รีเซต

8 น้ำหอมแบรนด์ไทย ใช้ดี กลิ่นยอดฮิต หอมแพง ไม่แพ้แบรนด์นอก

8 น้ำหอมแบรนด์ไทย ใช้ดี กลิ่นยอดฮิต หอมแพง ไม่แพ้แบรนด์นอก
pommypom
5 พฤษภาคม 2564 ( 14:30 )
8.9K

     เหล่าสาวกน้ำหอมลองมาหลากหลายแบรนด์แล้ว วันนี้อยากจะชวนมาลองน้ำหอมแบรนด์ไทยกันบ้างค่ะ เพราะน้ำหอมแบรนด์ไทยก็ไม่แพ้ชาติใดในโลกเหมือนกันนะ! บางแบรนด์ถึงกับดังไกลไปทั่วโลกเลยก็ว่าได้ ซึ่งกลิ่นก็เรียกได้ว่าหอมมีเอกลักษณ์ ไม่เหมือนใคร แถมฉีดแล้วกลิ่นยังดูแพงมากอีกด้วย โดยเฉพาะกลิ่นยอดฮิตจาก 8 แบรนด์นี้ ต้องลองเลย! 

 

 

1. น้ำหอมแบรนด์ไทย : Butterfly Thai Perfume กฤษณากำยาน

     น้ำหอมกลิ่น “กฤษณากำยาน” ถือเป็นกลิ่นซิกเนเจอร์ยอดฮิตของ Butterfly Thai Perfume เลยก็ว่าได้ค่ะ ซึ่งกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากดอกพุดสีขาวบาน อบอวลไปด้วยกลิ่นของงยางไม้หอมกำยานจากธรรมชาติ เมื่อฉีดแล้วจะเปิดด้วยกลิ่นดอกพุด, ดอกปีบ และซ่อนกลิ่น ตามมาด้วยกลิ่นโน๊ตกลางจากแอมเบอร์และหญ้าฝรั่น ปิดท้ายด้วยกลิ่นกฤษณา, กำยาน, กำยานแขก และชะมดเช็ดค่ะ เรียกได้ว่าเป็นกลิ่นที่หอมหวาน เย้ายวน และมีเสน่ห์สุดๆ

 


ขนาด 60 ml
ราคาประมาณ 959 บาท

2. น้ำหอมแบรนด์ไทย : PRYN Morah – Eau de Parfum Intense

     น้ำหอมจากแบรนด์ไทย PRYN กลิ่น Morah กลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ได้รับรางวัล The Art and Olfaction Awards Finalist 2018 ไม่ต้องพูดเยอะก็คงจะรู้ว่ากลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่หอมมาก สมกับรางวัลที่ได้เลยล่ะค่ะ ซึ่งตัวกลิ่นเกิดจากการผสมผสานกันของกาแฟ, ซ่อนกลิ่นอินเดีย, ดอกพุด, ลั่นทม, ฝิ่น, พริกไทยดำ, ชะมด, โทแบคโค, โอ๊คมอส, เถ้า, ผงยี่หร่า, ดอกจำปา, สาละลังกา, การเวก, ไม้จันทน์ และไม้สัก ถือเป็นกลิ่นหอมที่สะท้อนความเป็นไทยไว้เป็นอย่างดี โดยมีแรงบันดาลใจมาจากการที่โมราห์ถูกพระฤาษีปลุกเสกขึ้นจากดอกไม้ป่าแล้วนำมาใส่ไว้ในผอบทองนั่นเอง

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 5,900 บาท

3. น้ำหอมแบรนด์ไทย : MITH Cozy Musk

     ถ้าพูดถึงแบรนด์น้ำหอมไทยอย่าง MITH แบรนด์นี้เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ฮิตในดวงใจใครหลายๆคน ซึ่งแต่ละกลิ่นก็มีความหอมแตกต่างกันไป ส่วนกลิ่นที่เราจะขอแนะนำวันนี้เลยก็คือกลิ่น Cozy Musk นั่นเอง กลิ่นนี้ถือเป็นกลิ่นที่ใครได้ดมแล้วจะต้องชอบค่ะ เพราะเป็นกลิ่นที่หอมสะอาดและนุ่มละมุน สามารถฉีดได้ทุกวัน ซึ่งกลิ่นที่ได้เกิดจากการผสมผสานกันของดอกกุหลาบ, ดอกลิลลี่ ออฟ เดอะวัลเลย์, ไม้จันทน์ และมัคส์ค่ะ เป็นอีกกลิ่นที่ต้องโดนเลย

 


ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 1,259 บาท

4. น้ำหอมแบรนด์ไทย : Dusita Moonlight in Chiangmai

     น้ำหอมจากฝรั่งเศส Dusita แบรนด์นี้ดังไกลไปทั่วโลกเลยล่ะค่ะ ซึ่งแท้จริงแล้วเป็นน้ำหอมฝีมือคนไทยเรานี่เอง โดยแต่ละกลิ่นก็มีความหอมแตกต่างกันไปและได้รับรางวัลมามากมาย ส่วนกลิ่นที่เราจะขอแนะนำในวันนี้ก็คือกลิ่น Moonlight in Chiangmai ค่ะ ซึ่งเป็นกลิ่นที่ได้รับรางวัล Top 10 Best of Scent “CAFLEUREBON 2020” และรางวัล Editors' Favorite จาก Fragrantica 2020 โดยตัวกลิ่นจะเปิดด้วยซิตรัสจากส้มยูซุญี่ปุ่นผสานกับกลิ่นดอกมะลิ ส่วนโน๊ตกลางจะเป็นกลิ่นของลูกจันทน์เทศอินเดียและกำยาน ปิดท้ายด้วยกลิ่นของไม้หอมและแพทชูรี่อินโดนีเวีย, หญ้าแฝกเฮติ และไม้สักไทย 

 

 

ขนาด 50 ml
ราคาประมาณ 6,400 บาท

5. น้ำหอมแบรนด์ไทย : Journey The Legacy

     น้ำหอมจากแบรนด์ไทย Journey กลิ่นซิกเนเจอร์สุดฮิตเลยก็คงจะเป็นกลิ่น The Legacy ค่ะ โดยกลิ่นนี้จะเป็นกลิ่นของไม้กฤษณา ผสมผสานกับดอกไม้สีขาว ทำให้ตัวกลิ่นมีความหอมละมุน ฉีดแล้วช่วยเสริมบุคลิกให้มีความสุขุม น่าดึงดูด และมีเสน่ห์มากขึ้น โดยจะเปิดด้วยกลิ่นดอกพุด, ต้นคอร์กอินเดีย และซ่อนกลิ่น ตามมาด้วยกลิ่นอำพันและหญ้าฝรั่น ปิดท้ายด้วยกลิ่นไม้กฤษณา, กำยาน และหญ้าฝรั่น

 

 

ขนาด 100 ml
ราคาประมาณ 3,600 บาท

6. น้ำหอมแบรนด์ไทย : Siam1928 Chanalaj – Eau de Parfum

     น้ำหอมจากแบรนด์ไทย Siam1928 กลิ่นแนะนำเลยก็คือกลิ่น Chanalaj (จันนาลัจ) ค่ะ โดยกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่อ่อนหวานเหมาะกับผู้หญิง เปิดด้วยกลิ่นของพิมเสน, ส้มแมนดาริน, เบอกาม็อท และเกรปฟรุตสีชมพู  ตามมาด้วยกลิ่นของกระดังงา, มิโมซ่า, บัวหลวง, มะลิ, บัวสาย และกล้วยไม้ ปิดท้ายด้วยไม้จันทน์และมัสก์

 


ขนาด 60 ml
ราคาประมาณ 2,900 บาท

7. น้ำหอมแบรนด์ไทย : Thichila Parfum Prissana

     น้ำหอมจากแบรนด์ไทย Thichila (ติชิลา) ตัวนี้ถือเป็นกลิ่น Unisex ที่สามารถฉีดได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชายเลยล่ะค่ะ โดยตัวกลิ่นจะใช้โครงสร้างเดียวกันกับการขึ้นกลิ่นแบบน้ำอบไทย เป็นกลิ่นที่ผสมผสานกันของกลิ่นความเผ็ด, อำพัน, ไม้หอมกฤษณา, ดอกไม้ขาว, บัลซามิก, มัคก์, แป้ง และกลิ่น animalic ที่ให้ความรู้สึกคล้ายกับกลิ่นตัวหรือกลิ่นเนื้อหนังของมนุษย์ ถือเป็นกลิ่นที่ฉีดแล้วมีเสน่ห์สุดๆ ต้องลองเลย

 

 

ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 5,600 บาท

8. น้ำหอมแบรนด์ไทย : KengSoHigh Lychee Blossom

     ถ้าพูดถึงกลิ่นฮิตของน้ำหอมจากแบรนด์ไทย KengSoHigh ก็คงจะเป็นกลิ่น Lychee Blossom เลยค่ะ ซึ่งกลิ่นนี้เป็นกลิ่นที่ผสมผสานกันของดอกลิ้นจี่บานกับกลิ่นไอชื้นแห่งเทือกเขา พร้อมด้วยกลิ่นลูกพีชสุกในช่วงต้นฤดูหนาว ผสานกลิ่นหอมหวานจากแอปเปิ้ลฟูจิ เปลือกไม้ขาว และอำพันทอง ฉีดแล้วให้ความรู้สึกหอมสดชื่น ถือเป็นกลิ่นที่น่ารักมากๆค่ะ

 


ขนาด 30 ml
ราคาประมาณ 495 บาท

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง