‘ธัญ’ (THANN) แนะเคล็ดลับการมาส์กหน้า ให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ไร้สิว

‘ธัญ’ (THANN) แนะเคล็ดลับการมาส์กหน้า ให้ผิวเนียนนุ่ม กระจ่างใส ไร้สิว
Faii_Natnista
11 พฤศจิกายน 2562 ( 17:30 )
137
1

     เพราะปัญหาผิวพรรณเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิงที่อาจถึงกับทำให้สาวๆ สูญเสียความมั่นใจได้ การดูแลปรนนิบัติผิวอย่างถูกวิธีจึงเป็นเรื่องสำคัญที่จะช่วยทำให้ผิวพรรณของสาวๆ นั้นสวยสุขภาพดีอยู่เสมอ และการใช้ผลิตภัณฑ์ มาส์กหน้า ที่มีคุณสมบัติพิเศษจึงเป็นอีกหนึ่งขั้นตอนสำคัญในการดูแลผิวสวยให้กับสาวๆ ล่าสุดแบรนด์ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ‘ธัญ’ (THANN) ได้ร่วมกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านผิวหนังและความงาม แพทย์หญิงอวิกา รงค์ทอง จัดกิจกรรมมาส์กหน้าปรนนิบัติผิวพร้อมเผยเคล็ดลับการมาส์กหน้าที่ถูกวิธี เพื่อให้สาวๆ ได้อวดผิวสวยอย่างเป็นธรรมชาติกับกลุ่มผลิตภัณฑ์ ‘ธัญ แฟเชียล มาส์ก ซีรีส์’ (THANN facial mask series) ทั้ง 3 ชนิด ได้แก่ ‘อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง แฟเชียล มาส์ก’ (Eastern Orchard intensive hydrating facial mask), ‘รีไวทอลไลซิ่ง เฟซ มาส์ก’ (Revitalizing face mask) และ ‘ดีท็อกซิฟายอิ้ง เคลย์ มาส์ก’ (Detoxifying clay mask) พร้อมเชิญเหล่าเซเลบริตี้สาวผิวสวย อาทิ ม.ล. เอวิตา ยุคล, หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา และตะวันนา ธารา มาร่วมกิจกรรมพร้อมเผยเคล็ดลับการดูแลผิวให้เนียนนุ่ม กระจ่างใสในแบบฉบับของตนเองที่ THANN สาขา สุขุมวิท 47

     แพทย์หญิงอวิกา รงค์ทอง แนะนำเคล็ดลับการปรนนิบัติผิวหน้าให้สวยสุขภาพดีด้วยการมาส์กหน้าอย่างถูกวิธี พร้อมเผยผิวสดโชว์หน้าสวยได้อย่างมั่นใจว่า “โดยปกติแล้วการดูแลผิวขั้นพื้นฐานหลักๆ คือการทำความสะอาดผิวให้หมดจด พร้อมเลือกบำรุงด้วยผลิตภัณฑ์บำรุงผิวให้เหมาะสมกับแต่ละสภาพผิว และสำคัญคือการปกป้องผิวจากแสงแดด เพื่อผิวที่ดูสวยอ่อนเยาว์ ซึ่งนอกเหนือจากการดูแลผิวขั้นพื้นฐานเหล่านี้แล้วเรายังสามารถปรนนิบัติผิวตัวเองเพิ่มเติมด้วยผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยดูแลปัญหาผิวได้อย่างตรงจุดและมีประสิทธิภาพกว่าการบำรุงทั่วๆ ไป เรียกได้ว่าเป็นการบำรุงขั้นพิเศษ (Special Care) เพื่อช่วยตอบโจทย์ปัญหาผิว อย่างการมาส์กหน้าซึ่งเป็นการดูแลผิวแบบล้ำลึก (Deep Nourishment) เพื่อช่วยฟื้นฟูผิวของเรา พร้อมบำรุงผิวได้ล้ำลึกมากขึ้น

 

 

 

     มาส์กหน้า นั้นสามารถแบ่งประเภทตามลักษณะของเนื้อผลิตภัณฑ์ ได้แก่ ชีทมาส์ก (Sheet Mask) มีหลายชนิด อาทิ ทิชชู่ สำลี เจล เป็นต้น มาส์กชนิดนี้จะเพิ่มควมชุ่มชื้นให้กับผิว ใช้ได้ง่าย ไม่ยุ่งยาก ใช้เพียงครั้งเดียว ความถี่ในการมาส์กขึ้นอยู่กับคุณสมบัติของมาส์ก เช่น ถ้าเป็นมาส์กที่เน้นความชุ่มชื้น สามารถมาส์กได้ทุกวัน ถ้าเป็นมาส์กที่เน้นกระตุ้นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ผิว หรือช่วยให้ผิวขาว (Whitening) ส่วนใหญ่จะใช้ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ ต่อมาที่มาส์กเนื้อโคลน จะแข็งตัวเมื่อมาส์กแห้ง ส่วนมากมีคุณสมบัติเรื่องดูดซับสิ่งสกปรกตกค้าง ความมันส่วนเกินของผิว มาส์กชนิดนี้ส่วนใหญ่จะต้องล้างออก หากทิ้งไว้นานเกินไปจะทำให้หน้าแห้ง แนะนำให้ใช้ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์

     ถัดมาที่ มาส์กชนิดลอกออก (Peel off) หรือรับเบอร์มาส์ก (Rubber Mask) สามารถลอกออกได้เมื่อมาส์กแห้ง บางชนิดสามารถดึงสิวเสี้ยนได้ ขึ้นอยู่กับความเหนียวของมาส์ก ไม่แนะนำให้มาส์กหน้าทิ้งไว้ข้ามคืน และแนะนำให้ใช้ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์

     และ มาส์กแบบไม่ต้องล้างออก (Sleeping mask) มาส์กชนิดนี้มีความเข้นข้นกว่าครีมบำรุงผิวทั่วไป สามารถทาทิ้งไว้ข้ามคืนได้ และควรล้างออกในตอนเช้า มาส์กชนิดนี้สามารถใช้ได้ทุกวัน โดยเนื้อของมาส์กแทบทุกชนิดจะเน้นเติมความชุ่มชื้นสู่ผิวเป็นหลัก และจะมีส่วนผสมหรือสารสกัดหลัก (Active Ingredient) ที่ช่วยแก้ปัญหาผิวได้อย่างถูกจุด

     ซึ่งปัญหาผิวแต่ละช่วงวัยนั้นมักแตกต่างกันไปตามสภาพปัญหา อาทิ กลุ่มวัยรุ่น มักพบปัญหาผิวมัน รูขุมขนกว้าง และเป็นสิวง่าย เนื่องจากปัจจัยต่างๆ รวมถึงฮอร์โมนเพศ สามารถเลือกใช้มาส์กหน้าประเภทโคลนธรรมชาติ และสารสกัดธรรมชาติที่เน้นการเพิ่มความชุ่มชื้น ควบคุมความมัน รวมถึงลดการอักเสบของผิว กลุ่มวัยทำงาน ปัญหาผิวที่มักพบ คือ ผิวอ่อนล้า ดูหมองคล้ำ และริ้วรอย อันเป็นผลกระทบจากการความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ มาส์กที่แนะนำคือ มาส์กที่มีความสามารถในการฟื้นฟูสภาพผิว สามารถพิจารณาได้จากส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสสู่ผิว อาทิ สารสกัดจากผลองุ่น (Grape extract) และสารสกัดจากรากหม่อน (Mulberry root extract) หรือกลุ่มที่เพิ่มความชุ่มชื้นสู่ผิว อาทิ สารสกัดจากพืชทะเลทราย (Ougon extract), สารสกัดจากทีฮาโลส (Trehalose extract) หรือสารสกัดที่ช่วยกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิวอ่อนๆ อย่าง AHA หรือกรดผลไม้ที่อ่อนโยน รวมถึงสารสกัดที่สามารถลดเลือนริ้วรอยด้วย

     ส่วน เคล็ดลับการมาส์กหน้า ให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีนั้น ควรเริ่มต้นด้วยการทำความสะอาดผิวหน้าให้สะอาดหมดจด หากแต่งหน้าควรเช็ดเครื่องสำอางออกด้วยคลีนซิ่ง ออยล์ หรือคลีนซิ่ง วอเตอร์ แล้วล้างตามด้วยผลิตภัณฑ์ล้างทำความสะอาดหน้าด้วยเฟเชียล คลีนเซอร์ จากนั้นซับหน้าพอหมาดๆ แล้วมาส์กหน้าได้เลย โดยไม่ต้องรอให้แห้ง เพราะหากผิวแห้งแล้วจะทำให้การดูดซึมสารบำรุงต่างๆ จากตัวมาส์กลดลง

