รีเซต

ห่านคู่ ยืดเพื่อโลกใบนี้ เปิดตัวคอลเลคชั่น MISFIT แฟชั่นยั่งยืน

ห่านคู่ ยืดเพื่อโลกใบนี้ เปิดตัวคอลเลคชั่น MISFIT แฟชั่นยั่งยืน
BeauMonde
7 ธันวาคม 2565 ( 19:35 )
123

     ห่านคู่ ส่งคอลเลคชั่น ‘Misfit’ พลังสร้างสรรค์ที่เหนือไปกว่าคำว่า แรงบันดาลใจ.. พาคุณ ก้าวข้ามไปสู่เรื่องราวของสไตล์ ทัศนคติ และคุณค่าของการใช้ชีวิต ในมุมมองแฟชั่นยั่งยืน (Sustainable Fashion) ที่จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่บนความธรรมดาที่ทำมาดี โดยผู้บริหารรุ่นที่ 3 บี คุณากร ธนสารสมบัติ เจ้าของแบรนด์ ห่านคู่ และ แบรนด์ DBGS จัดงาน ‘ห่านคู่ “ยืด” เพื่อโลกใบนี้’ เปิดตัวคอลเลคชั่น ‘MisFit’ (มิสฟิต) เสื้อผ้าที่ดีต่อคนดีต่อโลก ที่ได้ ‘อุ้ง กมลนาถ องค์วรรณดี’ กูรูคนดังแห่งแวดลง Sustainable Fashion นั่งเป็นปรึกษาคอลเลคชั่นฯ ร่วมrepurposeชิ้นงานคุณภาพเดิม รังสรรค์ให้เกิดเป็น ‘เสื้อยืด’ลดผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อม โดยในงานที่จะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 2 – 6 ธันวาคมนี้ ณ สามย่านมิตรทาวน์ ได้มีการจัดโซนนิทรรศการ 3 คอนเซ็ปท์ รวมทั้งจุดกิจกรรมแชริตี้ ‘Misfit-LOOP’  ให้ผู้ที่จะมามาชมงานได้มอบสิ่งดีๆกลับสู่สังคม  ซึ่งในวันเปิดตัว กิจกรรมบนเวทียังได้ พิริยะ กุลกาญจนาชีวิน  Co-Founder & Story Curator จาก Glow Story ผู้ออกแบบแคมเปญการตลาด ห่านคู่เสื้อยืด ธรรมดา ที่ทำมาดี ที่สร้างความประทับใจแก่แฟนห่านคู่และผู้คนในทุกคอมมิวนิตี้มาแล้วตลอดปี 2022 มาร่วมพูดคุยกับทั้ง 2 ท่าน ในหัวข้อ “การขยับตัวของแบรนด์เสื้อยืดห่านคู่ เพื่อสิ่งแวดล้อม” เพื่อสร้างความตระหนักรู้และให้ความรู้ด้านแฟชั่นยั่งยืน

 

 

     โดย Misfit จะประกอบไปด้วย 2 สไตล์การออกแบบ 1.) Misfit Solid  ดีไซน์ที่เกิดจากกระบวนการ Upcycle การแปรรูป ผลิตภัณฑ์เดิมที่มีตำหนิ รวมถึงผลิตภัณฑ์บางส่วนที่ทำจากเศษผ้าชิ้นเล็กๆจากกระบวนการตัดหรือวางแบบ ออกแบบให้เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่  นำไป Recycle ให้ได้ผืนผ้าที่นำมาตัดเย็บใหม่ โดยไม่ผ่าน การฟอกย้อมสีอีก หัวใจและรูปแบบจะเป็นเสื้อผ้าสีเรียบใส่ง่าย แต่มีฟังชั่นการใช้งานเล็กๆน้อยๆ ซ่อนอยู่ เช่น กระเป๋าในขนาดและความลึก ที่สามารถใส่ของได้จริง เช่น เงิน กุญแจ หรือโทรศัพท์ เป็นต้น 2.) Misfit Random (Mosaic) ภายใต้กระบวนการทำงาน Upcycle ด้วยการแปรรูป ชิ้นผ้าที่ผิดพลาดจากกระบวนการย้อม และ ตัดเย็บ นำมาตัดต่อ ทำ patchwork ใหม่เพื่อเป็นการใช้ชิ้นผ้าให้ได้มากที่สุด เกิดเป็นเสื้อตัวใหม่ที่มีลวดลายและสีสันต่างๆที่แบรนด์จะเปลี่ยนเซ็ตสีตามฤดูกาล ทั้งหมดจะมาใน 3 รูปแบบ ได้แก่ เสื้อ Crop, Regular, และ Oversize ซึ่งยังคงดีเทลการตัดเย็บคุณภาพสูงจากเหล่าช่างฝีมือของห่านคู่ อาทิ การวางผ้า ตะเข็บ งานขลิบริมหรือรอยต่อ ฝีเข็ม เป็นต้น แม้จะเป็นชิ้นงานที่ทำมาจากวัตถุดิบคงเหลือจากการใช้งานเดิมก็ตาม

 

 

 

     สินค้า Misfit จะเพิ่มสีสันต่าง ๆ ในคอลเลคชั่นนี้ในเดือน มกราคม 2566 นี้ ที่ช้อป Misfit สาขา ICS ตรงข้าม ไอคอนสยาม รายละเอียดสินค้าติดต่อได้ที่ www.doublegoose.com FB : ห่านคู่ DoubleGoose.me/doublegoosethailand  IG : doublegoosethailand  Line : https://lin.ee/SMnAR4p และ Shopee Lazada Shop ห่านคู่ 4 สาขา สามย่านมิตรทาวน์, เดอะมอลล์ท่าพระ, เดอะมอลล์บางแคเดอะมอลล์บางกะปิ

บทความที่เกี่ยวข้อง