กูรูตอบรัก : แฟนอยากให้เราลดน้ำหนัก หรือว่าเขาไม่ได้รักอย่างที่เราเป็น by Kooup

กูรูตอบรัก : แฟนอยากให้เราลดน้ำหนัก หรือว่าเขาไม่ได้รักอย่างที่เราเป็น by Kooup
Beau_Monde
29 ตุลาคม 2561 ( 10:15 )
1.9K

     กูรูตอบรัก ประจำสัปดาห์ที่ 9 บทความที่จะรวบรวมปัญหาเกี่ยวกับความรัก มาให้ทุกๆได้ดู เพื่อที่จะทำไปปรับปรุงไว้ใช้กับความรักของตัวเองกันค่ะ

     คำถามที่ 1 : ปรับตัวอย่างไรดีคะ ถ้าหากว่าเราจะต้องมีเวลาให้แฟนน้อยลง เพราะว่าได้งานใหม่ที่ต้องเดินทางบ่อย ไม่ค่อยอยู่กับที่
คำตอบ : ขั้นแรกเลยนะคะต้องอธิบายให้เขาเข้าใจด้วยเหตุและผลก่อนเลยค่ะ แล้วเราก็หาเวลาบอกรักเขาบ้าง คิดถึงเขาบ้างในบางเวลาที่เราว่าง และพยายามตั้งใจทำงานและทำหน้าที่ของตนเองให้ดีที่สุดจะได้ไม่เครียดกับงาน แล้วจะได้ไม่ไปลงที่คนรัก และที่สำคัญเราต้องซื่อสัตย์ให้มากๆ แล้วเรื่องเวลาจะไม่เป็นอุปสรรค์เลยค่ะ อันที่จริงแทบไม่ต้องปรับตัวอะไรเลย เราก็แค่ให้เวลาเขาบ้างหลังเลิกงาน ตั้งใจทำงานให้ดีที่สุดเท่านี้เองค่ะ

     คำถามที่ 2 : แฟนเคยทำไม่ดีกับเรามากๆ ทั้งนอกใจ สารพัด ครั้งล่าสุดเขานอกใจเรา และก็ไปคบคนใหม่ แต่พอเวลาผ่านไป 5 เดือนเขาก็กลับมาพร้อมคำสัญญาจะทำตัวให้ดีขึ้น ซึ่งทุกอย่างมันเคยพังไปแล้ว พ่อแม่เรานั้นเกลียดเขาไปเลย เราเองก็ยังลืมเขาไม่ได้นะคะ แต่ตอนนี้ปัญหามันเยอะมาก ไหนจะเรื่องเพื่อน ไหนจะเรื่องพ่อแม่ เพราะว่าเราเล่าให้ทุกคนฟังอยู่ตลอด
คำตอบ : ถ้าจากที่ได้ยินคำว่าสารพัด ขอเดาว่าแฟนคุณคงนอกใจบ่อยใช่มั้ยคะ ขอแนะนำว่าไม่ควรกลับไปเอามากๆเลย เพราะว่าครั้งล่าสุดเขาทิ้งเราไป 5 เดือนที่เขากลับมาไม่ใช่เพราะว่าเขากลับใจค่ะ มันเป็นเพราะเขาไปไม่รอดต่างหาก หรือถ้าอยากลองเสี่ยงจริงๆ ก็บอกให้เขามาขอโทษทุกคนของเราซะ เช่น พ่อแม่ค่ะ ถ้าพ่อแม่โอเค แล้วเขาทำได้ก็ลองเสี่ยงดูอีกสักครั้งก็ได้เนอะ

     คำถามที่ 3 : แฟนอยากให้ลดความอ้วน เพราะเขาอยากให้เราสวย มันทำให้เราคิดว่าทำไมเขารับแบบที่เราเป็นไม่ได้ ตอนนี้รู้สึกนอยด์มากค่ะ
คำตอบ : เขาอาจจะแค่หวังดีก็ได้ค่ะ เพราะว่าการอ้วนมันจะไม่ดีต่อสุขภาพในระยะยาวแล้ว หรือไม่บางทีเขาก็อยากให้เราสวยเพื่อ เราจะได้ไม่ตัดพ้อตัวเอง เพราะมันเป็นสิ่งที่ไม่อยากค่ะ แค่ต้องอาศัยความพยายาม เราก็ทำให้เท่าที่ได้ค่ะ ลองดูสักครั้งนึงอาจได้ชีวิตใหม่ที่ดีขึ้นก็ได้น้าา ถ้าจะสวยก็สวยให้แฟนดีกว่าค่ะ ดีกว่าพอเลิกกันแล้วต้องมานั่งลดให้เขาเสียดาย


ตอบคำถามโดย
สีเทียน เขียนรัก


เรียบเรียงโดย


แอปพลิเคชั่น Kooup - หาคู่จริงจัง หาแฟนจริงใจ

ดาวน์โหลดได้ที่

iOS / https://itunes.apple.com/us/app/kooup/id1145268615?mt=8

Andriod / https://play.google.com/store/apps/details?id=com.kooup.kooup


บทความที่คุณอาจสนใจ

กูรูตอบรัก : ตอบปัญหาคาใจ เลิกกับแฟนมานาน แต่ไม่กล้าเปิดใจรับคนใหม่ ทำไงดี by Kooup

กูรูตอบรัก : แฟนไม่ค่อยมีเวลาให้ พอเราน้อยใจก็หาว่าไร้สาระ ควรทำอย่างไรดี by Kooup


 

 

บทความที่เกี่ยวข้อง