รีเซต

Tinder เผยวิธีสังเกต 5 ภาษากายที่บ่งบอกว่าคู่ Match เป็นคนแบบไหน

Tinder เผยวิธีสังเกต 5 ภาษากายที่บ่งบอกว่าคู่ Match เป็นคนแบบไหน
BeauMonde
2 พฤษภาคม 2566 ( 13:59 )
1.1K

     Tinder แอพพบปะผู้คนใหม่ ๆ ที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลกร่วมมือกับ เอเดรียน คาร์เตอร์ ผู้เชี่ยวชาญด้านภาษากายชื่อดัง หรือเป็นที่รู้จักในนาม The Face Whisperer เผยถึงพลังของภาษากายเมื่อออกเด

     ฟีเจอร์ล่าสุดบนโปรไฟล์ของ Tinder อย่าง Relationship Type และ Dating Goals ช่วยให้เหล่าเจนซีชาวไทยสามารถแสดงออกถึงตัวตนที่แท้จริง และสิ่งที่พวกเขากำลังมองหาในความสัมพันธ์ ทั้งนี้เมื่อพูดถึงการออกเดทในชีวิตจริง ภาษากายที่แสดงออกมาก็เป็นเรื่องที่สำคัญ และมักจะถูกตีความกันแบบผิด ๆ ทาง Tinder และเอเดรียน คาร์เตอร์ จึงร่วมมือกันหาความหมายของภาษากาย และท่าทางที่คู่เดทแสดงออกมาแบบไม่รู้ตัว เพื่อให้เหล่าคนโสดเข้าใจคู่เดทของตัวเองได้ดียิ่งขึ้น

     เอเดรียน คาร์เตอร์ เผยว่า “การออกเดทในครั้งแรกเหล่าคนโสดมักมีความเชื่อผิดๆ มากมาย และหนึ่งในนั้นคือความเชื่อที่ว่าความประทับใจแรกมักจะถูกต้องเสมอ ซึ่งไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะหลายคนอาจจะรู้สึกประหม่าและกังวลกับเดทแรก แต่เมื่อมีโอกาสได้ผ่อนคลาย และได้ทำความรู้จักคู่เดทมากขึ้น หลายๆ คนก็มักจะแสดงตัวตนที่แท้จริงออกมาได้ดีมากกว่าเดิม

     หลังจากที่เอเดรียนได้วิเคราะห์สมาชิก Tinder ที่มีการตีความหมายของภาษากายแตกต่างกัน เธอก็ได้เผยถึง ท่าทางของคู่เดท ที่บ่งบอก ภาษากาย” ของคู่เดทที่ทุกคนควรสังเกตเมื่อไปออกเดทไว้ดังนี้

 

 

1. คนเจ้าเล่ห์ (Smooth Operator)

     คนเจ้าเล่ห์ที่แสนจะสับรางเก่ง มักจะชอบเปิดโอกาสให้ตัวเองอยู่เสมอ  เวลาไปเดทจะแต่งตัวทำผมแบบจัดเต็ม และมักจะยิ้มแย้มอยู่ตลอดเวลา ท่าทางการเดินของ คนประเภทนี้จะดูเท่ มีมาดในทุกก้าวที่เดินเรียกได้ว่าทุกอย่างจะต้องเป็นไปตามแผนที่พวกเขาวางเอาไว้ เพราะพวกเขาจะมีวิธีในการเข้าหาคู่เดท และพูดคุยได้คล่องแคล่ว ลื่นไหลสุด ๆ 

 

 

2. คนจริง (Real Deal)

    ถ้าคู่เดทของคุณยิ้มให้คุณอย่างจริงใจ เปิดเผยความเป็นตัวเอง และดูผ่อนคลายเป็นกันเองในเดทแรก พวกเขาเป็นคนประเภทคนจริง เขาจะสบตากับคุณในจังหวะที่พอเหมาะพอดีเพื่อสื่อให้รู้ว่าพวกเขาสนใจคุณอยู่จริงๆ จะถามคำถามโดนใจ และตั้งใจฟังคำตอบของคุณ รวมถึงตอบกลับคำถามของคุณอย่างตั้งใจเช่นกัน

     นอกจากนั้นมักจะชอบโน้มตัวเข้าไปหาอีกฝ่าย เพื่อแสดงออกถึงความเปิดกว้าง และจริงใจ พวกเขาอาจจะยักคิ้วให้กับคุณ ซึ่งในทางจิตวิทยาเป็นการแสดงถึงการให้ความสนใจอีกฝ่าย และบอกเป็นนัย ๆ ว่าอยากจะออกเดทกับคุณอีกคนประเภทนี้จะมองหาความสนใจที่มีร่วมกันกับคู่ Match ด้วยการบอกหรือแสดงออกอย่างชัดเจนว่าต้องการอะไร และพูดคุยโต้ตอบด้วยความจริงใจ

