รีเซต

Burberry ปรับโฉมกระเป๋า Rocking Horse ผสานลวดลายใหม่กับเอกลักษณ์ประจำแบรนด์

Burberry ปรับโฉมกระเป๋า Rocking Horse ผสานลวดลายใหม่กับเอกลักษณ์ประจำแบรนด์
FaiiNatnista
21 พฤษภาคม 2567 ( 16:00 )
8

     เบอร์เบอรี่ เฉลิมฉลองมรดกแห่งการขี่ม้าด้วยกระเป๋า Rocking Horse เปิดตัวครั้งแรกในคอลเลกชั่นฤดูหนาวปี 2023 ของผู้อำนวยการฝ่ายศิลป์ แดเนียล ลี กระเป๋า Rocking Horse ได้ถูกนำเสนอโดยรับแรงบันดาลใจจากจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรม ความคิดสร้างสรรค์ และมรดกแห่งการขี่ม้า

 

 

การปรับโฉมใหม่ของเบอร์เบอรี่

     กระเป๋า Rocking Horse เป็นการผสมผสานลวดลายใหม่เข้ากับการออกแบบอันเป็นเอกลักษณ์ประจำแบรนด์ โดยด้านหน้าของกระเป๋าประดับด้วยตัวล็อครูปตัว 'b' พิมพ์เล็ก ซึ่งถือเป็นสัญลักษณ์ใหม่ของแบรนด์ และยังใช้ฝีเย็บบนสายติดกับตัวกระเป๋าเป็นรูปตัว B พิมพ์ใหญ่ สำหรับลวดลายคลาสสิกของเบอร์เบอรี่ เช่น ลายตาราง Burberry Check ที่เปิดตัวในปี 1920 ได้ถูกนำมาตกแต่งภายในกระเป๋า และยังมีสัญลักษณ์ Equestrian Knight Design (EKD) เป็นลายนูนที่ด้านหลังของกระเป๋าอีกด้วย 

 

 

นวัตกรรมสไตล์บริติช

     บนฝากระเป๋ารูปอานม้าประดับด้วยตัวแกนรูปวงกลมสำหรับล็อคกระเป๋า ซึ่งผสานกันเป็นรูปตัว ‘b’ พิมพ์เล็กเมื่อปิดตัวล็อค วิธีการล็อคกระเป๋าอันเป็นเอกลักษณ์นี้เป็นการรังสรรค์อย่างปราณีตด้วยกลไกทางวิศวกรรมที่ผสมผสานในดีไซน์ของกระเป๋า แดเนียล ลี และทีมของเขา ได้ออกแบบกลไกดังกล่าวโดยเกิดจากการเชื่อมต่อส่วนประกอบขนาดเล็กเพื่อให้การหมุนของฮาร์ดแวร์แม่นยำในการล็อค ซึ่งถือเป็นการสะท้อนถึงจิตวิญญาณแห่งนวัตกรรมของเบอร์เบอรี่
แรงบันดาลใจจากการขี่ม้า

     เบอร์เบอรี่และโลกของการขี่ม้ามีความสัมพันธ์กันมาอย่างยาวนาน โดยเริ่มต้นจากความหลงใหลในการขี่ม้าของโทมัส เบอร์เบอรี่ ไปจนถึงสัญลักษณ์ประจำแบรนด์อย่าง Equestrian Knight Design (EKD) ซึ่งเป็นผลงานชนะเลิศจากการแข่งขันการออกแบบโลโก้ในปี ค.ศ 1901 การขี่ม้ายังคงเป็นแรงบันดาลใจสำหรับเบอร์เบอรี่เสมอมา กระเป๋า Rocking Horse เป็นการเฉลิมฉลองให้กับโลกของการขี่ม้าด้วยดีไซน์กระเป๋ารูปทรงอานม้า และสายสะพายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากบังเหียน นอกจากนี้ เมื่อวางกระเป๋าลงบนพื้นเรียบ ตัวกระเป๋าจะโยกไปมาราวกับของเล่นคลาสสิกในวัยเด็ก

 

 

บทบันทึกเรื่องการรังสรรค์ Rocking Horse

     รูปทรงของกระเป๋า Rocking Horse สร้างขึ้นโดยใช้เทคนิคการตัดเย็บที่แม่นยำและแม่พิมพ์ไม้แกะสลักเพื่อสร้างส่วนโค้งของกระเป๋า อีกทั้งยังรังสรรค์ฝากระเป๋าเป็นรูปทรงอานม้าด้วยมืออีกด้วย

     สายสะพายถูกออกแบบให้สามารถใช้ได้ทั้งแบบสะพายข้างและสะพายไหล่ พร้อมตกแต่งด้วยฮาร์ดแวร์โลหะเคลือบเงาที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากฮาร์ดแวร์บนบังเหียนม้า ในการปรับสายสะพาย สามารถใช้แรงกดเพียงเล็กน้อยเพื่อปลดตัวฮาร์ดแวร์ออกและปรับเปลี่ยนได้ตามความต้องการ

บทความที่เกี่ยวข้อง