3 สิ่งที่ควรทำหลังตื่นนอน แล้วชีวิตคุณจะดีขึ้นทุกวัน

3 สิ่งที่ควรทำหลังตื่นนอน แล้วชีวิตคุณจะดีขึ้นทุกวัน
Wee
15 พฤษภาคม 2559 ( 12:57 )
22.1K

 

เป็นกันไหมเอ่ยที่ตื่นมาทุกเช้าดูเหมือนว่าชีวิตจะวุ่นวาย และดูจะเริ่มต้นทุกเช้าในทุกวันนั้นแบบเครียดๆ และเร่งรีบเสมอ ลองทำ 3 สิ่งที่ควรทำหลังตื่นนอนอยากตื่นอนดูค่ะ รับรองว่าชีวิตในตอนเช้าและรวมถึงทั้งวันจะเข้าที่เข้าทางขึ้นแน่นอน

 

สูดลมหายใจลึกๆ ล้างหน้าล้างตาให้สดชื่นก่อนจับโทรศัพท์

เชื่อว่าหลายคนมักเริ่มต้นวันใหม่ด้วยการหยิบมือถือขึ้นมาเช็ค ด้วยชีวิตทุกอย่างสมัยนี้ที่วนเวียนอยู่กับโทรศัพท์สมาร์ทโฟน ทั้งข่าวสาร งานและเรื่องส่วนตัว ซึ่งบางครั้งข่าวสารที่คุณได้รับก่อนเข้านอนอาจจะทำให้คุณเครียดได้จนนอนไม่หลับ หรือไม่ก็ทำให้การเริ่มต้นวันใหม่ของคุณหดหู่ ดังนั้นจึงควรทำอะไรให้ใจสดชื่นมีพลังเสียก่อน ค่อยหยิบโทรศัพท์มาเช็คความเคลื่อนไหวนะคะ

 

ออกกำลังกายเบาๆ

ไม่ว่าจะแนวไหน การออกกำลังกายก็ช่วยให้คุณรู้สึกดีได้ทั้งนั้น เช่น โยคะ แอโรบิก กายบริหารง่ายๆ หรือแม้แต่การพาสุนัขตัวโปรดไปเดินเล่น ก็เป็นกิจกรรมที่จะทำให้คุณมีชีวิตชีวาในตอนเช้า นอกจากจะได้ออกกำลังกายแล้ว ยังเป็นการสร้างความผูกพันระหว่างคุณกับสัตว์เลี้ยงด้วย การสร้างความรู้สึกดีๆ ให้เกิดขึ้นกับชีวิตตั้งแต่เช้า จะช่วยให้ชีวิตตลอดทั้งวันของคุณมีแต่ความสดชื่น สดใส และอารมณ์ดี ไม่หงุดหงิดง่าย ทำอะไรก็สดใสไปกว่าเดิมค่ะ

 

ทำทุกอย่างให้เป็นเวลาอย่าเร่งรีบ

การทำอะไรที่เป็นไปตามกำหนดไว้ จะช่วยให้ทุกเช้าของคุณดูสบายๆ ไม่เร่งรีบเกินไป ที่สำคัญไม่ทำให้คุณหงุดหงิดด้วย พยายามทำกิจกรรมต่างๆ ในตอนเช้าให้เป็นระบบระเบียบ จะช่วยให้คุณจัดการกับชีวิตในยามเช้าได้ไม่ยาก และยังช่วยให้ทั้งวันของคุณราบรื่นขึ้นอีกด้วยค่ะ

 

และสุดท้ายที่สำคัญไม่แพ้กันก็คือ “รอยยิ้ม” ไม่ว่าเช้าวันนี้คุณจะตื่นขึ้นมาด้วยอารมณ์แบบไหน ลองยิ้มให้กับคนในกระจกดูสิคะ แล้วคุณจะรู้สึกดีขึ้น มีพลังสำหรับวันใหม่เพิ่มขึ้นอีกเยอะเลยเชียว

 

ติดตาม women.truelife.com ได้ที่


Facebook

Twitter

Instagram

We are women’s best friend.

 

ยอดนิยมในตอนนี้

แท็กยอดนิยม