 

 

3. คนลึกลับซับซ้อน (Cryptic)

     ตอนออกเดทพวกเขาจะดูห่างเหินเย็นชา ท่าทางดูทื่อๆ เกร็งๆ เดินเว้นระยะห่างเพื่อหลีกเลี่ยงการถูกเนื้อต้องตัวกัน คุณอาจจะรู้สึกได้ถึงกำแพงกั้นระหว่างคุณกับเขา คนประเภทนี้อาจจะเชิดคางใส่คุณ หรือไม่ก็เอนตัวออกห่าง และมีแนวโน้มที่จะมาสายกว่าเวลานัด ตอนเดทอาจจะก้มหน้ามองจอโทรศัพท์ และไม่ได้เป็นฝ่ายชวนคุย ซึ่งทำให้ได้รู้สึกว่าพวกเขาไม่ได้สนใจ หรือคุณอาจจะยังไม่โดนใจเท่าไหร่ แต่ก็ใช่ว่าจะเป็นแบบนั้นเสมอไป เพราะบางครั้งพวกเขาอาจจะกำลังพยายาม “ทำตัวเท่” หรือไม่ก็กำลังเล่นตัวอยู่ก็ได้

 

 

4. คนกระตือรือร้น (Eager Beaver)

    คุณอาจจะสัมผัสได้ถึงความกระตือรือร้น และการแสดงออกอย่างชัดเจนว่าสนใจคุณอยู่ ไม่ว่าจะเป็นการโน้มตัวเข้าไปหา หรือจ้องคู่ Match ด้วยสายตาที่จริงจัง อีกทั้งพวกเขามักจะนั่งหลังตรง มีความกระตือรือร้นและมีส่วนร่วมกับคู่เดทอยู่เสมอ

    คนประเภทนี้ใช้ความพยายามอย่างมากในการออกเดทและเอาชนะใจคู่เดท จนบางทีอาจจะมองได้ว่าพวกเขา
ดูกระตือรือร้นหรือแสดงออกเร็วเกินไป เอเดรียนยังกล่าวอีกว่า แม้การแสดงออกที่ดูเยอะเกินเบอร์แบบนี้จะถูกทำให้เข้าใจผิดได้ แต่ก็นับเป็นหนึ่งในคุณสมบัติของคู่เดทที่น่าดึงดูดใจมากที่สุด เพราะคนประเภทนี้มักจะเป็นฝ่ายที่อยากออกเดท ถามคำถามมากมาย และกระตือรือร้นเพื่อเอาใจอีกฝ่ายเป็นอย่างดี

 

 

5. คนคิดมาก (Overthinker)

     คนคิดมาก มักจะเป็นคนที่ไม่ค่อยมีความมั่นใจในตัวเอง มีความลังเลเวลาที่ต้องออกเดท ในวันนัดเดทพวกเขามักมีอาการอยู่ไม่นิ่ง อาจจะกอดอก หน้าแดง  หรือบางครั้งก็หัวเราะแบบประหม่า ที่สำคัญพวกเขามักจะหลีกเลี่ยงการสบตา เพราะเคอะเขิน และกัดเล็บหรือริมฝีปากโดยไม่รู้ตัว

    คนที่มีภาษากายแบบนี้จะเป็นคนระวังตัว มีความประหม่า และเมื่อถูกถามคำถามในสิ่งที่เจ้าตัวไม่รู้คำตอบก็อาจจะช็อคจนนั่งนิ่งไปเลย หรือไม่ก็จะแสดงออกแนวไฮเปอร์ ทำตัวยุ่ง ๆ แทน ดังนั้นไม่ว่าคุณจะเป็นคนชอบเจอกันแบบตัวต่อตัวมากกว่า หรือเป็นคนชอบคุยผ่านข้อความ ชอบที่จะใช้เวลาร่วมกัน หรือมีรูปแบบการแสดงออกแบบไหน สามารถบอกสิ่งเหล่านี้บนโปรไฟล์ Tinder ของคุณเพื่อช่วยให้คู่ Match เข้าใจในความเป็นคุณมากขึ้น 

 

     บางคนอาจจะคิดว่าคนประเภทนี้ไม่มีเสน่ห์ ไม่น่าสนใจ แต่เอเดรียนยืนยันว่า จริงๆ แล้วคนประเภทนี้แค่ต้องการคนนำในการพูดคุยหรือทำกิจกรรมต่าง ๆ มากกว่า ถ้าคุณอยากช่วยคู่เดทให้คลายกังวลใจ  สามารถทำได้ด้วยการเปิดใจบอกเล่าถึงความรู้สึกที่คุณมีกับพวกเขาแบบตรงไปตรงมา เพื่อช่วยขจัดความกังวลใจ และกล้าที่จะเปิดเผยตัวตนออกมา

บทความที่เกี่ยวข้อง