สาวๆ หลายคนที่ชื่นชอบสไตล์การแต่งตัวแบบหวานๆ เพราะทั้งดูน่ารัก น่าทะนุถนอม แต่เชื่อว่าก็มีสาวๆ บางคนที่อยากจะแต่งตัวหวานแต่ก็ไม่มั่นใจ เอาเป็นว่าสาวๆ หายห่วง เพราะเมื่อวันก่อนได้มีโอกาสได้ไปร่วมชมคอลเลกชั่นใหม่ล่าสุด Disaya Fall/Winter 2019 ณ ดิษยา แฟลกชิปสโตร์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลแอมบาสซี จึงได้พบปะกับสาวๆ คนดัง ซึ่งแต่ละคนก็มีคาแรกเตอร์สไตล์การแต่งตัวที่ชัดเจน งานดีขนาดนี้เลยไม่พลาดที่จะอัพเดทนำไอเดียการแต่งตัวของสาวๆ มาฝากกัน

     เริ่มกันที่นางเอกสาวหน้าหวาน ว่าที่เจ้าสาวคนต่อไป มิว-นิษฐา จิรยั่งยืน กับสไตล์การแต่งตัวแบบ Less is more (เลส อิส มอร์) เรียบแต่โก้ ด้วยเดรสยาวแขนสั้น ช่วงบนตัดต่อด้วยผ้าตาข่าย มีลูกเล่นที่แขน Scallop (สแกลลอป) เพิ่มความน่าดึงดูดใจมากขึ้นกับลวดลาย La Lune (พระจันทร์) และ Le Soleil (พระอาทิตย์) บนเนื้อผ้าซาตินสุดหรู ช่วงล่างตกแต่งด้วยผ้าตาข่ายสีดำเผยให้เห็นความเซ็กซี่นิดๆ ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงสีดำ ความลงตัวที่พอดีสำหรับสาวหวานซ่อนเปรี้ยว ซึ่งสาวมิวเผยว่า “ปกติเป็นแฟนคลับของแบรนด์ดิษยาอยู่แล้ว ที่เลือกชุดนี้เพราะดีไซน์ที่ลงตัวของความเรียบ มีดีเทลหวานและโชว์ความเซ็กซี่นิดๆ อีกด้วย”

 

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

 

     ต่อกันที่นางเอกวัยรุ่นรอยยิ้มสดใส ณิชา-ณัฏฐณิชา ดังวัธนาวณิชย์ มาในลุคเดรสลูกไม้สีขาว แต่เก๋ด้วยลูกเล่นลายปักดอกจิก หรือที่หลายคนเคยเห็นเป็นสัญลักษณ์บนไพ่นั่นเอง ตกแต่งด้วยเข็มขัดชาร์มน่ารักๆ ลายเดียวกันกับชุด แมทซ์ด้วยรองเท้าบูทส้นสูงหุ้มข้อสีขาว เพียงเท่านี้ก็ได้ลุคสาวหวานสุดชิค ซึ่งสาวณิชาบอกกับเราว่า “ที่เลือกชุดนี้เพราะตรงกับไลฟ์สไตล์ของตัวเอง ดีไซน์ของเดรสผ้าลูกไม้ทำให้ดูเป็นสาวหวาน แต่ก็มีลูกเล่นตรงลายไพ่ดอกจิก และมีเข็มขัดน่ารักๆ สีทองที่ทำให้ลุคดูโก้ขึ้น ซึ่งชุดนี้ใส่ได้ทุกโอกาสด้วยค่ะ”

 

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

 

     ด้านนางเอกสาว พรีม-รณิดา เตชสิทธิ์ วันนี้มาด้วยลุคสุดคิ้วท์จั๊มสูทสั้นแขนกุด แต่งระบายเพิ่มลูกเล่นด้วยผ้าลูกไม้ ลวดลายปักเป็นรูปดอกจิก สัญลักษณ์บนไพ่ เพิ่มดีเทลด้านหลังด้วยริบบิ้นผูกโบว์น่ารักๆ เลือกสร้อยคอเก๋ๆ แมทซ์กับรองเท้าส้นสูงสีแดงเข้ม ดูดีสุดๆ ไปเลยค่ะ สาวพรีมเผยว่า
“ถึงแม้ลุคพรีมจะดูเป็นผู้หญิงหวานๆ แต่จริงๆ แล้วสไตล์พรีมจะชอบเลือกชุดที่มีลูกเล่นหน่อยๆ อย่างชุดที่พรีมใส่ก็เป็นหนึ่งในคอลเลกชั่นนี้ด้วย ชอบตรงที่เป็นจั๊มสูทกางเกงขาสั้น มีลูกเล่นทั้งลูกไม้ ลายน่ารักๆ ใส่สบาย ส่วนที่คอหลายคนอาจจะคิดว่าเป็นสร้อย พรีมเห็นว่าเข็มขัดของคอลเลกชั่นนี้สวยดี เราก็เลยเอามามิกซ์เป็นสร้อยคอ”

