TrueID

หน้าท้องไม่ยุบหลังคลอด ... ทำอย่างไรดี ?

หน้าท้องไม่ยุบหลังคลอด ... ทำอย่างไรดี ?
Beau_Monde
4 ตุลาคม 2563 ( 08:05 )
1.2K

     คุณแม่หลายคนคงจะกังวลกับปัญหาใหญ่ของรูปร่างที่เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมหลังจากคลอดบุตร โดยเฉพาะหน้าท้องส่วนเกินที่กำจัดออกยากแสนยาก เพราะนอกจากจะทำให้ใส่เสื้อผ้าไม่สวยงามแล้ว ยังทำให้คุณแม่ขาดความมั่นใจในตัวเอง มีผลต่อสภาพจิตใจและความซึมเศร้าที่อาจเกิดขึ้นตามมา

     ปัญหาหน้าท้อง หรือการลดพุงเป็นเรื่องที่ใคร ๆ ก็รู้ว่าทำได้ยาก แม้แต่ในคนที่ออกกำลังกายอย่างหนักก็ยังไม่สามารถกำจัดพุงที่ยื่นกวนใจได้ง่าย ๆ นั่นก็เป็นเพราะว่าหน้าท้องเป็นส่วนที่เก็บสะสมไขมันในร่างกายได้เร็วที่สุดทั้งในผู้หญิงและผู้ชาย เมื่อไขมันสะสมส่วนกลางตัวแล้ว (ในผู้หญิงจะเริ่มสะสมที่สะโพกและหน้าท้อง ส่วนในผู้ชายจะเริ่มสะสมที่บริเวณเอวและหน้าท้อง) ไขมันส่วนเกินจึงจะลามไปสะสมที่บริเวณแขนและขา ดังนั้นเวลาที่เราพยายามลดน้ำหนัก เราจึงเห็นผลลัพธ์ที่กลับกัน คือ ไขมันส่วนเกินบริเวณแขนและขาจะลดลงไปก่อน หลังจากนั้นระยะหนึ่งไขมันส่วนเกินบริเวณเอวและสะโพกจึงค่อย ๆ ลดลงตามไป ทำให้การลดหน้าท้องส่วนกลางตัวจึงเป็นเรื่องยากที่สุดนั่นเอง

 

 

สาเหตุที่หน้าท้องไม่ยุบหลังคลอด

1. อายุที่มากขึ้น

     ยิ่งในวัยที่ผู้หญิงหมดประจำเดือน หรือฮอร์โมนเพศลดลง การเผาผลาญพลังงานของร่างกายก็จะลดลงตามไปด้วย

 

2. การออกกำลังกายแบบผิดๆ

     เช่น การโหมออกกำลังแบบคาร์ดิโออย่างเดียว โดยไม่เน้นเวทเทรนนิ่งในการสร้างกล้ามเนื้อ

 

3. การรับประทานอาหารแบบผิด ๆ

     ที่เน้นทานแป้ง น้ำตาล อาหารสำเร็จรูป และไขมันไม่ดี ยิ่งเป็นตัวเสริมให้เอวดูหนา ส่งผลให้การกำจัดหน้าท้องเป็นเรื่องที่ยากขึ้นไปอีก

     

     ในยุคปัจจุบันนี้ด้วยความก้าวหน้าทางด้านเทคโนโลยี จึงมีนวัตกรรมที่ชื่อว่า “Fat Freezing by Coolsculpting” เข้ามาเป็นตัวช่วย และเป็นทางออกให้กับคุณแม่หลังคลอด หรือคนที่ออกกำลังกายอย่างเต็มที่แล้ว แต่ยังไม่สามารถกำจัดไขมันส่วนเกินบริเวณนี้ได้ โดยนวัตกรรมนี้ จะใช้ความเย็นในระดับจุดเยือกแข็งลงไปสู่ใต้ชั้นผิวเพื่อกำจัดและสลายไขมันส่วนเกิน ไม่ว่าจะเป็นบริเวณพื้นที่หน้าท้อง เหนียง ต้นขาในหรือขานอก ฯลฯ

 

 

     เรียกได้ว่าทำได้ทุกส่วนของร่างกายที่มีไขมันส่วนเกิน อีกทั้งยังไม่ทำลายเซลล์หรือเนื้อเยื่อส่วนอื่น ๆ ของร่างกาย ด้วยความพิเศษของนวัตกรรมนี้ จึงไม่ทำให้เกิดบาดแผล และไม่ต้องพักฟื้นหลังการรักษา ใช้เวลาเพียงแค่ 35 นาที ทั้งนี้ การสลายไขมันแต่ละจุด จะสามารถลดไขมันลงได้ถึง 20% ในแต่ละครั้งของการรักษา ที่สำคัญสามารถทำซ้ำในบริเวณเดิมเพื่อผลลัพธ์ที่พอใจได้

     เพียงเท่านี้ ไม่ว่าจะส่วนเกินบริเวณไหน ๆ ในร่างกาย คุณแม่หลังคลอดก็อุ่นใจได้ ว่ามีตัวช่วยที่ดีและปลอดภัยในการกำจัดไขมันส่วนเกินให้ได้รูปร่างที่กลับมาสร้างความมั่นใจให้ตนเองอีกครั้ง ทั้งยังทำให้คุณแม่ยังสาวกลับมาสวยพริ้งยิ่งกว่าเดิม

     สิ่งสำคัญที่สุด หากสนใจที่จะทำ “Fat Freezing by Coolsculpting” ควรเลือกสถานเสริมความงามที่มีมาตรฐาน และมีผู้มีประสบการณ์ในการให้คำปรึกษา ดูแลก่อนและหลังการเข้ารับบริการนะคะ สามารถดูละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.romrawin.com/ , Facebook : Romrawin Clinic หรือ Line@ : @Romrawinclinic

 

.........................................

 

อัพเดทเทรนด์เมคอัพ แฟชั่น เคล็ดลับลดน้ำหนัก และไลฟ์สไตล์ผู้หญิงใหม่ๆ ทุกวัน

ได้ที่แอปพลิเคชัน ทรูไอดี ดาวน์โหลดเลยที่นี่!!

บทความที่เกี่ยวข้อง