รีเซต

UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดเอดิชั่น แคปซูลคอลเลคชั่นสำหรับซีซั่นฮอลิเดย์

UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดเอดิชั่น แคปซูลคอลเลคชั่นสำหรับซีซั่นฮอลิเดย์
Beau_Monde
3 ธันวาคม 2563 ( 08:20 )
524

     ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น เปิดตัวคอลเลคชั่นใหม่ UNIQLO x Marimekko ลิมิเต็ดเอดิชั่น แคปซูลคอลเลคชั่นสำหรับซีซั่นฮอลิเดย์ นับเป็นการกลับมาร่วมมือกันเป็นครั้งที่สี่ระหว่างยูนิโคล่กับมารีเมกโกะ ดีไซน์เฮาส์ยอดนิยมจากฟินแลนด์

 

 

     “ช่วงเวลาที่ท้าทายทำให้เราเห็นความสำคัญของการใช้ช่วงเวลาดีๆ ร่วมกับครอบครัวและเพื่อนสนิทในเทศกาลวันหยุดมากยิ่งขึ้น สำหรับคอลเลคชั่นนี้มาในธีม Joyful together ที่ผสมผสานความเรียบง่ายของเสื้อผ้ายูนิโคล่กับลายพิมพ์อันอบอุ่นและมีชีวิตชีวาของมารีเมกโกะ เพื่อเฉลิมฉลองการได้อยู่ร่วมกันในช่วงเวลาพิเศษของปีเช่นนี้ เราหวังว่าทุกคนจะรู้สึกสบายและผ่อนคลายเมื่อใส่เสื้อผ้าจากคอลเลคชั่นนี้” ยูกิ คัทซึตะ (Yuki Katsuta) หัวหน้าฝ่ายวิจัยและพัฒนาของยูนิโคล่ กล่าว

 

 

     “เราภูมิใจที่ได้ร่วมงานกับยูนิโคล่อีกครั้งในการสร้างสรรค์แคปซูลคอลเลคชั่นสำหรับซีซั่นฮอลิเดย์ แบบลิมิเต็ดเอดิชั่นนี้ ซึ่งทั้งมารีเมกโกะและยูนิโคล่มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์คอลเลคชั่นที่สวมใส่ได้อย่างอบอุ่นและสบายในขณะเดียวกัน ด้วยลายพิมพ์และสีสันอันเป็นเอกลักษณ์ของมารีเมกโกะ เพื่อร่วมสร้างความสุขให้กับชีวิตในแต่ละวันของผู้คนในช่วงเวลาดีๆ เช่นนี้” ตีน่า อลาฮูห์ตา-กาสโก (Tiina Alahuhta-Kasko) ประธานบริษัทและประธานกรรมการบริหารของมารีเมกโกะ กล่าว

 

 

ทรงโมเดิร์นที่มาพร้อมสัมผัสนุ่มและเนื้อผ้าคุณภาพสูง

     ความโดดเด่นของคอลเลคชั่นนี้คือเดรสลายพิมพ์ที่มีชีวิตชีวา โดยเฉพาะเดรสลายดอกป๊อปปี้ซึ่งถือเป็นหนึ่งในลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์ของมารีเมกโกะ นอกจากนั้น ยังเป็นครั้งแรกที่มีสินค้าที่ทำมาจากผ้าแฟลนเนล (Flannel) แสนอบอุ่น นำโดยเดรสที่มาพร้อมลายพิมพ์มารีเมกโกะอันเป็นเอกลักษณ์ ตัดเย็บสไตล์โมเดิร์น และสายรัดเอวที่ช่วยให้เข้ารูปยิ่งขึ้น เสื้อเชิ้ตและกางเกงลาย Kivet (หิน) รวมถึงลายดอกป๊อปปี้ขนาดลงตัวเหมาะกับลุคชิลๆ นอกจากนั้น ยังมีอีกหลายไอเทมที่จะช่วยสร้างบรรยากาศของเทศกาลวันหยุด ไม่ว่าจะเป็นเสื้อผ้าถัก (knitwear) ที่ใช้ผ้าเมอริโนผสมเกรดพรีเมียม รวมถึงเสื้อผ้าทรงโมเดิร์นที่มาในหลากสีสันสุดชิคสวมใส่สบายในทุกวัน

 

 

ฟังก์ชั่นการใช้งานสไตล์ยูนิโคล่ ในลายพิมพ์อันโดดเด่น

     คอลเลคชั่นนี้มีหลายไอเทมที่นำความโดดเด่นด้านฟังก์ชั่นการใช้งานของยูนิโคล่มาใช้ เช่น เสื้อโค้ทขนเป็ด Ultra Light Down ปรับแต่งคอปกให้ดูหรูยิ่งขึ้น รวมถึงเสื้อแจ็คเก็ตขนเป็ด Ultra Light Down แบบมีฮู้ดที่สามารถใส่ได้ทุกที่ ทุกเวลา ยูนิโคล่ยังสร้างสรรค์เลกกิ้ง HEATTECH เพื่อให้นำมาแต่งตัวจับคู่กับเสื้อคอเต่าและถุงเท้าได้อย่างลงตัว โดยใช้ลายพิมพ์อันเป็นเอกลักษณ์อย่าง ลาย Lokki (นกนางนวล) และลาย Keidas (โอเอซิส)

 

 

เหมาะเป็นของขวัญสำหรับเด็กๆ

     นอกจากนี้ยังมีไอเทมสำหรับคุณหนูๆ ด้วยลายพิมพ์สดใส ซึ่งรวมถึงลายหัวใจ Siamilaiset Sydämet และลาย Tarha ที่ได้แรงบันดาลใจมาจากสวนสไตล์นอร์ดิก สำหรับเสื้อยืดสำหรับเด็กผู้หญิงยังมีลายพิมพ์เก๋ๆ บนหน้าอก ซึ่งสามารถใส่เดี่ยวๆ หรือจะใส่เล่นเลเยอร์คู่กับเดรสก็ดูน่ารัก โดยไอเทมที่เหมาะจะเป็นของขวัญสำหรับเด็กๆ ยังมีเสื้อแจ็คเก็ตขนเป็ด Ultra Light Down พับได้สำหรับเด็กผู้หญิง รวมถึงเดรสหลายลายที่สามารถใส่แมทช์กับชุดของคุณแม่ได้อย่างลงตัว และยังมีชุดชิ้นเดียวสำหรับเด็กแรกเกิดอีกด้วย

บทความที่เกี่ยวข้อง