 

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

 

     ส่วนสาวผิวขาว วัยใส หวานใจหนุ่มก้อง การุณ อย่าวสาว พัดพัด-รัตน์ฟ้า ไชยชื่นจิตต์ กับเสื้อแขนยาวสีเหลืองสดใส มีลูกเล่นที่สร้อยลายดอกจิกสัญลักษณ์บนไพ่ที่กระเป๋าทั้ง 2 ข้าง เรียบหรูมีดีเทลด้วยกระดุมสีทอง คู่กับกระโปรงลายเดียวกัน แมทซ์กับกระเป๋าถือสีขาว ยิ่งใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงสีขาวช่วยเสริมลุคเรียบหรู ดูดี ขึ้นไปอีก ซึ่งพัดพัดเผยว่า “ส่วนตัวเป็นคนชอบแต่งตัวสไตล์หวานๆ อยู่แล้วและเราก็สนุกไปกับการแต่งตัว อย่างชุดนี้เรียกได้ว่าชุดเดียวจบ ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูงสีขาว หรือถ้าจะใส่ไปในวันพิเศษ เช่น ออกเดท ก็สามารถเลือกเครื่องประดับเป็นตุ้มหูมุกสีขาว เพิ่มความเป็นสาวหวานน่าทะนุถนอมได้เหมือนกันค่ะ”

 

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

 

     ด้านสาวสวยนักแสดงมากฝีมือ น้ำตาล- พิจักขณา วงศารัตนศิลป์ กับเดรสสั้นสีดำแขนพอง โดดเด่นทั้งลายเสือดาว ซึ่งได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแสดงของคณะละครสัตว์ที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากในช่วงยุควิกตอเรีย บนเนื้อผ้าโพลีเอสเตอร์ผสมผ้าลินิน แมทซ์กับกระเป๋าหนัง และรองเท้าบูทส้นสูงสีดำ เรียบๆ ก็สวยเท่ได้ สาวน้ำตาลบอกกับเราว่า “ที่เลือกชุดนี้เพราะมีทั้งความเท่ไม่ว่าจะเป็นลวดลายที่ผสมกับความหวานอย่างแขนเสื้อที่ได้อย่างลงตัว ใส่คู่กับรองเท้าบูทเท่ๆ สัก 1 คู่ ก็เป็น Everyday look ได้แล้ว”

 

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

 

     สาวมั่นต้องเทใจให้กับลุคนี้ของ เฟย์-พรปวีณ์ นีระสิงห์ เพราะเป็นสไตล์โก้ เท่ ในชุดเดียวกัน กับเดรสสั้นสีดำแขนยาวลายเสือดาว มีลูกเล่นที่เข็มขัดพร้อมกับกระดุมสีทองเพิ่มความหรูหรา แมทซ์กับรองเท้าสีไหนก็เลิศ อย่างลุคของสาวเฟย์วันนี้ ที่เลือกแมทซ์กับรองเท้าสีแดง ซึ่งสาวเฟย์บอกกับเราว่า
“ปกติเฟย์ไม่ใช่สาวหวานแบบหว๊านหวาน เลยเลือกชุดนี้เพราะดีไซน์ชุดมีทั้งความเรียบหรู ปนเท่ แต่ก็ผสานความหวานแบบผู้หญิงไว้ตรงลายปริ้นดอกไม้ เถาวัลย์”

 

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

 

     ด้านนักแสดงสาวสุดน่ารัก มายด์ - ลภัสลัล จิรเวชสุนทรกุล ขอเปลี่ยนลุคจากสาวน่ารักสดใส มาเป็นลุคสาวเปรี้ยวสุดชิค ด้วยเซ็ทเสื้อแขนกุดและกระโปรงสีดำคลุมเข่า ลวดลายเสือดาว ตกแต่งด้วยเข็มขัดสีทอง แมทซ์กับรองเท้าส้นสูงสีดำ ได้ลุค Working Women มีความมั่นใจและมีสไตล์เรียบหรู สาวมายด์เผยว่า “ปกติมักจะเห็นมายด์ในลุคสดใส แต่สำหรับลุคของวันนี้ จะดูโตเป็นสาวขึ้น เป็นผู้หญิงที่มีความมั่นใจ ซึ่งคอลเลกชั่นนี้มีความพิเศษแตกต่างจากหลายคอลเลกชั่นที่ผ่านมา คือมีความเท่ สามารถเอามามิกซ์กับเสื้อผ้าชุดอื่นได้ด้วย เพราะเซ็ทนี้มี 2 ชิ้น ทั้งเสื้อและกระโปรง”

 

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

 

     ต่อกันที่ลุค 2 สาวนักแสดง แพต - ชญานิษฐ์ ชาญสง่าเวช และ แยม-มทิรา ตันติประสุต ด้วยเดรสแขนยาว ผ้ากำมะหยี่ ตัดต่อด้วยผ้าตาข่ายเพิ่มรายละเอียดช่วงแขนพร้อมกับริบบิ้น เป็นรูป La Lune (พระจันทร์) กับ Le Soleil (พระอาทิตย์) ถึงแม้จะเป็นชุดเดียวกัน แต่ใส่ออกมามีสไตล์กันคนละแบบ โดย แพต – ชญานิษฐ์ บอกกับเราว่า “ที่เลือกชุดนี้เพราะมีกลิ่นอายของความเท่ แต่ก็ดูมีสไตล์ โดยเฉพาะผ้ากำมะหยี่ให้ความรู้สึกหรูหรา แต่เก๋ด้วยปักลายพระจันทร์กับดวงอาทิตย์ และชอบตรงชายกระโปรงที่เป็นผ้าลูกไม้ทำให้ลุคน่าสนใจขึ้น คือ มีทั้งความเท่ หรูหรา และหวานค่ะ” ส่วน แยม-มทิรา เผยว่า “ที่เลือกชุดนี้ เพราะรู้สึกว่าไม่หวานจนเกินไป ทั้งสีสันแถมมียังมีลูกเล่นที่ช่วงแขน ใส่สบาย ชุดเดียวจบจะไปเที่ยว ทำงาน ได้หมดเลย”

 

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

 

     ฟากสาว ฟาง- ธนันต์ธรญ์ นีระสิงห์ มาในลุคสาวหวานน่ารักสุดๆ กับเดรสสายเดี่ยว เพิ่มความสดใสด้วยผ้าลูกไม้สีฟ้า ลวดลายมาจากไพ่ดอกจิก ดีเทลกระโปรงเพิ่มลูกเล่นด้วยระบาย ใส่คู่กับรองเท้าส้นสูง ซึ่ง ฟาง- ธนันต์ธรญ์ บอกกับเราว่า “ชอบแต่งตัวสไตล์หวานอยู่แล้วค่ะ อย่างชุดนี้ก็หวานทั้งดีไซน์และสี แต่ก็มีลูกเล่นตรงลายปักที่มีความแฟนตาซี เหมือน Alice in Wonderland ค่ะ”

 

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

 

     ส่วนแฟชั่นนิสต้าสาวสวย พราว-อรณิชา กรินชัย มาในลุคสาวมั่นแอบเซ็กซี่เล็กๆ ด้วยเสื้อครอปแขนยาวสีฟ้า ลายดอกไม้สีชมพูที่คอเสื้อ ดีไซน์เอวลอยเผยความเซ็กซี่เล็กๆ คู่กับกางเกงขายาวเอวสูงลายเดียวกัน แมทซ์ด้วยกระเป๋าผ้าสีขาว โดยสาว พราว-อรณิชา บอกว่า “เหตุผลที่เลือกชุดนี้เพราะมีความเข้ากับตัวเอง หวานซ่อนเปรี้ยว มีดีเทลและลูกเล่นโชว์ความเซ็กซี่หน่อยๆ ไม่จำเป็นต้องใส่รองเท้าส้นสูงเอามาแมทซ์กับอะไรก็ได้”

 

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

 

     มาที่นางแบบนักแสดงสาวสวย หลิน-มชณต สุวรรณมาศ กับลุค Sport Girl (สปอร์ต เกิร์ล)เพิ่มความหวานโดยการใช้ผ้าลูกไม้มาตัดเป็นเสื้อครอป กางเกงวอร์ม มีลูกเล่นด้วยการเลือกใช้สีบริเวณปกเสื้อและช่วงกระเป๋าเป็นสีเขียวมิ้น เพิ่มความเก๋ด้วยการนำเสื้อแจ็คเก็ตผ้าลูกไม้สีชมพูมาผูกไว้ที่เอว แมทซ์กับรองเท้าผ้าใบเท่ๆ สาว หลิน-มชณต บอกว่า “ชอบชุดนี้มาก เพราะรู้สึกว่ามีลูกเล่นน่าค้นหา ใส่กับรองเท้าผ้าใบก็ได้ลุคเท่ๆ หรือจะใส่กับรองเท้าส้นสูงก็จะได้ลุคสาวมั่น”

 

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

 

     ต่อกันที่นางงามสาวรอยยิ้มสดใส ดีกรีรองอันดับ 1 Miss Universe Thailand 2019 มิเรียม ศรพรหมมาศ กับชุดเดรสทรงป้ายหน้าผูกเอว แขนยาว มีลูกเล่นเป็นซีทรูแขนยาว ตัดต่อด้วยผ้าตาข่าย มีดีเทลช่วงปลายแขน Scallop (สแกลลอป) โชว์ความชัดเจนของสัดส่วนด้วยริบบิ้นผูกเอว เพิ่มความน่าดึงดูดใจกับลวดลาย Le Soleil (พระอาทิตย์) และลวดลายของสัตว์สุดน่ารัก ไม่ว่าจะเป็นรูปกวาง ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากการแสดงละครสัตว์ในช่วงวิคตอเรีย แมทซ์กับรองเท้าหนังสีดำ ก็ได้ลุคสาวสาวหวานแฝงความเท่ โดย สาวมิเรียม บอกกับเราว่า “ชอบชุดนี้มาก ไม่ว่าจะเป็นลวดลาย การออกแบบทุกอย่าง ทำให้เราเป็นผู้หญิงที่มีสไตล์จะใส่กับรองเท้าหนังก็ดูเท่ หรือจะแมทซ์กับรองเท้าส้นสูงก็ได้ อยู่ที่เราชอบ เพราะจะใส่ไปเที่ยว หรือพบผู้ใหญ่ก็ได้ทุกโอกาส”

 

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

 

     ด้านนางแบบสาวลูกครึ่งไทย - สวีเดน เฮเลน่า - ขนิษฐา บุช มาในลุคสาวหวานกับชุดเดรส มีเอกลักษณ์ในโทนสีฟ้า มีดีเทลดอกกุหลาบสีชมพูตรงหน้าอก เพิ่มลูกเล่นตรงชายกระโปรงด้วยการตกแต่งระบายด้วยพู่ แมทซ์กับกระเป๋าถือสีขาว ดูเป็นสาวหวานขี้เล่น ซึ่งสาวเฮเลน่า กล่าวว่า “วันนี้มาลุค
หวานหรู มีดีเทลลูกเล่น ไม่ว่าจะเป็นตรงหน้าออกที่มีดอกไม้ หรือจะเป็นพู่ที่ชายกระโปรง เรียกว่าเป็นชุดที่มีความหวานลงตัว”

 

ส่องไอเดียแต่งตัว ตาม 14 สาวหวาน ให้สวยเก๋ มีสไตล์ไม่น่าเบื่อ!!

 

     ร่วมออกเดินทางครั้งใหม่สู่ดินแดนแฟนตาซีอันเปี่ยมด้วยจินตนาการไปกับ Disaya Fall/Winter 2019 Collection (ดิษยา ฟอลล์/วินเทอร์ 2019 คอลเลกชั่น) ได้ที่ร้านบูติค Disaya ทุกสาขา และ ดิษยา แฟลกชิปสโตร์ ชั้น 2 ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ติดตามคอลเลกชั่นได้ที่ www.disaya.com, Instagram @disayaofficial และ Line @disaya

 

 

Tags

แฟชั่น แฟชั่นดารา ไอเดียแต่งตัว

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top