ย้อน..7 วิวัฒนาการจีบ ของคนไทย กว่าจะรักกันได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย

ย้อน..7 วิวัฒนาการจีบ ของคนไทย กว่าจะรักกันได้ ไม่ใช่เรื่องง่ายเลย
Beau_Monde
4 กันยายน 2561 ( 10:10 )
1.5K

     สวัสดีค่าทุกคน วันนี้เรามาอยู่ในเรื่อง ความรัก ที่ไม่มีคำว่ารักกันนะคะ (แล้วมันยังไง) เดี๋ยวจะบอกให้ฟังก็ต้อง วันนี้เราจะพาทุกคนย้อนไปดูวิวัฒนาการจีบกันตั้งแต่ ปัจุบันจนถึงอดีต ในยุคที่ไม่มีเทคโนโลยีเข้าช่วยเหลือมากขนาดนี้ เรื่องนี้ใครที่ 30+ รับรองว่าน่าจะอินเป็นพิเศษ บางเรื่องคิดไม่ถึงจริงๆ หากเราตกอยู่ในสถานการณ์แบบนั้นเราควรทำอย่างไรดีให้ไม่ต้องขึ้นคานทอง

1.จีบผ่านแอปพลิเคชั่นหาคู่ แค่ปัดๆ ไถๆ ทักๆ แล้วเดท นี่คือสถานการณ์ปัจุบันของการหาแฟนยุค 4.0 ในยุคแห่ง internet of things ทำให้เราแทบจะไม่จำเป็นต้องเสี่ยงเป็นเสี่ยงตายในการไปหาคนรู้ใจเลย และก็น่าจะเป็นยุคที่ทุกคนที่อ่านอยู่คุ้นเคยกันดีอยู่แล้ว งั้นเรามาลองเก่ากว่านี้อีกดีมั้ย ไปดูอันดับต่อไปกันเล้ยย

2.จีบผ่าน Social ต่างๆ เธอๆเราขอ HI5 หน่อย มี Pin BB มั้ย นี่แหล่ะค่ะคือการจีบผ่าน Social ของวัยรุ่นที่ฮิตมากๆในสมัยหนึ่ง เป็นสมัยสมาร์ทโฟนกำลังเริ่มเฟื่องฟูอยากก้าวกระโดดที่ค่อนข้างมีเอกลักษณ์ทั้งการแต่งตัว และ การจีบ เช่นการเป็นคอมเม้น บนโปรไฟล์คนอื่น แล้วได้คุยกัน นัดเจอกัน เป็นสมัยที่เปิดโอกาสให้คนที่ไม่ค่อยกล้าพูดได้มีแฟนตัวเป็นๆกันสักที ไม่ต้องคอยหลบอยู่ในหลืบเพื่อรอเวลาขึ้นคานทองอีกต่อไป

3.โทรศัพท์มือถือส่วนตัวแบบปุ่มกด เป็นยุคที่เราชอบใครก็ฝากเพื่อนไปขอเบอร์ให้ สุดท้ายเพื่อนเอาไปกินเองจ้าา เจ็บกันมาเท่าไหร่กับคำว่าเดี๋ยวเราขอให้เอง อย่าลืมหาโปรโทรเที่ยงวัน ยันเที่ยงคืนไว้ด้วยนะ ไม่งั้นจ่ายค่าโทรศัพท์กันกระเป๋าแฟบแน่

4.จีบผ่าน MSN ด้วยเสียงแจ้งเตือนอันเป็นเอกลักษณ์ และลูกเล่นในข้อความในสมัยนั้น MSN ฮิตมากๆ จนในเพลงต่างๆของวัยรุ่นในสมัยนั้น ก็มีการใส่ MSN ลงไปด้วยเป็นยุคที่ทุกคนต้องมีอีเมล นั่งลุ้นว่าคนที่เราชอบจะออนเมื่อไหร่ จะได้คุยกันสักที

5.ขอเพลงแทนใจผ่านดีเจวิทยุ ใครทันมั่งยุคที่ขอเพลงให้คนที่เราชอบผ่านดีเจวิทยุ ทำคนให้รักกันมาแล้วจนนับไม่ถ้วน

6.โทรศัพท์บ้าน เป็นยุคที่ต้องคอยระวังไม่ให้พ่อเราสายแทน ไหนลองบอกใครเคยทำมั่ง และพ่อก็ชอบนั่งดูทีวีอยู่ตรงโทรศัพท์เสมอเลยจริงๆ นับว่าเป็นยุคที่มีความยากลำบากพอใช้ได้ทีเดียว

7.สื่อรักผ่านเพจเจอร์ เป็นยุคแห่งคำกลอน และ สารพัดคำหวานที่ทำเอายิ้มไปตามๆกัน การจะส่งหากันแต่ละที ต้องโทรเข้าไปที่ศูนย์ก่อนแล้วบอกกับพนักงานไป ไอเราก็เขิน พนังงานก็ถามทวนอยู่นั่นแหล่ะ คิดว่าใครที่เป็นพนักงานศูนย์ยุคนั้นน่าจะมีเรื่องให้อมยิ้มกันทุกวัน

8.ตู้โทรศัพท์สาธารณะ สมัยนั้นด้วยความที่สักบ้านจะมีโทรศัพท์บ้านได้นั้น จะต้องมีตังพอสมควรและการจะขอโทรศัพท์บ้านแต่ละทีก็ยากเย็นมากๆ แนะนำให้กด 1234 ก่อนโทรนะ แล้วมันจะโทรได้นานขึ้น หลายคนได้ลงเอยกันก็เพราะไอ้ตู้เนี่ยแหล่ะค่ะ

9.จดหมายบอกรัก ใครใช้วีธีนี้ได้บอกเลยว่าเป็นคนมีความอดทนมาก พอได้รับจนหมายจากคนที่ชอบก็อ่านซ้ำแล้วซ้ำอีก หาที่เก็บอย่างดี และพอสักวันนึงได้กอดกันจริงๆ ไม่ใช่แค่ตัวหนังสือบอกเลยเป็นโมเม้นที่ฟินเว่อร์เจ้าค่ะ

10.บัตรจีบ เป็นบัตรเล็กน่ารักๆ เขียนข้อความขอทำความรู้จัก ถ้าเขาพยักหน้า หรือ ยิ้มกลับก็ดีไป แต่ถ้าเขาเอาบัตรมาคืนนั่นคือจบแล้ว เก็บไปนอนฝันร้ายกันเลยทีเดียว

     จบไปแล้วค่ะ กับการย้อนอดีตในการจีบกันของเรา ชาว True id ทันยุคสมัยไหนกันบ้างคะ ใครที่ทันทุกยุคบอกเลย ว่า 30++ แน่นอน แต่ละยุคแต่ละสมัยก็จะมีสเนห์ที่แตกต่างกันออกไป ถ้าถามว่าตอนนั้นเราทนไปได้ไง ก็คงเพราะมันไม่มีทางเลือกมั้งคะ จนตอนนี้พอมาย้อนดูก็น่าตกใจในสมัยที่อะไรก็ง่ายไปหมด เอาไว้วันหลังเรามาลองย้อนไปให้ไกลกว่านี้กันดีกว่านะคะเรียบเรียงโดย
แอปพลิเคชั่น Kooup - หาคู่จริงจัง หาแฟนจริงใจดาวน์โหลดได้ที่

iOS / https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8

Andriod / https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup

บทความที่คุณอาจสนใจ

6 วิธีดูแลความรัก ของคนที่อยู่ไกลกัน เปลี่ยนรักทางไกล ให้ใจใกล้กัน!


ติดตาม women.trueid.net ได้ที่

 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง