รีเซต

ฉลองวันแม่ปีนี้ด้วย Frivole ช่อพฤกษาหลากสรรพสีที่ผลิบานอย่างงดงาม จาก Van Cleef & Arpels

ฉลองวันแม่ปีนี้ด้วย Frivole ช่อพฤกษาหลากสรรพสีที่ผลิบานอย่างงดงาม จาก Van Cleef & Arpels
pommypom
4 สิงหาคม 2565 ( 17:05 )
139

     ด้วยแรงบันดาลใจจากความงดงามของพรรณพฤกษา มาสู่งานออกแบบดอกจิกสามกลีบรูปหัวใจ เพื่อสะท้อนถึงความสดใส มีชีวิตชีวาในอาณาจักรธรรมชาติของเครื่องประดับ “ฟริว็อล” (Frivole) คอลเลกชันใหม่ในปี 2022 ซึ่ง Van Cleef & Arpels ได้บรรจงจัดทับทิมและมรกตนํ้างามมาเติม สีสันเจิดจรัสบนตัวเรือนทองคํา ทั้งเฉดเหลืองและทองคําสีกุหลาบ ไหวพริบในการพลิกแพลง ทักษะความชํานาญด้านศิลปะเครื่องประดับ ตั้งแต่ขั้นตอนการเลือกสรรรัตนชาติ ไปจนถึงการขัด ผิวโลหะขึ้นเงาราวกระจก ถูกนํามาใช้เพื่อให้เครื่องประดับแต่ละชิ้นทั้งเจ็ดรูปแบบต้องแสงตก กระทบจรัสประกายเจิดจ้าสลับสรรพสีราวกับบทกวีขับขานถึงมุมมองอันงดงามที่เมซงมีต่อทุกชีวิตบนโลกใบนี้

 

 

     เป็นครั้งแรกที่เครื่องประดับฟริว็อลได้นำมรกตมาเติมมิติแห่งสีสันบนผลงานการออกแบบเครื่องประดับสามสไตล์ ซึ่งล้วนอาศัยเส้นโครงสร้างที่ดูเรียบง่าย กระนั้นกลับแยบคายในเหลี่ยมมุมเพื่อเร่งความเข้มแสงสะท้อนถึงขีดสุด เฉดสีเขียวสดเข้ม ล้ำลึกของพลอยเนื้ออ่อนตัดกับประกายสุกสว่างของทองคำเหลืองอร่ามที่ใช้ประดิษฐ์โมทิฟ หรือแผ่นลายรูปทรงหัวใจพับครึ่งสำหรับนำมาประกอบขึ้นวงกลีบดอกจิกได้อย่างลงตัว ไม่ว่าจะเป็นสร้อยข้อมือ, สร้อยคอและต่างหู 

 

 

     มรกตซึ่งผ่านการคัดเลือกอย่างพิถีพิถันโดยเหล่านักอัญมณีศาสตร์แห่ง Van Cleef & Arpels แต่ละเม็ด ต่างมอบมิติล้ำลึกของน้ำพลอยเขียวขจีเพื่อเป็นตัวแทนความสดใส มีชีวิตชีวาท่ามกลางบรรยากาศสวนรุกขชาติตระการตา ในขณะที่โทนสีอบอุ่นเรืองรองของทองคำเฉดเหลือง ซึ่งผ่านการขัดผิวขึ้นเงาราวกระจกอย่างพิถีพิถัน ให้การสะท้อนแสงเจิดจ้าราวกับดวงตะวันสาดรัศมีขับประกายใสสดงดงามจากเนื้อแท้ของรัตนมณี

 

บทความที่เกี่ยวข้อง