รีเซต

FENDI เฉลิมฉลองการเปิดบูติก The Emporium ณ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย

FENDI เฉลิมฉลองการเปิดบูติก The Emporium ณ กรุงเทพมหานคร ประเทศไทย
FaiiNatnista
27 กุมภาพันธ์ 2566 ( 17:00 )
119

     FENDI ได้ประกาศเปิดตัวบูติกที่ได้รับการรังสรรค์ ณ ห้างสรรพสินค้าสุดหรู The Emporium ใจกลางกรุงเทพมหานคร

     โดยบูติกแห่งนี้มีพื้นที่กว้างถึง 245 ตารางเมตร ซึ่งจัดแสดงสินค้าสำหรับบุรุษและสตรีจาก FENDI universe อาทิเช่น ready-to-wear เครื่องประดับและเครื่องหนัง ซึ่งสะท้อนถึงเอกลักษณ์ความเป็นเมซง (Maison) ผ่านความคึกคักของกรุงเทพมหานคร

 

 

     ซึ่งตัว façade หน้าบูติกได้รับแรงบันดาลใจจากสถาปัตยกรรมโรมันโบราณ ซึ่งได้มีการปรับแต่งให้มีความร่วมสมัยมากขึ้น ผ่านการออกแบบที่ยังคงไว้ซึ่งองค์ประกอบของความคลาสสิก เช่น ดีไซน์ความโค้งมนและการนำหินอ่อน มาตกแต่งคู่กันกับโลหะสีแชมเปญที่ทำขึ้นอย่างพิถีพิถัน อีกทั้งยังโดดเด่นด้วยการนำเอฟเฟกต์สามมิติมาเสริมความงดงามของบูติก

 

 

     การตกแต่งภายในของบูติกเล่นลวดลายและวัสดุโดยการเน้นความเป็นเอกลักษณ์และความโดดเด่นของ FENDI  รวมถึงลำดับของชั้นจัดแสดงสินค้าที่ทำมาจากโลหะสีแชมเปญ ด้วยโครงสร้างเป็นรูปทรงท่อและช่องกำแพงทำมาจากหินอ่อน Arabescato เสริมด้วยโลหะสแตนเลส เช่นเดียวกับผนังด้านหลังของชั้นจัดแสดงที่มาพร้อมโลโก้ FF วางอยู่ในลักษณะลาดเอียง อันเป็นผลงานการออกแบบของ Karl Lagerfeld รวมถึงการวางสลับลวดลายด้วยเทคนิค pequin บนปูนปลาสเตอร์ในลักษณะสามมิติ พาย้อนกลับไปบอกเล่าถึงใจความสำคัญ ประวัติศาตร์ และความเป็นไอคอนิกของ FENDI

 

 

     เพื่อเป็นเกียรติแก่วัสดุอันล้ำค่าและรากฐานของความเป็นเมซง (Maison) บูติกแห่งนี้ยกระดับการตกแต่งด้วยผนังกระจกพิเศษ 2 ชั้น ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากเสน่ห์ของการเคลื่อนไหวของน้ำจากน้ำพุในกรุงโรม อันเป็นผลงานที่นำความหรูหราและงานหัตถศิลป์มาบรรจบกันได้อย่างคาดไม่ถึง สร้างความน่าประหลาดใจด้วยการตีความใหม่อย่างลึกซึ้งผ่านรากฐานมรดกทางวัฒนธรรมของอิตาลี 

 

 

     ลูกค้าทุกท่านสามารถเพลิดเพลินกับคอลเล็กชั่น ready-to-wear ของสตรี และรองเท้าที่มีความนุ่ม เพิ่มความหรูหราเหนือระดับด้วยองค์ประกอบอันโดดเด่นของ FENDI เช่น การจัดแสดงเฟอร์นิเจอร์ชิ้นไอคอนิก Astuccio ที่ลดการใช้โลหะและขนสัตว์ รวมถึงเฟอร์นิเจอร์ซึ่งทำมาจากหินอ่อน Cristallo Tropicale  ดึงดูดให้ลูกค้ามาสร้างประสบการณ์การการช็อปที่สะดวกสบาย ณ บูติกแห่งนี้

     สำหรับด้านหลังของบูติก ถูกจัดให้เป็นโซนอันหรูหราของสุภาพบุรุษ โดยการนำโทนสีเขียวมาตกแต่ง ตัดกันอย่างพิถีพิถันด้วยโลหะสีเงินและสีแชมเปญ เสริมความสุขุมด้วยโทนสีอันเดอร์โทนที่มีความมัสคูลิน ยกระดับความสง่าให้กับพื้นที่/พร้อมกับโซฟาหนังและโต๊ะจัดแสดงสินค้าที่ทำมาจากหินอ่อน Patagonia สีเขียว

     FENDI บูติก The Emporium แห่งนี้จึงถือเป็นตัวแทนจิตวิญญาณอันแท้จริงของ FENDI ที่ยังคงความสมดุลระหว่างความดั้งเดิมและวิวัฒนาการ  ซึ่งแสดงให้เห็นถึงความสัมพันธ์ระหว่างมรดกของโรมันและความทันสมัยในการออกแบบที่เต็มไปด้วยกลิ่นอายของความเป็นอิตาลีสู่ใจกลางเมืองกรุงเทพมหานคร

 

FENDI EMPORIUM

622 ห้างสรรพสินค้าเอ็มโพเรี่ยม ชั้น M ห้องเลขที่ MF04
ถนนสุขุมวิท แขวงคลองตัน เขตคลองเตย กรุงเทพมหานคร 10110 ประเทศไทย

เวลาทำการ:

วันจันทร์ถึงวันอาทิตย์ เวลา 10:00 น. ถึง 21:00 น.

 

บทความที่เกี่ยวข้อง