รีเซต

NOVEXPERT เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ Green Tea Polyphenols ลดเลือนจุดด่างดำอย่างอ่อนโยน

NOVEXPERT เปิดตัว 3 ผลิตภัณฑ์ Green Tea Polyphenols ลดเลือนจุดด่างดำอย่างอ่อนโยน
FaiiNatnista
22 กันยายน 2566 ( 12:00 )
230

     “จุดด่างดำ” หนึ่งในปัญหาผิวที่กวนใจมาทุกยุคทุกสมัย สามารถเกิดขึ้นได้จากหลากหลายสาเหตุ อาทิ การเสื่อมของเซลล์ผิวจากอายุที่มากขึ้น การถูกทำร้ายจากแสงแดด การขยายของเมืองทำให้เกิดฝุ่น ควัน มลภาวะ และความเครียด รวมถึงปัญหาผิวอักเสบ และสิวตามมา ทำให้ร่างกายเริ่มต้นกลไก pigmentation หรือกระบวนการผลิตเม็ดสีเมลานินมาปกป้องและดูแลเซลล์ผิวชั้นนอกจากการถูกทำร้าย ส่งผลให้สีผิวมีความเข้มในบริเวณที่ได้รับผลกระทบจนกลายเป็น “จุดด่างดำ” ที่มองเห็นได้ชัด ก่อให้เกิดปัญหา “สีผิวไม่สม่ำเสมอ” เป็นอีกหนึ่งในปัญหาที่ต้องได้รับการแก้ไข

 

 

     NOVEXPERT (โนฟเอกซ์เพิร์ท) สกินแคร์คลีนบิวตี้ผู้เชี่ยวชาญด้านส่วนผสมจากฝรั่งเศส จึงได้ศึกษาและวิจัยเกี่ยวกับปัญหาจุดด่างดำที่เกิดขึ้นจากทุกสาเหตุ ไม่ว่าจะเป็น แสงแดด มลภาวะ ความเครียด ผิวอักเสบ และสิว จนได้พบสารสกัดสำคัญ “โพลีฟีนอล” (Polyphenols) สารสกัดสำคัญที่อยู่ในใบชาเขียวสายพันธุ์ “เบนิฟุกิ” ถูกคิดค้นโดยชาวญี่ปุ่น ซึ่งลองพัฒนาสายพันธุ์ชาลูกครึ่งระหว่างสายพันธุ์อัสสัมและสายพันธุ์ญี่ปุ่น โดยใช้การใช้เทคนิคการปลูกและกระบวนการผลิตเฉพาะตัวที่แตกต่างจากการปลูกชาญี่ปุ่นทั่วไป จนท้ายที่สุดก็ได้ใบชาที่มีสารคาเทชินอยู่ในใบชาค่อนข้างสูง กล่าวคือ อุดมด้วย EGCG (Epigallocatechin Gallatyl Glucoside) สูงกว่าชาเขียวชนิดอื่น มีคุณสมบัติเป็นสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ ต่อต้านอนุมูลอิสระ ช่วยลดการอักเสบ ลดการระคายเคือง ลดผลกระทบจากการทำร้ายของรังสียูวี ลดเลือนจุดด่างดำทั้ง 4 เฉด รวมถึงช่วยชะลอวัยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์ นอกจากสารโพลีฟีนอลสกัดจากใบชาเขียวแล้ว ยังอัดแน่นส่วนผสมสำคัญอื่นๆ ที่ช่วยยับยั้งกลไกการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานินและกระบวนการขนส่งมายังผิวหนังชั้นนอก อาทิ

สารสกัดจากดอกไม้ทะเล (Sea Lily Water) หรือ Pancratium Maritimum Extract 

     สารสกัดจากพืชที่ขึ้นอยู่ตามชายฝั่งทะเลบนเกาะ Hoedic และ Houat แถบเมืองบริตตานี ประเทศฝรั่งเศส ซึ่งช่วยยับยั้งการสังเคราะห์เม็ดสีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ช่วยให้ผิวแลดูสดใสมากขึ้น และช่วยลดเลือนผิวไม่สม่ำเสมออันเกิดจากการถูกแสงแดดทำร้ายมาเป็นเวลานาน

สารสกัดจากสาหร่ายทะเลน้ำลึกสีน้ำตาล หรือ Dictyopteris Polypodioides Extract

     สาหร่ายทะเลน้ำลึกสีน้ำตาลที่ขึ้นอยู่ตามแถบเมดิเตอร์เนียน (Dictyopteris membranacea) หรือเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า Sea fern มีกลไกยับยั้งเอมไซม์ไทโรซิเนส โดยไปยับยั้ง MITF ซึ่งป็นตัวควบคุมเมลาโนไซด์ ให้ลดการสังเคราะห์เมลานินและยับยั้งการขนส่งเม็ดสีเมลานินไปยังผิวชั้นบน ด้วย 3 กระบวนการ คือ การยับยั้งการเจริญ (Maturation) ของถุงหุ้มเม็ดสีเมลานิน (Melanosome) การยับยั้งกระบวนการสังเคราะห์เม็ดสีเมลานินภายใน melanosome การยับยั้งการส่งผ่านเม็ดสีเมลานินที่สังเคราะห์แล้วไปยังผิวชั้นบน (Keratinocyte) ช่วยลดความหมองคล้ำ ฝ้า กระ จุดด่างดำ และยังช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอ

สารสกัดจากแป้งสาลี หรือ Hydrolyzed Wheat Flour

     อุดมไปด้วย Arabinoxylo-Oligosaccharides จากแป้งสาลี ช่วยยับยั้งเอนไซม์ไทโรซิเนส (Tyrosinase) ซึ่งเป็นตัวสำคัญที่ทำให้เกิดเม็ดสี ส่งผลให้การผลิตเม็ดสีเมลานินน้อยลง ผิวดูขาวสว่างขึ้น แก้ไขปัญหาผิวคล้ำที่เกิดจากรังสียูวี และปรับสีผิวให้ดูเรียบเนียนสม่ำเสมอ

สารสกัดจากชิซานดาเบอร์รี่หรือ Schizandra Sphenanthera Fruit Extract

     สารสสกัดจากพืชตระกูลเบอร์รี่ อุดมด้วยสารแอนตี้ออกซิแดนซ์ บำรุงผิวให้สดใส ต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอความเสื่อมในระดับเซลล์ ช่วยลดอาการผิวคล้ำแดง และอาการอักเสบในหลากหลายกลไก

กรดอะมิโนอาร์จินีน (Arginine)

     กรดอะมิโนที่มักพบได้บ่อยในสกินแคร์ทั่วไป ช่วยต้านอนุมูลอิสระและช่วยต้านริ้วรอย ช่วยลดอาการผิวคล้ำเหลืองจากเซลล์ผิวที่เสื่อมลง

สารสกัดจากผลไม้ทะเลทรายหรือ Balanites Roxburghii Seed Oil

     Desert Date เป็นต้นไม้ที่มีความทนทานเป็นพิเศษและเติบโตในเขตแห้งแล้งของแอฟริกาและเอเชีย รากที่แข็งแรงสามารถเจาะลึกลงไปถึงแหล่งน้ำใต้ดินได้จึงทำให้ Desert Date อยู่รอดจากความแห้งแล้ง แต่เดิมมีการนำครีมน้ำมันที่ได้จากผลไม้ชนิดนี้มาใช้เพื่อทำความสะอาดผิวและลดเลือนจุดด่างดำ ซึ่งอุดมไปด้วยโพลีฟีนอลและฟลาโวนอยด์ที่ช่วยต้านอนุมูลอิสระและต้านการอักเสบ

     ซึ่งสามารถลดเลือนจุดด่างทั้ง 4 เฉด ดำ น้ำตาล เหลือง และเบจ ได้ภายใน 28 วัน** ภายใต้ชื่อผลิตภัณฑ์ “NOVEXPERT GREEN TEA POLYPHENOLS” มีสูตรส่วนผสมจากธรรมชาติ 100% ผ่านการทดสอบโดยแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ อ่อนโยนต่อผิว สามารถใช้ได้กับทุกสภาพผิว โดยเฉพาะบอบบางแพ้ง่าย รวมถึงคุณแม่ตั้งครรภ์และให้นมบุตร ซึ่งประกอบด้วย 3 ผลิตภัณฑ์ ได้แก่

  1. BOOSTER SERUM WITH GREEN TEA POLYPHENOLS บูสเตอร์เซรั่มโพลีฟีนอล สารสกัดจากใบชาเขียว
  2. DARK-SPOT COLLECTOR เจลแต้มจุดด่างดำที่มารูปแบบหัวแปรง ใช้แต้มเฉพาะได้อย่างง่ายดาย
  3. PERFECT MIST GLOW สเปรย์ช่วยเติมความสดชื่นให้ผิว ช่วยให้ผิวโกลว์กระจ่างใส

 

 

BOOSTER SERUM WITH GREEN TEA POLYPHENOLS

บูสเตอร์เซรั่มโพลีฟีนอล สารสกัดจากใบชาเขียว

     บูสเตอร์เซรั่มชาเขียว อุดมด้วยโพลีฟีนอล (EGCG) สกัดจากใบชาเขียว มีคุณสมบัติแอนตี้ออกซิแดนซ์  และยังอุดมด้วยสารสกัดจากพืชพรรณธรรมชาติที่ช่วยลดเลือนจุดด่างทั้ง 4 เฉด อาทิ สารสกัดสารสกัดจากดอกไม้ทะเล สารสกัดจากสาหร่ายทะเลน้ำลึกสีน้ำตาล สารสกัดจากแป้งสาลี สารสกัดจากชิซานดาเบอร์รี่ กรดอะมิโนอาร์จินีน และสารสกัดจากผลไม้ทะเลทราย ช่วยปกป้องผิวจากรังสียูวี และลดเลือนจุดด่างดำภายใน 28 วัน** พร้อมปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ และปกป้องผิวจากริ้วรอยแห่งวัย* เซรั่มสีขาวแถมเบจเหลืองขุ่น เนื้อสัมผัสบางเบา ซึมซาบไว โดยไม่ทิ้งคราบขาวและความมันไว้บนผิว

 

 

วิธีใช้: ทาเซรั่มให้ทั่วใบหน้าและลำคอทั้งเช้าและเย็นสามารถทาเดี่ยวๆ ก่อนทามอยส์เจอร์ไรเซอร์ สามารถใช้ร่วมผลิตภัณฑ์ในไลน์ GREEN TEA POLYPHENOLS ได้ รวมถึงสามารถใช้ร่วมกับเซรั่มบูสเตอร์อื่นๆ ของ NOVEXPERT ได้

ขนาด 30 มล. ราคา 2,150 บาท

*เมื่อใช้เป็นเวลาต่อเนื่อง และผลลัพธ์ที่ได้ขึ้นอยู่กับสภาพผิวของแต่ละบุคคล

**ศึกษาในห้องปฏิบัติการโดยอาสา 30 คน ใช้ BOOSTER SERUM WITH GREEN TEA POLYPHENOLS และ DARK-SPOT COLLECTOR วันละ 2 ครั้ง เป็นเวลา 28 วัน

 

DARK-SPOT COLLECTOR 

เจลแต้มจุดด่างดำที่มารูปแบบหัวแปรง ใช้แต้มเฉพาะจุดได้อย่างง่ายดาย

     เจลแต้มเฉพาะจุดสารสกัดจากใบชาเขียว ช่วยเร่งการลดเลือนจุดด่างดำ มาในรูปแบบหัวแปรงพู่กัน สามารถแต้มเฉพาะจุดได้อย่างง่ายดาย พร้อมช่วยกระตุ้นผลัดเซลล์ผิวอย่างอ่อนโยนด้วยแลกติก แอซิด และอุดมด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลมผิวพร้อมเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เนื้อสัมผัมเป็นเซรั่มขาวใส สามารถซึมเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว

 

 

วิธีใช้: แต้มบริเวณจุดที่ต้องการ ทิ้งไว้ให้แห้ง แนะนำให้ใช้ร่วมกับ BOOSTER SERUM WITH GREEN TEA POLYPHENOLS จะช่วยให้จุดด่างดำแลดูจางลงภายใน 28 วัน**

ขนาด 2 มล. ราคา 800 บาท

**ศึกษาในห้องปฏิบัติการโดยอาสา 30 คน ใช้ BOOSTER SERUM WITH GREEN TEA POLYPHENOLS และ DARK-SPOT COLLECTOR วันละ 2 ครั้ง เป็นเวลา 28 วัน

 

PERFECT GLOW MIST

สเปรย์ช่วยเติมความสดชื่นให้ผิว ช่วยให้ผิวโกลว์กระจ่างใส

     สเปรย์ฟื้นบำรุงผิวสารสกัดจากใบชาเขียว ช่วยลดเลือนจุดด่างดำให้แลดูจางลง และอุดมด้วยสารสกัดจากว่านหางจระเข้ ช่วยปลอบประโลมผิวพร้อมเติมความชุ่มชื้น สเปรย์หัวเล็ก ให้ละอองน้ำที่เนียนละเอียด ฟุ้งกระจายทั่วผิวหน้า ช่วยเติมความสดชื่นและปลอบประโลมผิว พร้อมเพิ่มความกระจ่างใสให้ผิว 

 

 

วิธีใช้: ฉีดให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้ 10 วินาทีจนแห้ง จากนั้นลงสกินแคร์ในขั้นตอนถัดไป สามารถเติมระหว่างวันได้

ขนาด 60 มล. ราคา 1,250 บาท

 

     สัมผัสผิวเรียบเนียน กระจ่างใส โบกมือลาจุดด่างดำด้วยผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดจาก NOVEXPERT GREEN TEA POLYPHENOLS ได้แล้ววันนี้ที่เคาน์เตอร์ทุกสาขา 

  • สยาม พารากอน ชั้น G หน้าธนาคารกสิกรไทย
  • ซ็นทรัลลาดพร้าว โซนเครื่องสำอาง ชั้น 1

และสามารถชอปผลิตภัณฑ์ NOVEXPERT ในช่องทางออนไลน์ได้ที่

  • Lazada : https://www.lazada.co.th/shop/novexpert
  • Shopee : https://shopee.co.th/faceco.officialshop
  • Line Chat: @novexpertthailand (มี @)

ช่องทางติดตามข้อมูลเพิ่มเติม: 

  • Facebook: Novexpert Thailand
  • Instagram: @novexpertthailand

บทความที่เกี่ยวข้อง