ยินดีต้อนรับสู่ ทรูไอดี

อายุกับการศัลยกรรม สวยอย่างเป็นสุขในวัย สอวอ

อายุกับการศัลยกรรม สวยอย่างเป็นสุขในวัย สอวอ
Pookie Chan
27 มกราคม 2559 ( 08:00 )
1.6K


เรื่องของความสวยความงามเป็นเรื่องที่เกิดขึ้นมาคู่กับสาวๆ ทั้งบำรุงทั้งศัลยกรรมบ้างก็มีถมเถไป แต่ถ้าหากสูงวัยแล้วล่ะ การรักสวยรักงามนั้นจะต้องมีขีดจำกัดด้วยหรือไม่ หากมีอายุแล้วจะสามารถต้องการที่จะพึ่งมีดหมอให้กลับมาสาว เรื่องราวจะดูใหญ่โตไปไหม แหม แถมยังอายด้วยสิ เรื่องนี้ถ้าเป็นสาวๆ ก็คงไม่คิดหนักกับการลงทุนศัลยกรรมเติมความสวยแต่ ถ้าหากหากเป็นผู้สูงวัยแล้วนั้น คงมีหลายปัจจัยที่ต้องเก็บมาคิดค่ะ

 

 

 

ซึ่ง นพ.กลวัชร์ เหล่าชัยศรี ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการศัลยกรรมตกแต่ง ผู้ก่อตั้งดีอาร์เค คลินิก ได้ให้ความรู้เรื่องนี้เอาไว้ให้ได้ศึกษาเผื่อผู้สูงวัยอยากจะสวยแบบเป็นสุขในวัยสอวอค่ะ

1.ตรวจเช็คสุขภาพร่างกาย โรคประจำตัวก่อนอันดับแรก ต้องดูที่ระดับอายุ ดูสุขภาพร่างกาย ถ้าอายุ 40 ปีขึ้นไปก็จะให้ไปตรวจอย่างละเอียดมากขึ้นเพื่อป้องกันไม่ให้เกิดผลข้างเคียงหลังผ่าตัด

2.ปรับทัศนคตติก่อนจะผ่าตัด หมอจะพูดคุยกับผู้ที่มาทำศัลยกรรม ให้เกิดความมั่นใจสบายใจไม่กังวล และพูดถึงผลของศัลยกรรม เพื่อให้ผู้ที่มารักษารับทราบถึงข้อดีข้อเสีย ไม่หวังผลเกินความจริง แต่ให้อยู่บนความเป็นไปได้ เช่น อาจไม่สาวเหมือนเดิมแต่ทำให้ดูดี เยาว์วัยขึ้นตามความเหมาะสม

3.ลูกหลานคอยเป็นกำลังใจ จุดนี้สำคัญถ้ากรณีผู้ที่มารักษามีระดับอายุสูงวัย อย่างสูงสุดที่เคยเจอ 85 ปีก็มี ซึ่งคนรอบข้างต้องทำความใจด้วยค่ะ เนื่องจากผู้ที่มาทำศัลยกรรมบางคนรู้สึกอายที่อายุมาก แต่ความเป็นจริงแล้วถ้าบุตรหลานเปิดใจ เข้าใจถึงความสุขของผู้สูงวัย ก็จะทำให้ท่านมีความสุขกับชีวิตมากขึ้น ซึ่งเคสผู้สูงวัยส่วนใหญ่มาศัลยกรรมถุงใต้ตา รอยตีนกา เป็นต้น

4.พักผ่อนทานยาตามกำหนด ทั้งก่อนและหลังศัลยกรรมจะต้องไม่ทานยาที่เกี่ยวกับโรคเฉพาะเพราะยาบางตัวทำให้เกิดปัญหาในการผ่าตัด ปกติจะให้งดไปก่อน 7-15 วัน แต่ทั้งนี้ก่อนงดทานยาก็จะต้องดูระดับอาการและต้องปรึกษาแพทย์ก่อน

 

5.ต้องได้รับการอนุญาตจากแพทย์เฉพาะทาง ถ้าหากผู้ที่ต้องการศัลยกรรมมีโรคประจำตัว ต้องปรึกษาแพทย์เฉพาะทางมาก่อนเพื่อปรึกษาว่าแพทย์เฉพาะทางอนุญาตให้มีการศัลยกรรมไหม และแพทย์เฉพาะทางจะประเมินจากระดับอาการและกลุ่มโรคประจำตัว

6.ตรวจสอบสถาบันเสริมความงาม ถึงความสะอาด ความทันสมัย ความน่าเชื่อถือ ควรเลือกสถานพยาบาลที่ปลอดภัยและเพียบพร้อมไปด้วยเครื่องไม้เครื่องมือ เพราะถ้าหากเกิดเหตุฉุกเฉินขณะผ่าตัดแพทย์จะได้ช่วยเหลือได้อย่างทันท่วงที

 

หากปฏิบัติได้ตามนี้ ถึงจะสอวอแค่ไหน ก็สวยสมวัยได้อย่างไม่ต้องกังวลค่ะ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก นพ.กลวัชร์ เหล่าชัยศรี ผู้เชี่ยวชาญทางด้านการศัลยกรรมตกแต่ง ผู้ก่อตั้งดีอาร์เค คลินิก

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่

FacebookTwitterInstagram

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง