ลาซาด้าแนะวิธีและไอเทมจำเป็น รับมือ Home Isolation หากติดเชื้อโควิด-19

ลาซาด้าแนะวิธีและไอเทมจำเป็น รับมือ Home Isolation หากติดเชื้อโควิด-19
Faii_Natnista
23 กรกฎาคม 2564 ( 17:30 )
89

     สถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ในประเทศไทยยังคงวิกฤตหนักอย่างต่อเนื่อง ส่งผลให้ขาดแคลนเตียงสำหรับผู้ป่วยแทบทุกที่ กรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข จึงได้ออกมาตรการดูแลรักษาผู้ป่วยที่บ้านอย่างเป็นระบบ หรือ Home Isolation เพื่อลดความหนาแน่นของผู้ป่วยที่ไม่มีอาการ หรืออาการน้อย (ผู้ป่วยสีเขียว) ในโรงพยาบาล ซึ่งเป็นแนวทางที่ควรศึกษาและเตรียมพร้อมรับมือไว้ล่วงหน้า ลาซาด้าจึงขอเป็นกระบอกเสียงในการแนะแนวทางการปฏิบัติตัวช่วง Home Isolation และนำเสนออุปกรณ์ที่จำเป็น ให้ทุกคนสามารถเลือกซื้อได้อย่างคุ้มค่าบนแพลตฟอร์ม พร้อมขยายเวลาช่วยสนับสนุนคูปองค่าส่งฟรี แบบไม่มีขั้นต่ำ เพื่อช่วยคลายความกังวลด้านค่าใช้จ่ายในช่วงเวลาที่ยากลำบากนี้

 

 

     การรักษาตัวแบบ Home Isolation นั้น ผู้ป่วยที่ต้องการแยกกักตัวที่บ้าน สามารถติดต่อได้ที่สถานพยาบาลใกล้บ้าน หรือโทรสายด่วน 1330 โดยจะต้องเป็นผู้ป่วยกลุ่มสีเขียวที่มีผลตรวจเป็นบวก (Positive) คือ พบเชื้อ แต่ไม่แสดงอาการ หรือมีอาการเพียงเล็กน้อย หรือแพทย์อนุญาตให้กักตัวที่บ้านต่อหลังได้รับการรักษาแล้ว 10 วัน ผู้ป่วยที่มีอายุน้อยกว่า 60 ปี มีที่พักหรือห้องที่สามารถแยกตัวคนเดียวได้ ไม่มีภาวะโรคอ้วนและไม่มีโรคแทรกซ้อน อาทิ โรคปอดอุดตันเรื้อรัง, โรคไตเรื้อรัง, โรคหัวใจและหลอดเลือด, โรคหลอดเลือดสมอง และโรคเบาหวานที่คุมไม่ได้ ที่สำคัญต้องยินยอมแยกตัวในที่พักของตนเองตามดุลยพินิจของแพทย์ เพื่อให้สามารถติดตามอาการและได้รับการจัดสรรอุปกรณ์และยารักษาต่าง ๆ รวมถึงได้รับคำแนะนำจากแพทย์ตลอดระยะเวลาที่รักษาตัวที่บ้าน

     โดยการวางแผน Home Isolation แนะนำให้เตรียมการตั้งแต่เนิ่นๆ เบื้องต้นควรเตรียมพื้นที่ภายในบ้านสำหรับการแยกกักตัว ควรเป็นห้องที่ระบายอากาศได้ดี เตรียมเสบียงอาหารไว้ให้พร้อม หากมีลูกหลานหรือผู้สูงอายุควรติดต่อคนรู้จักเพื่อให้ช่วยดูแลในช่วงที่พักรักษาตัว รวมถึงจดเบอร์โทรศัพท์ของโรงพยาบาลไว้ใกล้ตัวเผื่อมีอาการหนักขึ้น แต่ถ้าหากประเมินแล้วว่าสถานที่ไม่เอื้ออำนวยในการรักษาตัวแบบ Home Isolation อาจจำเป็นต้องหาสถานที่อื่นที่เหมาะสม เช่น การแยกกักตัวในชุมชน (Community Isolation) เป็นต้น

     นอกจากนี้ ขณะที่แยกกักตัวที่บ้าน ควรหมั่นสังเกตอาการและวัดอุณหภูมิร่างกายเป็นระยะ ไม่ควรเกิน 37.5 องศาเซลเซียส และค่าออกซิเจนไม่ต่ำกว่า 95% ทุกวัน หากมีอาการผิดปกติ เช่น เหนื่อย หอบ หรือมีอาการแทรกซ้อนควรติดต่อโรงพยาบาลใกล้บ้านให้เร็วที่สุด หรือโทรสายด่วน 1669

 

 

เตรียมอุปกรณ์จำเป็นให้พร้อม สำหรับ Home Isolation

     ใครที่กำลังวางแผนเตรียมรับมือกับการแยกกักตัวที่บ้านอยู่ ลาซาด้าขอแนะนำอุปกรณ์หรือของใช้ที่จำเป็นที่ควรมีติดบ้านไว้เป็น Survival Kits สำหรับช่วงล็อกดาวน์ ตามนี้เลย

  • หน้ากากอนามัย https://bit.ly/3xOZOZi
  • เจลแอลกอฮอล์ https://bit.ly/3xQZfOA
  • เทอร์โมมิเตอร์วัดอุณหภูมิร่างกาย https://bit.ly/3B8vIlg
  • เครื่องพ่นฆ่าเชื้อแบบนาโน https://bit.ly/3hFYyC5
  • เครื่องฟอกอากาศ https://bit.ly/3xTWRGW
  • เครื่องวัดออกซิเจนจากปลายนิ้ว https://bit.ly/3BiZ3K1
  • ถุงขยะสีแดงมีหูผูก สำหรับขยะติดเชื้อ https://bit.ly/3rd0ZPF

 

 

     นอกจากนี้ ลาซาด้ายังต่อยอดแคมเปญ ‘ช้อปคุ้ม ส่งฟรีถึงบ้าน’ ตั้งแต่ 24 กรกฎาคม – 10 สิงหาคมนี้ รวบรวมสินค้าของใช้ที่จำเป็นในปัจจุบันเข้าไว้ด้วยกัน ในราคาที่คุ้มค่า เพื่อช่วยให้ทุกคนสามารถช้อปได้สะดวกสบายจากที่บ้าน แม้อยู่ในภาวะล็อกดาวน์ พบกับสินค้าลดสูงสุด 80% พร้อมมอบคูปองส่งฟรีทั่วไทยแบบไม่มีขั้นต่ำอีกด้วย

     ลาซาด้าขอส่งแรงใจให้คนไทยทุกคนฝ่าวิกฤตนี้ไปด้วยกัน รายละเอียดแคมเปญเพิ่มเติม คลิก https://bit.ly/3wYLdJf

 

ยอดนิยมในตอนนี้

สิทธิประโยชน์แนะนำ

แท็กยอดนิยม

บทความที่เกี่ยวข้อง