     สำหรับผิวปกติถึงผิวมันสามารถใช้ผ้าขนหนูซับน้ำอุ่นโปะลงบนผิวเพื่อเปิดรูขุมขนให้พร้อมรับการบำรุงได้อย่างเต็มที่แต่ไม่แนะนำวิธีนี้สำหรับคนที่มีสภาพผิวแห้ง เพราะจะยิ่งทำให้ผิวแห้งและระคายเคืองได้ ระยะเวลาที่เหมาะสมในการมาส์กหน้าอยู่ที่ 15-20 นาที หากทิ้งมาส์กไว้นานเกินเวลาจนมาส์กเริ่มแห้ง จะทำให้มาส์กดูดความชุ่มชื้นออกจากผิวหน้ากลับคืน ส่วนมาส์กโคลนหรือแบบล้างออก (Wash off) ที่ต้องล้างน้ำออก หากรู้สึกว่าหน้าเริ่มแห้งตึงก็สามารถล้างออกได้ด้วยน้ำสะอาด ไม่จำเป็นต้องล้างโฟมหรือเจลล้างหน้าซ้ำ ส่วนมาส์กแบบชนิดลอกออก (Peel off) หรือรับเบอร์มาส์ก (Rubber Mask) จะมีทั้งที่ต้องล้างออกหลังการมาส์กและไม่จำเป็นต้องล้างออก ตรงนี้ก็ขึ้นอยู่กับแต่ละชนิดของผลิตภัณฑ์ ที่สำคัญคือควรทาครีมบำรุงผิวทันทีหลังการมาส์กหน้าทุกครั้งเพื่อเติมความชุ่มชื้นให้กับผิวได้อย่างเต็มที่ ส่วนสาวๆ คนไหนที่มีเวลาน้อย หรือต้องออกงานสำคัญแบบเร่งด่วน สามารถเลือกมาส์กที่เน้นการฟื้นคืนความชุ่มชื้นกระจ่างใสสู่ผิวได้ เพียงมาส์กก่อนการแต่งหน้า 15 นาที เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมก่อนการแต่งหน้า เพียงเท่านี้เราก็สามารถอวดผิวสวยอย่างมั่นใจได้แล้ว”

 

 

 

     ‘ธัญ’ (THANN) ผลิตภัณฑ์เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม ผสานคุณค่าแห่งพืชพรรณจากแหล่งธรรมชาติชั้นดีทั่วโลกและเทคโนโลยีอันทันสมัย ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ‘ธัญ’ (THANN) มุ่งมั่นพัฒนาคุณภาพผลิตภัณฑ์ธรรมชาติผสานเทคโนโลยีชั้นนำ เพื่อการดูแลสุขภาพผิวและเส้นผม โดยปัจจุบันมีกว่า 90 สาขา รวมถึงสปาอีก 15 แห่งใน 3 ทวีป ได้แก่ เอเชีย อเมริกา และยุโรป โดยผลิตภัณฑ์ที่เลือกใช้ในกิจกรรมครั้งนี้ คือ

     อีสเทิร์น ออร์เชิร์ด อินเทนซีฟ ไฮเดรติ้ง แฟเชียล มาส์ก’ (Eastern Orchard intensive hydrating facial mask) ราคา 1,050 บาท ไบโอเซลลูโลสมาส์ก มาส์กรักษ์โลกที่สามารถย่อยสลายตัวเองได้ 100% ภายใน 45 วัน

     ด้วยกรรมวิธีการผลิตที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ซึ่งผลิตจากน้ำมะพร้าวธรรมชาติ 100% แผ่นมาส์กจึงมีความละเอียดถึง 20-50 นาโนเมตร แนบสนิทได้ทุกพื้นผิวบนหน้า ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์พบว่าค่าความชุ่มชื้นของผิวเพิ่มขึ้น 39%** ทันทีที่ใช้ โดยผิวยังคงความชุ่มชื้นเพิ่มขึ้น 10.4%** แม้เวลาผ่านไป 8 ชั่วโมง และสีผิวกระจ่างใสขึ้น 12.6%*** อุดมด้วยสารสกัดธรรมชาตินานาชนิดที่มอบความชุ่มชื้น คืนความกระจ่างใสสู่ผิว อาทิ สารสกัดจากชาเขียวออร์แกนิก (Organic green tea extract) อุดมด้วยสารด้วยสารโพลิฟีนอล (Polyphenol) ทำหน้าที่เป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์, สารสกัดจากสับปะรดออร์แกนิก (Organic pineapple extract) อุดมด้วยวิตามิน ซี และเอ็มไซน์โบรมีเลน (Bromelain) บรรเทาความแห้งกร้าน และกระตุ้นการผลัดเซลล์ผิว, ไฮยาลูรอน (Hyaluronic acid) และสารสกัดจากทรีฮาโลส (Trehalose) เติมเต็มความชุ่มชื้น และเสริมสร้างความแข็งแรงให้กับโครงสร้างผิว นอกจากนี้ยังเสริมประสิทธิภาพการฟื้นฟูผิวอย่างล้ำลึกด้วยวิตามินเอ และ AHA ในรูปแบบไลโพโซม (Phopolipid Bilayer) ซึมสู่ผิวได้อย่างล้ำลึก เพื่อผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

**ทดสอบด้วยเครื่อง Corneometer กับกลุ่มอาสาสมัครอายุ 22 – 55 ปี จำนวน 20 คน ***ทดสอบด้วยเครื่อง Colorimeter กับกลุ่มอาสาสมัครอายุ 22 – 55 ปี จำนวน 20 คน

     ‘รีไวทอลไลซิ่ง เฟซ มาส์ก’ (Revitalising face mask) ราคา 1,090 บาท มาส์กหน้าสูตรเข้มข้นที่รวมคุณค่าจากสารสกัดธรรมชาติ เหมาะสำหรับคนที่ต้องการฟื้นฟูผิวให้สว่างใสอย่างไร้ที่ติ มอบความเปล่งประกาย (Luminosity) สู่ผิวถึง 43%* ด้วยส่วนผสมทรงประสิทธิภาพจากธรรมชาตินานาชนิด อาทิ สารสกัดจากผลองุ่น (Grape fruit extract) ปรับสภาพผิวให้กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ, สารสกัดจากรากหม่อน (Mulberry Root extract) ลดเลือนจุดด่างดำและความหมองคล้ำของผิว, สารสกัดจากอูกอน (Ougon extract) และ สารสกัดจากทรีฮาโลส (Trehalose extract) ปกป้องและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นของผิว สารสกัดอนุภาคขนาดเล็กจากใบชิโซะ (Nano shiso extract) ช่วยลดการอักเสบและอาการระคายเคือง พร้อมคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนท์

* ทดสอบด้วยวิธี Sensory Evaluation (C.L.B.T) โดย Spincontrol Asia Co.,Ltd. (France) กับผู้หญิงเอเชีย จำนวน 22 คน โดยใช้ผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่องสัปดาห์ละ 2 ครั้ง เป็นเวลา 4 สัปดาห์

     ‘ดีท็อกซิฟายอิ้ง เคลย์ มาส์ก’ (Detoxifying clay mask) ขนาด 100 กรัม ราคา 1,200 บาท มาส์กสูตรดีท็อกซ์ผิวจากโคลนธรรมชาติ 3 ชนิด ได้แก่ ทานากุระ เคลย์ (Tanakura Clay) จากประเทศญี่ปุ่น, เกาลิน เคลย์ (Kaolin Clay) และเบนโทไนต์ เคลย์ (Bentonite Clay) ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินและสิ่งสกปรกตกค้างออกจากรูขุมขนได้อย่างดีเยี่ยม พร้อมคุณค่าสารสกัดจากแตงกวา (Cucumber) และกุหลาบ (Rose) ช่วยปลอบประโลมผิวและกระชับรูขุมขน ผ่านการทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์* พบว่าสามารถควบคุมความมันส่วนเกิน (Oil control) ได้ยาวนานถึง 6 ชั่วโมง และขนาดของรูขุมขนเล็กลง 19.1%

*ทดสอบด้วยวิธี Visual grading และ Sebumetry กับกลุ่มผู้หญิงเอเชีย จำนวน 22 คน โดยใช้ผลิตภัณฑ์สัปดาห์ละ 1 ครั้ง ระยะเวลา 4 สัปดาห์ ทำการทดสอบโดยสถาบัน Spincontrol Asia Co.,Ltd. (France)*

