supra.th?utm_source=Seller_feature&utm_medium=Storefront-Shopend&utm_keyword=71fa1e279e3951e5e76578c7bd7ab1dd1713692437685
   

     ในรอบตัดสินพิชิตมง วันศุกร์ที่ 10 พฤษภาคม พ.ศ. 2567 ณ CDC BALLROOM at Crystal Design Center (CDC) สามารถคลิกซื้อบัตรได้ที่ : https://megatix.in.th/events/miss-mister-supranational-thailand-2024-the-victory-night-final-competition บัตรราคา 2,500 / 2,000 และ1,500 บาท การซื้อบัตรทุกที่นั่งสามารถนำไปเป็นส่วนหนึ่งของการคิดคะแนน SUPRA FAN VOTE ได้อีกด้วย ติดตามข่าวสารข้อมูลการประกวด “Miss & Mister Supranational Thailand 2024 Presented by Glass Skin” ได้ทาง Facebook Page : Supranational Thailand รับชมทุก Challenge แบบเรียลไทม์ผ่านทาง YouTube : Supranational Thailand ถ่ายทอดสดผ่านระบบ 4K Ultra HD คมชัดเหมือนนั่งดูอยู่หน้าเวที

 

SUPRA CALENDAR

6 พฤษภาคม 67     Arrival Registration
7 พฤษภาคม 67     Deep Interview
8-9 พฤษภาคม 67  Rehearsal Day / Training Speech Class
10 พฤษภาคม 67   Final Competition Night

บทความที่เกี่ยวข้อง