3 วิธีปรับระบบเผาผลาญให้ได้ผล ลดน้ำหนักได้ไม่ค้าง ไม่โยโย่

3 วิธีปรับระบบเผาผลาญให้ได้ผล ลดน้ำหนักได้ไม่ค้าง ไม่โยโย่
waramai
21 พฤศจิกายน 2560 ( 18:22 )
52.9K

สาวๆ หลายคนตั้งใจอยากจะลดน้ำหนักให้ได้ผล แต่ปรากฏว่าเมื่อลดน้ำหนักไปเรื่อยๆ กลับเกิดอาการน้ำหนักค้างนิ่งอยู่กับที่ ไม่ลดลงไปกว่าเดิม หรือในบางรายลดน้ำหนักได้แล้ว แต่พอเผลอนิดหน่อย กลับกลายว่าต้องมาเจอกับอาการโยโย่ นอกจากจะน้ำหนักไม่ลดลงแล้ว ยังเด้งมาหนักขึ้นกว่าเดิมแบบเท่าตัว หากลองเกิดอาการอย่างนี้แล้ว เป็นไปได้ว่าสาวๆ อาจเกิดปัญหาที่ระบบเผาผลาญ เพราะร่างกายไม่ยอมเผาผลาญพลังงานหรือเผาผลาญได้ช้ามากๆ จนทำให้น้ำหนักไม่ลดและเกิดอาการโยโย่ค่ะ

หากลองเจอปัญหาแบบนี้แล้ว มีแค่ทางเดียวที่จะช่วยสาวๆ ได้ นั่นก็คือเราต้องมาฟื้นฟูระบบเผาผลาญกันใหม่ คราวนี้จะได้กลับมาลดน้ำหนักให้ผอมเพรียวได้เหมือนเดิม ส่วนวิธีการในการฟื้นฟูระบบเผาผลาญนั้น จะมีวิธีไหนกันบ้าง ตามเราไปดูกันเลยค่ะ

 

 

1. อย่างดแป้ง
การลดน้ำหนักอย่างถูกวิธีคือการจัดสมดุลให้ร่างกาย เมื่อไหร่ก็ตามที่เรามองว่าแป้งคือตัวร้ายและพยายามงด ยิ่งจะเป็นการทำให้ระบบเผาผลาญของเราพังลงได้ง่ายๆ ค่ะ เพราะฉนั้น ทางที่ดีคือการจัดสรรการกินอย่างถูกวิธี และเลือกกินแป้งในปริมาณที่พอเหมาะ รวมถึงควรเลือกประเภทของแป้งที่จะกินค่ะ ซึ่งหากสาวๆ ยังนึกไม่ออกว่าควรจัดการกินแป้งแบบไหน ก็สามารถเช็คได้จากลิ้งก์นี้เลย >> ลดน้ำหนักแบบไหนให้ได้ผล!! รวม 5 ทริค กินแป้งยังไงไม่ให้อ้วน ไม่เปลี่ยนเป็นไขมันสะสม

 

 

2. เพิ่มกล้ามเนื้อ
การออกกำลังเพื่อเพิ่มกล้ามเนื้อเป็นการช่วยกระตุ้นให้ระบบเผาผลาญกลับมาดีดังเดิมได้ค่ะ ซึ่งการเพิ่มกล้ามเนื้อทำได้โดยการค่อยๆ เพิ่มแคลอรี่ในอาหาร ซึ่งในที่นี้ไม่ได้หมายถึงให้กินของมันของทอดนะคะ แต่ควรเลือกกินแคลอรี่ที่ดี โปรตีนและวิตามินควรจัดสรรการกินให้พอกับที่ร่างกายต้องการค่ะ ในขั้นตอนนี้เป็นไปได้ว่าน้ำหนักของสาวๆ จะขึ้นมาเล็กน้อย แต่ระบบเผาผลาญจะกลับมาดีและจะช่วยลดน้ำหนักได้แน่นอนค่ะ

 

 

3. ลดการออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอ
การออกกำลังกายแบบคาร์ดิโอคือการออกกำลังกายที่เน้นการเบิร์นน้ำหนักได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งเป็นผลดีต่อคนที่ระบบเผาผลาญแบบปกติค่ะ แต่สำหรับสาวๆ ที่ต้องการปรับระบบเผาผลาญ ควรเน้นไปที่การออกกำลังกายแบบเวทเทรนนิ่งแทน โดยการเวทที่กล้ามเนื้อมัดใหญ่เป็นหลัก ทั้งนี้เพื่อเป็นการเพิ่มมวลกล้ามเนื้อในร่างกาย และสามารถทำให้ระบบเผาผลาญสามารถทำงานได้แบบปกติค่ะ

 

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

15 วิธีลดความอ้วน สุดง่าย แบบฉบับสาวขี้เกียจ

 

 

8 ทริค ลดน้ำหนักง่ายๆ และได้ผล สำหรับสาววัย 30, 40 ขึ้นไป

 

เรียบเรียงข้อมูลโดยทีมงาน women.trueid.net

ติดตามไลฟ์สไตล์สำหรับผู้หญิง แต่งหน้า ทรงผม แฟชั่น

ได้ที่ women.trueid.net

 

FacebookTwitterInstagram


และ แอปพลิเคชัน


TrueID Application

Add friend ที่ ID : @TrueID

We are women’s best friend.

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง