รีเซต

บาเลนเซียกาฉลองเดือนไพรด์ด้วย BALENCIAGA PRIDE 2022 – ANYBODY IS QUEER

บาเลนเซียกาฉลองเดือนไพรด์ด้วย BALENCIAGA PRIDE 2022 – ANYBODY IS QUEER
pommypom
15 มิถุนายน 2565 ( 16:35 )
96

     เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองเดือนไพรด์ (Pride) ประจําปี 2022 บาเลนเซียกาได้เปิดตัวสินค้าซีรีส์ใหม่ บน balenciaga.com และสโตร์ทั่วโลก พร้อมทําแคมเปญเพื่อปลุกจิตสํานึกและระดมทุนให้กับ องค์กรสิทธิมนุษยชน Outright Action International โดยเฉพาะ โดยบาเลนเซียกาจะนํายอด ขายบางส่วนให้กับองค์กรสําคัญในการสนับสนุน LGBTIQ นี้ซึ่งเป็นองค์กรเดียวที่ได้รับสถานะเป็นที่ปรึกษาประจําการให้กับสหประชาชาติสํานักงานใหญ่ (United Nations Headquarters) 

 

 

    บาเลนเซียกาซีรีส์ไพรด์ 22 ประกอบไปด้วยเสื้อท่อนบนรัดรูป เสื้อทีเชิ้ต ฮูดดี้หมวกแก็ป ผ้าพัน คอ ถุงเท้า และจิวเวลรี่ที่มีกราฟิกดีไซน์รูปสัญลักษณ์เพศ ในสัญลักษณ์เวอร์ชั่นนี้จะเป็นตัวผู้หญิงและตัวผู้ชายที่แสดงความเป็นเพศตรงข้ามในตัวเดียวกันกําลังยืนจับมือกัน สินค้าบางชิ้นจะมีลายที่รวบรวมธง Inclusivity Flags จากทั่วโลกเรียงกัน นอกจากนี้ซีรีส์นี้ยังนําเสนอ รองเท้า Pool Slide รองเท้าผ้าใบ Track Sneakers สุดเอ็กซ์คลูซีฟ รวมไปถึงกางเกงขาสั้นออกกําลังกาย เชือกรองเท้า และกําไลข้อมือที่ทําออกมาเป็นสีรุ้ง 

 

 

    โปรเจคนี้เป็นการสานต่อความตั้งใจของบาเลนเซียกาในการสนับสนุนให้ LGBTIQ เป็นที่รู้จัก และได้รับการยอมรับ ไม่ว่าจะเป็นผ่านคอลเล็กชั่น การร่วมงาน และการโฆษณา ในแคมเปญล่าสุดนาม Anybody is Queer ทางแบรนด์ก็นําเสนอภาพและวิดีโอจากช่างภาพ Patrick  Welde ถ่ายภาพบุคคลหลากหลายสวมใส่ไอเท็มจากซีรีส์ไพรด์ 2022 ของบาเลนเซียกา เพื่อนําเสนอนัยยะความหลากหลาย (diversity) และการยอมรับความแตกต่าง (inclusivity) เป็นการพิสูจน์ว่าไม่มีลักษณะใดเป็นลักษณะเฉพาะที่แสดงเพศวิถีของบุคคล ไม่ว่าจะเป็ นเลสเบียน (lesbian) เกย์ (gay) ไบเซ็กชวล (bisexual) ทรานส์เจนเดอร์ (transgender) อินเตอร์เซ็ก ส์ (intersex) หรือเควียร์ (queer)  

 

 

    15 เปอร์เซ็นต์ของกําไรที่ได้จากการขายสินค้าบาเลนเซียกาซีรีส์ไพรด์ 22 จะถูกนําไปบริจาคให้ กับ Outright Action International แคมเปญนี้และบาเลนเซียกาซีรีส์อื่นๆเป็นการเน้นย้าความมุ่งมั่นของแบรนด์ในการมีส่วนร่วมกับชุมชนและการปลุกจิตสํานึกในเรื่องของประเด็นทางสังคมที่ควรได้รับความสนใจอย่างเร่งด่วน เงินทุนที่ได้รวบรวมได้จากซีรีส์นี้สื่อให้เห็นถึงความจําเป็นในการรักษาสิทธิมนุษยชนสําหรับชาว LGBTIQ ทั่วโลก อ่านต่อได้ที่ balenciaga.com/outright-action-international 

 

 

ABOUT OUTRIGHT ACTION INTERNATIONAL

    OutRight Action International ร่วมกับองค์กรระดับโลก ระดับภูมิภาคและระดับประเทศเพื่อ ต่อต้านให้การข่มเหง ความเหลื่อมล้า และความรุนแรง ที่กลุ่มเลสเบียน (lesbian) เกย์ (gay) ไบเซ็กชวล (bisexual) ทรานส์เจนเดอร์ (transgender) อินเตอร์เซ็กส์ (intersex) และเควียร์ (queer) ทั่วโลกต้องเผชิญอยู่ให้หมดไป ในฐานะที่ปรึกษาทางเป็นทางการให้กับองค์กรสหประชาชาติ (United Nations) OutRight ได้เริ่มต้นการเคลื่อนไหวทางสังคมให้กับ LGBTIQ บันทึกร้องเรียนการละเมิดสิทธิมนุษยชน เป็นผู้สนับสนุนการยอมรับความแตกต่าง (inclusion) กับความเท่าเทียม (equality) และเป็นผู้นําในการปกป้องสิทธิของกลุ่มชาว LGBTIQ ทุกหนแห่ง ซึ่งในช่วงหลายปีที่ผ่านมานี้หลายประเทศกําลังเผชิญปัญหาจากการที่ชาว LGBTIQ ได้รับการยอมรับน้อยลง อ่านต่อได้ที่ at outrightinternational.org

บทความที่เกี่ยวข้อง