ลิปสติกตัวตายตัวแทน ไม่อยากจ่ายแพง ต้อง 10 Dupe ลิปสติก ถูกแทนแพง เนื้อดี สีแจ่ม ราคาเริ่ด แน่นอนว่าลิปสติกเป็นไอเท็มที่สาวๆ Must Have อย่างน้อย 1 แท่ง เพราะเจ้าลิปสติกแท่งโปรด จะช่วยให้ปากที่ดูโทรม ซีดเซียว แตกระแหง ดูดีขึ้นทันใด ซึ่งหลายๆ คนก็คงอยากครอบครองลิปเคาน์เตอร์แบรนด์ที่ราคาแพงแสนแพง แต่สงสารเงินในกระเป๋าใช่ไหมล่ะคะ แล้วถ้าอยากได้ลิปสีเหมือน ราคาสบายกระเป๋าล่ะจะมีมั้ย?

     วันนี้เรามีมาให้คุณแล้วค่า เชื่อว่าในลิสต์ลิปสติกทั้ง 10 ของเรา ต้องมีแท่งใดแท่งหนึ่งที่สาวๆ อยากได้มาทาชิคๆ อย่างแน่นอน จะมีแบรนด์อะไรบ้าง ราคาต่างกันแค่ไหน ตามเรามาดูกันเล้ย!

 

1. 3CE Mood recipe matte lip (Brilliant) 590 บาท Vs SOMEBEAU Sheer matte lipstick (Nudy Salmon) 190 บาท

 

     เริ่มกันที่ลิปสติก 3CE สี Brilliant ที่มอบเรียวปากสวย อ่อนเยาว์ให้สาวๆ ด้วยสีนู้ดเจือส้ม สาวๆ สามารถทาได้ทุกโอกาส แต่ด้วยราคาที่โหดไม่ใช่เล่น เราขอแนะนำลิปสติกสัญชาติเกาหลีของ Somebeau สี Nudy Salmon ซึ่งเป็นลิปเนื้อแมทท์เช่นเดียวกัน แต่ไม่แมทท์เท่า 3CE ส่วนสีเหมือนกันราวกับแกะ แต่ราคาต่างกันสองถึงสามเท่าตัว ต้องตำ!

 

2. 3CE Mood recipe matte lip (Step and go) 590 บาท Vs SOMEBEAU Sheer Matte Lipstick MiNi (Brick Red) 190 บาท 

 

     เรายังอยู่กันที่ลิปสติกสัญชาติเกาหลีกันอยู่นะคะ ถ้าใครชอบลิปสติกสีแดง มีความนัว ต้องเทใจให้ 3CE สี Step and Go ด้วยเนื้อลิปสติกสีแดงก่ำ อมน้ำตาลตุ่นๆ จะทาแบบ Ombre หรือทาแบบ Full lip ก็สวยทุกลุค ส่วนใครที่งบน้อยไม่สู้ราคา ก็ฟาดเจ้า Somebeau สี Brick Red ไปเลยค่า ทั้งเนื้อลิปและสีลิปที่คล้ายกันสุดๆ สวยแซ่บในราคาที่แตกต่าง!

 

3. Limecrime Velvetines Prairie 750 บาท Vs Essence XXL longlasting Lipgloss เนื้อแมทท์ (Soft nude) 115 บาท

 

     ข้ามมาแบรนด์ฝั่งยุโรปกันบ้างค่า สำหรับใครที่ชอบลิปสติกสีชมพูนู้ดน้ำตาลอมม่วง คงไม่พลาดลิปแมทท์ของ Limecrime สี Prairie แน่นอน ด้วยเนื้อลิปที่ติดทนทั้งวัน แมทท์ไปกับริมฝีปาก ไม่เหนอะหนะ แต่ราคาสูงลิบลับ ไม่ไหวจะเคลียร์! สาวๆ ก็สามารถตำลิปสติกของ Essence สี Soft nude มาแทนได้เลยค่ะ แม้ความติดทนไม่สู้ แต่สีคล้ายมาก แถมราคาเบาๆ ก็น่าลองไม่น้อยเลย

 

4. Mac Matte Lipstick (Velvet Teddy) 850 บาท Vs Cute press good bye dry lip (Teddy) 229 บาท

 

     มาต่อกันด้วยลิปสีนู้ดน้ำตาลอมชมพูที่จะคอมพลีทลุคสวยหรู สุภาพให้สาวๆ เหมาะกับทุกโอกาส ซึ่ง Mac สี Velvet teddy ก็เป็นตัวเลือกอันดับต้นๆ ของใครหลายคน ส่วนใครที่ไม่อยากจ่ายเยอะ ขอราคาน้อย แต่คุณภาพเริ่ด เราก็ขอยกความดีงามให้ลิปสติก Cute press รุ่น Good Bye dry lip สี Teddy ให้สาวๆ เลยค่า แม้เนื้อลิปจะมีความแตกต่าง แต่สีลิปเหมือนราวผลิตมาด้วยกัน แถมราคาดี๊ดีด้วยนะ

 

5. 3CE matte lip Color (Old dress) 650-850 บาท Vs Cute press good bye dry lip (Berry Crush) 229 บาท

 

     Cute press ต้องบอกเลยว่าเค้าเป็นแบรนด์ที่มีสีลิปสติกที่คล้ายแบรนด์ไฮเอนด์ ราคาสูงมากทีเดียวค่ะ เพราะลิปสติกสี Berry Crush ก็คล้ายเจ้าลิป 3CE สี Old dress เหลือเกิ๊น ถ้าใครชอบความชมพูตุ่นๆ อมม่วงแล้ว ลิปตัวนี้จัดว่าเด็ด!

 

6. 3CE x LILY MAYMAC matte lip 119 (hold on) 570-690 บาท Vs Cute press good bye dry lip (Lollipop) 229 บาท

 

     ณ ตอนนี้เราก็ยังคงซบ Cute press กันอยู่ค่า ใช่ค่ะ มันยังไม่หมด! เจ้าลิป Cute press สี Lollipop ดั๊นเป็นฝาแฝดของ 3CE เจ้าเดิมสี Hold On งานนี้บอกเลยว่าใครชอบสีนู้ดพีชอมส้ม โทนกลางๆ ระหว่างชมพูกับส้ม พลาดไม่ได้นะจ๊ะ รับรองว่าไม่ป่วย แต่สวยสดใสจนต้องยอมสยบ เรื่องราคาก็หมดกังวลไปเลย!

 

7. Nars Audacious Lipstick (Raquel) 1,200-1,600 บาท Vs Meilinda lip crayon (Coquettish) 180 บาท

 

     เริ่มกันด้วยลิปราคามหาโหดจาก Nars ซึ่งเป็นลิปสติกที่สีละมุนละไมถึงขีดสุด ด้วยโทนสีชมพูอมน้ำตาลที่จะทำให้สาวๆ สวยหวาน หยาดเยิ้ม แถมติดทนไม่ต้องทาซ้ำบ่อยๆ ใครมีงบก็จัดเลยค่ะ ส่วนใครสายประหยัด ขอถูกและดีเป็นพอ! เราก็จัด Meilinda lip crayon สี Coquettish มาให้สาวๆ แล้ว ไม่บอกก็รู้ว่าสีคล้ายคลึง แต่ราคาแตกต่างกันมากหลายเท่าตัว ชักจะอยากตำแล้วสิ!

 

8. Tom Ford Pussycat Lip Color Matte 1,800-2,200 บาท Vs Mei linda Miracle color fit lip liner (Tiramisu) 130 บาท

 

     สำหรับสาวก Tom Ford แต่อยากประหยัดงบ เราก็มี Dupe ลิปที่สีเหมือนมาเสิร์ฟสาวๆ แล้วค่ะ แถมราคาก็น้อยนิด ขนหน้าแข้งไม่ร่วง นั่นก็คือ ลิปไลเนอร์จาก Meilinda ที่สามารถทาเต็มปากได้ลุคแมทท์แบบจัดเต็ม แถมสีดูยั๊งไง ยังไง ก็ Tom Ford Pussycat คราวนี้ตัดสินใจลำบากแล้วใช่ไหมล่ะคะว่าจะตำแท่งไหนดี!

 

9. Mac Chili Matte Lipstick 850 บาท Vs Cute press long lasting creamy lip (C12) 99 บาท

 

     และแล้วก็มาถึงลิปแมทท์อันเลื่องลือ สนั่นวงการ จะเป็นใครไปไม่ได้ นอกจากลิป Mac เลยค่า ซึ่งลิปตัวนี้ตอบโจทย์สาวๆ สายแซ่บด้วยโทนสีแดงอมน้ำตาลก่ำ ให้ความรู้สึกเป็นสาวฮอต สุดร้อนแรงเกินบรรยาย แต่ด้วยราคามหาศาล เราก็ได้นำลิป Cute press รุ่น long lasting สี C12 แฝดคนละฝาของเค้ามาฝากสาวๆ แทน สีสวยไม่แพ้กัน ควรค่าแก่การตำเป็นที่สุด!

 

10. Dare Me (Skin) 390 บาท Vs Nyx Soft matte Lip cream (London) 295 บาท

 

     ปิดท้ายกันด้วยแบรนด์ลิปสติกของสาวมารี เบิร์นเนอร์ ซึ่งเธอได้ครีเอทลิปโทนสีสวย เป็นธรรมชาติ จะทาออกงานก็ดี Everyday look ก็เริ่ด ด้วยเนื้อลิปมูสแมทท์สบายปาก ไม่ทำให้ปากสาวๆ แห้ง ซึ่งสีที่เราได้ลิสต์มาคือ สี 06 เป็นสีนู้ดน้ำตาลธรรมชาติค่ะ สาวสีผิวไหนทาก็ปัง ใครมีงบก็ซื้อด่วนเลยค่ะ แต่ถ้าไม่ย๊อม ไม่ยอมให้กระเป๋าเบา ก็ลองลิปจาก Nyx รุ่น Soft matte สี London เลยค่ะ สีเหมือนกว่านี้ไม่มีอีกแล้วจ้า!

 

     เป็นอย่างไรบ้างคะสาวๆ กับ 10 Dupe ลิปสติกของเรา เชื่อว่าตอนนี้หลายคนคงกำลังลิสต์แล้วรีบไปช้อปกันอย่างด่วนจี๋ รับรองว่าแต่ละสีต้องปัง ไม่มีพลาด คุณภาพเทียบเท่าแบรนด์ดัง ราคาแรงได้สบายเลยค่า แล้วอย่าลืมเด็ดขาดค่ะ ถ้าทาลิปสติกแล้วต้องลบให้สะอาดนะจ๊ะ ปากจะได้ไม่ดำคล้ำเสีย เรื่องต่อไปจะเกี่ยวกับอะไร ติดตามเราได้เลยที่ Women Society หรือ TrueID Women ค่า

 

บทความที่คุณอาจสนใจ

 


เปิดวาร์ป! 8 ลิปสติก สีเหมือน สวยเป๊ะแบบ เบลล่า ราณี ในบุพเพสันนิวาส! 

 


 

 

 

Tags

Dupeลิป ลิปสติก ลิปสีสวย แต่งหน้า

บทความที่เกี่ยวข้อง

Top