     บรรยากาศในการเวิร์คช็อปเต็มไปด้วยความสนุกสนาน ขณะรอมาส์กเซตตัวเหล่าเซเลบริตี้สาวก็ได้ทดลองทำท่าบริหารเพื่อชะลอการเกิดริ้วรอย คลายความอ่อนล้าของดวงตา พร้อมเผยเคล็ดลับการดูแลผิวให้เนียนนุ่ม กระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ เริ่มที่สาวหน้าใส ม.ล.เอวิตา ยุคล เผยว่า “ส่วนตัวเราเป็นคนผิวผสมและมักจะประสบปัญหาสิวและผดผื่น เนื่องจากสภาพอากาศที่ร้อนจัด รวมถึงโดนสารเคมีจากร้านทำผมของตนเองด้วย เวลามีสิว หรือผดผื่นขึ้นบนหน้าก็มักจะไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเองเลย ดังนั้นเราเลยหาวิธีการจัดการด้วยการใช้โคลนมาส์กหน้าเพื่อมาจัดการกับปัญหาสิว และความมันส่วนเกิน ปรากฏว่าสามารถจัดการกับปัญหาสิวและความมันส่วนเกินได้เป็นอย่างดี พร้อมทั้งยังช่วยกระชับรูขุมขนให้เล็กลงอีกด้วย ช่วยให้ผิวเราเรียบเนียนขึ้นด้วย”

     ถัดมาที่สาวสังคม หฤทัย ไชยันต์ ณ อยุธยา เล่าว่า “พื้นฐานผิวเราเป็นคนผิวบาง แพ้ง่าย ยิ่งช่วงเวลาเดินทางไปต่างประเทศบ่อยๆ จะรู้สึกได้เลยว่าผิวแห้ง ระคายเคืองง่าย เมื่อโดนแสงแดดบ่อยๆ ผิวก็จะแห้งกร้านและหมองคล้ำง่าย เราจึงเน้นทาครีมบำรุงผิวที่มีความเข้มข้นที่ช่วยปลอบประโลมผิว และต้องปราศจากสารที่ก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวด้วย ระหว่างสัปดาห์เราจะมาส์กหน้าเพื่อเติมเต็มความชุ่มชื้น รวมถึงฟื้นฟูสภาพผิวให้กระจ่างใส โดยเลือกจากที่มีส่วนผสมของสารสกัดจากธรรมชาติที่มีความอ่อนโยนต่อผิวด้วย”

     ปิดท้ายที่ดีไซเนอร์สาว ตะวันนา ธารา เผยว่า “สภาพผิวเราเป็นผิวธรรมดา และไม่ค่อยมีปัญหาผิวมาก แต่ด้วยอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็มีความกังวลเรื่องผิวขาดความชุ่มชื้นและเกิดริ้วรอยได้ง่าย บวกกับเราเป็นคนที่ทำงานหนักและพักผ่อนน้อย ปัญหาที่ตามมาคือผิวหมองคล้ำ ส่วนเรื่องการบำรุงผิวนั้นเราจะเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว ส่วนตัวเราเป็นคนชอบใช้มาส์กที่ช่วยฟื้นคืนความกระจ่างใสสู่ผิวเป็นประจำสัปดาห์ละ 3 วัน ถือว่าเป็นบำรุงแบบพิเศษนอกเหนือจากการทาครีมบำรุง ยิ่งเป็นมาส์กแบบไบโอเซลลูโลสด้วยยิ่งดี เพราะเนื้อมาส์กจะแนบสนิทกับใบหน้า ทำให้ผิวเราได้รับคุณค่าจากการมาส์กบำรุงได้อย่างเต็มที่”

     ฟื้นบำรุงผิวให้สวย เนียนนุ่ม กระจ่างใสแบบเร่งด่วนด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ ‘ธัญ แฟเชียล มาส์ก ซีรีส์’ (THANN facial mask series) ได้แล้ววันนี้ที่ร้าน ‘ธัญ’ (THANN) ทั้ง 16 สาขาทั่วประเทศ อาทิ สาขาสุขุมวิท 47, ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์, ชั้น 3 ศูนย์การค้าเกษร, ชั้น 5 ศูนย์การค้าดิเอ็มโพเรียม, ชั้น1 และชั้น 4 ศูนย์การค้าสยามพารากอน, ชั้น 3 ศูนย์การค้าสยามดิส คัฟเวอรี่, ชั้น 1 ศูนย์การค้าสยามเซ็นเตอร์, ร้านวูว์ ถนนเจริญราษฎร์ และตรงข้ามวัดเจดีย์หลวง จังหวัดเชียงใหม่, สาขาภูเก็ต (หน้าโรงแรม La Flora ป่าตอง) และสาขาใหม่ล่าสุด ชั้น 4 ไอคอน สยาม

 

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง